Nấm ngọc cẩu khô và nấm ngọc cẩu tươi loại nào tốt hơn ? | Flowerfarm.vn

Những người đàn ông bao nhiêu tuổi, họ như thế nào?

Nấm ngọc cẩu hiện đang là một trong những loại cây được nhiều anh em tin dùng bởi tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe sinh lý. Nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết nên dùng nấm khô hay nấm tươi.

Nấm Ngọc Cẩu là một trong những vị thuốc được dùng để ngâm rượu trong mùa hè được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay do tác dụng tuyệt vời của loại dược liệu đặc biệt này đối với sức khỏe sinh lý.

Hiện tại nấm ngọc cẩu được cung cấp trên thị trường được chế biến dưới hai dạng chính là tươi và khô. Vậy trong 2 cách chế biến trên, bạn nên sử dụng cách nào, dùng nấm khô hay nấm tươi?

Một số quan niệm sai lầm khi sử dụng nấm ngọc cẩu

Có thật nấm tươi tốt hơn nấm khô không?

Nhiều bạn cho rằng nấm ngọc cẩu tươi ngon hơn nấm khô vì loại nấm này nguyên chất vẫn giữ được dược tính và đặc biệt không lo có chất bảo quản trong quá trình thu hái và chế biến. Đây là một sự hiểu lầm vì:

Theo kinh nghiệm dân gian, để dùng làm thuốc phải chế biến bằng cách phơi hoặc sấy khô cho đến khi có mùi thơm.

Khi nấm khô, lượng nước trong nấm không còn, vị sắc tự nhiên của nấm gần như bị loại bỏ nên việc ngâm nấm ngọc cẩu mệt mỏi sau khi đã được cắt mỏng và phơi khô sẽ còn nhiều. mùi thơm mạnh hơn so với ngâm chúng. nấm đông cô tươi.

Bạn không nên hít trực tiếp nấm bách xù tươi vì những lý do sau:

Nấm ngọc cẩu tươi chứa nhiều nước, nếu ngâm nấm tươi thì vị rượu sẽ rất nhạt, thậm chí khi ngâm vào rượu có nguy cơ bốc ra mùi hôi khó chịu.

Nấm ngọc cẩu tươi có vị sắc, khi ngâm nấm tươi thì vị sắc này không mất đi khiến rượu rất khó uống. Đặc biệt, rượu có rất ít hương vị so với nấm hương khô ngâm. Vì vậy khi sử dụng nấm luôn lau khô nấm trước khi ngâm rượu.

Nam không có thai

Nấm ngọc cẩu khô

Cách phân biệt nấm hương khô chất lượng tốt?

Nấm khô chất lượng tốt khi phơi đủ nắng sẽ có mùi thơm đặc trưng, ​​nấm có màu nâu sẫm (Như trong hình).

Nấm rơm được chế biến từ loại nấm thịt đỏ, không bị dập nát, tỷ lệ nấm mèo là 50-50 (Chứng tỏ nấm hương khô đạt chất lượng).

Ghi chú: Không chọn mua nấm đã mất mùi, có màu lạ (đen, trắng) hoặc có hiện tượng ẩm mốc. Nấm quá lớn so với kích thước của nấm tiêu chuẩn (Nấm ngọc cẩu có đường kính cuống chỉ từ 2-3 cm, nếu nấm lớn quá so với kích thước trên là nấm dại – Loại nấm này dược tính rất thấp).

Vừa rồi là một số kinh nghiệm mà chúng tôi tổng hợp được, hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp giảm bớt những thắc mắc, băn khoăn của bạn khi sử dụng ngọc cẩu làm thuốc.

Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về nấm ngọc cẩu có thể tham khảo thêm đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now