Những cách Trống Rau Bằng Chai Nhựa “SÁNG TẠO NHẤT” | Flowerfarm.vn

Bạn có thể tự tay trồng rau sạch ngay trong khuôn viên của mình mà không cần dùng đến các dụng cụ chuyên dụng như chậu, khay, .. mà lại có thể tận dụng những chiếc bát đĩa đã hỏng, chẳng hạn. trồng rau trong chai nhựa.

Dù muốn có một vườn rau sạch cho riêng mình nhưng bạn lại lo lắng vì không gian diện tích nhà không đủ. Bài viết hôm nay của Fao sẽ xóa tan nỗi lo này, Fao sẽ hướng dẫn các bạn tạo vườn rau sạch tại nhà đơn giản, dễ làm và đặc biệt tiết kiệm chi phí.

Nguyên liệu chính là chai nhựa sẽ được lồng vào khay trồng rau sạch bằng chai nhựa. Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ mang đến cho bạn một cách trồng rau cực đơn giản và tiết kiệm chi phí, đó là Cách trồng rau tại nhà bằng chai nhựa cũng như kỹ thuật trồng, cách chăm sóc cây.

1. Giá đựng chai nhựa nối tiếp

Trồng rau trong chai nhựa

Kiểu làm kệ treo chai nhựa cũng tương tự như cách làm tháp trồng rau bằng chai nhựa. Chai nhựa cũ sẽ được sử dụng hàng loạt phù hợp để trồng 1 cây trong 1 chai.

Khi tưới lên trên, nước sẽ chảy từ từ theo các chai xuống dưới, trồng rau trong chai nhựa như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và dễ dàng hơn trong việc tưới nước.

2. Khu vườn bằng chai nhựa với các loại cây trang trí nhiều màu sắc

Nếu bạn là người yêu thích màu sắc thì đây là một gợi ý không thể tuyệt vời hơn dành cho bạn. Trồng rau tại nhà bằng chai nhựa Phong cách này rất nổi bật và thu hút người nhìn.

Trang trí sân vườn nhiều màu sắc bằng chai nhựa thường được các quán cà phê áp dụng, trồng một cây cảnh trong chai, chai nằm trên 1 bức tường, sẽ rất đẹp và thu hút nếu bạn kết hợp thêm nhiều màu sắc.

Trồng rau trong chai nhựa theo kiểu hình chóp

Cách Tái Chế Chai Nhựa Làm Chậu Rau |

Có rất nhiều cách để tái chế chai nhựa trong chậu trồng rau và trong đó trồng rau bằng chai nhựa theo kiểu kim tự tháp là một hình thức vô cùng sáng tạo.

Bạn sẽ không cần phải tưới cây vì đã thiết lập hệ thống tưới tự động từ đỉnh tháp xuống đáy tháp cây trồng. Với kim tự tháp này, bạn thoải mái trồng mọi loại cây mà mình muốn.

Hơn nữa, kiểu trồng này trông rất sang trọng và tinh tế khiến mọi người không thể rời mắt.

4. Chai nhựa treo trên cửa sổ

Cách trồng rau trong chai nhựa Cách trồng rau trong chai nhựa

Đây là cách trồng rau trong chai nhựa đơn giản nhất, bạn có thể treo những chiếc chai như thế này, dưới đáy chai bạn phải khoét một lỗ nhỏ để nước từ chai trên chảy xuống chai dưới cùng. .

5. Chai nhựa treo nhiều lớp

Trồng rau trong chai nhựa

Một ý tưởng vô cùng sáng tạo là trồng rau sạch trong chai nhựa theo thiết kế nhiều tầng. Với thiết kế này sẽ đẹp hơn rất nhiều nếu bạn trồng nhiều loại hoa khác nhau sẽ mang đến màu sắc cho ngôi nhà của bạn.

6. Sự phát triển của thực vật

Các loại cây như hành tây, bạc hà, trân châu, ngò gai, v.v. rất cần thiết trong bữa ăn hàng ngày đúng không? Tuy nhiên, mỗi khi chế biến món ăn, chúng ta chỉ cần một lượng nhỏ các loại gia vị trên, nếu phải đi mua thì rất mất thời gian và công sức.

Vì vậy bạn có thể trồng chúng chính xác trong nhà dù không gian gia đình không được rộng rãi, có rất nhiều cách để trồng chúng khi không đủ diện tích mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

Hoàn toàn có thể trồng rau sạch trong chai nhựa tại nhà, nhưng thay vì treo như các thiết kế trên, bạn có thể khoan lỗ lớn ở thành chai và trồng vào chậu thông thường, dùng làm hành, húng quế, v.v.

7. Trồng rau ăn lá

Không cần đi chợ vẫn có thể ăn rau hàng ngày, hơn nữa không phải lo rau bị phun thuốc trừ sâu gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Cách trồng rau trong chai nhựa không hề khó, với thiết kế này, chuyên dụng hơn trong việc trồng rau, bạn có thể lựa chọn bất cứ loại rau nào mà mình thích. Ở mỗi chai bạn phải khoét một lỗ nhỏ dưới đáy chai để cây thoát nước dễ dàng, với chai lớn này bạn có thể trồng nhiều loại rau ăn lá như xà lách, bắp cải, …

8. Chai nhựa treo thẳng đứng

Trồng rau sạch trong chai nhựa

Cách trồng rau trong chai nhựa Theo phong cách thiết kế này cũng cần tinh tế và có thể trồng thêm cây cảnh để ngôi nhà của bạn xanh hơn, tạo cảm giác thoáng đãng, trong lành.

9. Đình chỉ

Trồng nho khô đóng chai nhựa theo kiểu treo khắp nơi vì dễ di chuyển lấy ánh sáng mặt trời, kiểu này thích hợp trồng với các loại cây nhỏ.

10. Hạt giống được nuôi dưỡng

Cách trồng rau trong chai nhựa

Bạn có thể thu lợi ngay từ chai nhựa trồng rau để làm lọ trồng các loại hạt như cà chua, dưa leo, dưa leo,…

11. Trồng rau trực tiếp trong chai nhựa

Phong cách này rất đơn giản và dễ làm. Thay vì vứt bỏ những chai nhựa đã qua sử dụng sẽ gây ô nhiễm môi trường.

Với cách trồng rau trong chai nhựa này, bạn có thể tận dụng bằng cách cắt, tạo hình những chiếc chai nhựa này rồi biến chúng thành những chiếc hộp đựng, thực sự rất hữu ích.

12. Vườn rau bằng chai nhựa có bậc

Dùng chai nhựa trồng rau

Bạn chắc hẳn sẽ rất thích thú nếu sở hữu một vườn rau như thế này, bạn có thể trồng nhiều loại rau ăn lá mà không ảnh hưởng đến bề mặt đất trồng.

13. Vườn treo mỗi tầng

Tham khảo cách khoan lỗ trồng cây bằng chai nhựa dưới đây, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể sở hữu ngay một chiếc chậu trồng cây đơn giản dễ dàng.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về Cách trồng rau tại nhà bằng chai nhựa cũng như phong cách trồng và thiết kế. Qua bài viết này, fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng những cây xanh để ngôi nhà của mình trở nên xanh mát và nổi bật hơn. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now