Nhân giống cây kim tiền cho ra hàng chục cây con bon sai đẹp phong thủy | Flowerfarm.vn

– Một chậu cây kim tiền trên bàn sẽ giúp bạn thư thái đầu óc sau những giờ làm việc căng thẳng. Một chậu cây kim tiền trong phòng khách sẽ là điểm nhấn chính giúp phòng khách trở nên sang trọng và lịch lãm. Một chậu cây kim tiền được trưng bày trong nhà sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ. Một chậu cây kim tiền cho văn phòng công ty sẽ mang lại sự thịnh vượng cho công việc kinh doanh. Có rất nhiều ý nghĩa sâu sắc khi bạn trưng bày cây kim tiền ở các vị trí khác nhau.Sai cây tiền

– Nhưng để có được một chậu cây kim tiền đẹp, các nhà vườn đã phải liên tục trổ những cây kim tiền với nhiều hình dáng khác nhau. Vì vậy bạn đọc rất tò mò muốn biết cách nhân giống cây kim tiền như thế nào? Hướng dẫn trồng cây dưới đây sẽ hướng dẫn cách nhân giống cây kim tiền với đầy đủ các bước để bạn đọc có thể áp dụng thành công cách trồng cây kim tiền để tạo ra những bình hoa kim tiền đẹp như ý muốn.

– Cây kim tiền là loại cây dễ sống, không khó lắm khi tán cây kim tiền nhưng phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện và tạo thành những bình hoa kim tiền đẹp. Nhân giống được thực hiện chủ yếu bằng phương pháp nhân giống vô tính: giâm cành, giâm lá, cấy mô… Thực tế nhà vườn nhân giống bằng phương pháp giâm cành là chủ yếu vì thời gian ngắn hơn so với các phương pháp khác.Cây tiền

1. Chuẩn bị các vật liệu trước khi tiến hành chặt cây kim tiền

– Chậu trồng cây: Tùy theo mục đích để chọn kích thước bầu ươm. Vết mổ không quá khắt khe với vết mổ. Chọn bình theo đúng số lượng cành, lá cần cắt sao cho mật độ mảnh đảm bảo cành cách cành 3 – 4 cm, nếu cắt lá thì lá cách cành 2 cm.

– Giâm cành: Chọn cành từ cây mẹ sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Chọn những cành bánh tẻ, lá xanh đậm, còn nguyên vẹn, không bị rách, dập nát… sau khi cắt sẽ nhanh bén rễ.

– Thuốc kích thích ra rễ: Để rút ngắn thời gian cắt cành nên pha chế thuốc kích thích ra rễ như α – NAA 99% với nồng độ 0,1 – 1%.

– Dụng cụ cắt: Có thể là cát sạch, đất mùn, các loại rau chuyên dụng để trồng, các loại hoa, cây cảnh trên thị trường đều có thể dùng để cắt. Chất nền chỉ nên đảm bảo rằng phần tử sạch theo thứ tự.

– Dụng cụ cắt: Kéo hoặc dao sắc …

2. Cách nhân giống cây kim tiền bằng cách cắt cành

– Đối với bầu và giá thể cắt: Đặt giá thể vào bầu cắt. Sao cho giá thể cách miệng chậu 4-5 cm. Điều này đảm bảo khi tưới nước vào cành giâm, đất không bị tràn ra khỏi chậu. Sau đó làm ẩm lớp nền.

– Giâm cành: Dùng dao cắt khúc từ cây bố mẹ. Tùy thuộc vào phương pháp cắt tỉa, hom có ​​thể được cắt thành các đoạn khác nhau hoặc để nguyên.

+ Cách 1: Cắt khúc thành những cành ngắn có 1-2 cặp lá. Có thể cắt cành dài hơn đập tùy theo mục đích cắt. Cành càng dài thì thời gian cắt càng ngắn.Trồng cây kim tiền

+ Cách 2: Cắt lá giâm cành chiết lấy cây ăn lá.

– Sau khi cắt thành từng miếng nhỏ, bạn tiếp tục rửa sạch và để khoảng 3-4 tiếng cho miếng thịt khô.

– Với thuốc kích thích ra rễ: Tiếp tục pha đúng nồng độ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Lấy một lượng vừa đủ tương ứng với số lần cắt.

– Ớt khô, nhúng miếng vào dung dịch kích thích ra rễ. Thời gian ngâm theo hướng dẫn của sản phẩm kích thích ra rễ, thường là 10 – 20 phút.

– Hom khi nhúng thuốc kích thích ra rễ thì dính vào bầu. Độ sâu trồng cần lưu ý, với những cành sâu 3 đến 4 cm, lá không quá 1/2 kích thước lá.Trồng cây kim tiền

3. Cách chăm sóc cây kim tiền sau khi đốn hạ

– Sau khi hoàn thành các mảnh ghép, chuyển chúng vào nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và đảm bảo không mưa.

– Hàng ngày phải cung cấp ẩm cho cây để giá thể giữ ẩm từ 70 – 80%. Tùy theo điều kiện thời tiết mà giâm cành có thể tưới nhẹ ngày 2-3 lần để cây nhanh bén rễ.

– Sau khoảng 20 – 30 ngày, các mảnh ghép sẽ phồng lên tạo thành củ và rễ. Lúc này tiếp tục đem hom giống để kiểm tra mức độ ra rễ của hom. Nếu có 5-7 rễ chính thì trồng vào bầu để chăm sóc cây con. Nếu rễ yếu thì cắt và bón thêm thuốc kích thích ra rễ vào hom, hòa thuốc kích ra rễ với nước để tưới lên hom, tưới 2-3 ngày / lần.Phát tán cây tiền bằng cách cắt

– Ưu điểm của phương pháp nhân giống cây kim tiền bằng cách cắt cành là thời gian cho cây nhanh hơn so với các phương pháp nhân giống khác. Nhưng nhược điểm của nó là số lượng cây sẽ hạn chế, phụ thuộc vào số nhánh của bụi cây mẹ cây kim tiền.

Trên đây là toàn bộ cách trồng lan của cây kim tiền, hy vọng sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho bạn đọc quan tâm. Cẩm Nang Trồng Cây chúc các bạn thành công trong việc tạo ra nhiều lọ hoa kim tiền để trồng trong không gian sống của mình.Cây kim tiền sai

Nguồn: Quản trị viên Tổng hợp – KHÔNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now