Nguyên tắc trồng và chăm sóc vườn cây ăn quả đảm bảo VSANTP | Flowerfarm.vn

Với nhịp sống cũng như môi trường và tinh thần của một số người tu luyện cây ăn quả Mặc dù mọi thứ được cho là chỉ vì lợi nhuận cho đến ngày nay, việc đưa ra một quy tắc và nguyên tắc chung để trồng và chăm sóc khu vườn. cây ăn quả Đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm là điều cần thiết.

Hiện nay, rất ít người Việt Nam ăn trái cây vì họ không thể phân biệt được đâu là trái cây nguyên chất, đâu là trái cây hóa chất. Vì vậy, đối với những hộ trồng quy mô lớn, có chứng nhận cũng như cam kết trái cây nguyên chất đạt ATVSTP được nhiều người lựa chọn tiêu dùng.

Chứng nhận cây ăn quả đạt VSATTP được nhiều nước đưa ra như: GlobalGAP, VietGAP, ASEANGAP …. sản phẩm do các nước này cấp phải trải qua các cuộc kiểm nghiệm để xác định xem có thành phần gây độc cho cơ thể hay không. hay không? Chẳng hạn như thuốc trừ sâu, kim loại nặng …

Vì vậy, nếu bạn đang trồng cây ăn quảĐể trái cây của bạn được nhiều người lựa chọn cũng như nghĩ đến sức khỏe của mọi người và của bản thân và gia đình, bạn hãy tuân thủ những nguyên tắc sau:

Xem thêm: bệnh phấn trắng, kỹ thuật trồng cây cam

A. Trồng cây hoàn toàn mới

1. Nguyên tắc trồng đất

Đất trồng cây đạt tiêu chuẩn là đất có độ pH từ 6 đến 6,5, mỗi loại quả sẽ có độ pH phù hợp khác nhau, tuy nhiên không chênh lệch nhiều. Sử dụng máy đo pH để có độ chính xác tuyệt đối.

Đất trồng cần có khí hậu thích hợp cho cây phát triển, đất khô nhanh và có nhiều chất dinh dưỡng. Đất trồng cây không nên quá dốc, chỉ nên từ 20 độ C trở lên.

Đất tốt trồng dày sẽ cho năng suất và chất lượng quả cao vì đất trồng dày có thể giúp cây sinh trưởng tốt, có nhiều nước cung cấp cho cây.

2. Giống cây trồng

Nếu chưa có kinh nghiệm trồng cây giống, bạn nên mua hạt giống ở những cửa hàng bán cây giống uy tín, được nhiều người tin tưởng.

Gần cây con cây ăn quả Có thể tìm thêm các loại cây trồng xen ngắn ngày có tác dụng giữ ẩm cho đất, tránh xói mòn, tăng năng suất… Tuy nhiên cần lưu ý loại cây trồng xen cần có đặc điểm giống nhau như không cạnh tranh chất dinh dưỡng, tưới nước và ánh sáng cho cây ăn quả mà bạn trồng.

3. Phân bón cho cây trồng

Phân bón thường dùng là phân chuồng, phân NPK, đối với phân hữu cơ cần ủ kỹ và xử lý, có thể trộn với vôi bột rồi phơi khô trước khi bón cho cây. Cần mua phân NPK đúng cách để tránh mua phải hàng giả, bởi hiện nay do loại phân này tốt và được nhiều người tin dùng nên nhiều người với ý đồ xấu, ham làm giàu đã sản xuất ra các loại phân NPK giả với mẫu mã khá giống với một trong những thực tế. Do đó cần mua phân NPK, mua ở nơi có uy tín.

4. Trồng cây

Trước khi trồng cần tiến hành mở hố trồng, trước khi trồng 20 ngày phải mở hố trồng và bón lót luôn phân cho hố. Kích thước hố trồng cây cần tùy thuộc vào khí hậu, địa hình và thổ nhưỡng nơi đó, thông thường hố trồng cây thường dao động từ 60 cm x 60 cm x 60 cm đến 80 cm x 80 cm x 80 cm. Với một số loại cây có tán nhỏ, hai năm đầu có thể trồng dày, đến năm thứ ba có thể tỉa bớt để cho năng suất cao.

Các bước tiến hành: Bóc vỏ cây -> đặt vào giữa hố trồng -> lấp đất -> keo gốc -> dán keo cố định cây giúp cây sống sót và phục hồi nhanh -> tưới ẩm. -> giữ ẩm cho tủ rơm, làm như vậy sẽ giúp cây hút được nhiều chất dinh dưỡng từ đất hơn

B. Vườn sinh trưởng và ra quả đồng đều.

Khi bạn đang trồng một khu vườn cây ăn quả Nếu cây già, cây kết trái thì phải thực hiện nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm như thế nào?

Đất: Bao gồm các loại cây ngắn ngày như cây họ đậu để đất giữ được nhiều độ ẩm hơn cũng như có những chất dinh dưỡng mà cây họ đậu cung cấp cho đất rất tốt. cây ăn quả phát triển, xây dựng. Một số cây họ đậu thích hợp là: đậu lông, đậu phộng dại …

– Sâu bệnh: Không sử dụng quá nhiều hóa chất cũng như hóa chất cấm để diệt sâu bệnh. Điều này vi phạm nguyên tắc An toàn thực phẩm, sử dụng phương pháp tự nhiên nhưng đòi hỏi nhiều công sức và nỗ lực. Tuy khó một chút nhưng sẽ giúp trái cây không bị nhiễm hóa chất độc hại như: tự tay bắt sâu bệnh, dùng bẫy thu hút sâu bệnh, sử dụng các loài thù địch với sâu bệnh. Bạn có thể lựa chọn những giống cây trồng ít bệnh, chống chịu bệnh tốt cũng như cách chăm bón, cắt tỉa khoa học. Trường hợp cây bị nhiễm bệnh nặng thì dùng thuốc trừ sâu, nhưng nên dùng thuốc trừ sâu thảo mộc và không nên phun khi quả bắt đầu chín. Phun trước khi thu hoạch trái ít nhất 45 ngày.

-Vệ sinh môi trường trồng cây: Vệ sinh môi trường trồng cây để tránh bệnh phát triển và lây lan

-Bón phân: Cần tính toán kỹ việc bón phân đúng và đủ cho cây, có thể căn cứ vào kết quả năm ngoái về số lượng trái và chất lượng trái để cân đối và bón thêm phân vào đất. Đối với chuồng nuôi Ohaan nên ủ hoai mục và xử lý, vì phân vô cơ chỉ nên bón ít và tuyệt đối không bón khi cây đang trong giai đoạn thu hoạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now