Những Cây Dây Leo Dễ Trồng | Flowerfarm.vn

PHƯƠNG TIỆN ÁNH SÁNG ĐỂ TĂNG TRƯỞNG

Hồ Chí Minh, hầu hết các gia đình đều có rất ít sân vườn, để trồng cây xanh, đặc biệt là cây nho phát triển nhanh, để trang trí và trang trí cho ngôi nhà. Nhà nhìn ra hướng Tây thường trồng cây xanh để che nắng hoặc trồng một cây nhohoặc nuôi thằn lằn để bò có thể leo lên tường nhà, Hoa cúc ấn độ để treo từ ban công xuống phía dưới, nơi có nhiều nắng chiều.

CÂY THÔNG DỤNG CÓ THỂ CÓ HOA HOẶC TRÁI CÂY

cây thằn lằn

hardhuca hardhucash

Tên khoa học: quassia amara linn; Họ: Simaroubaceae

Xuất xứ: từ các nước nhiệt đới Châu Mỹ

Cây bụi thân gỗ phân cành nhiều, bò cho bóng mát, leo giàn nên leo tường hướng Tây để che nắng chiều, làm mát nhà, cây có cành mềm, rễ dán vào mắt như thằn lằn: lá mọc đối. hoa hình bầu dục, xanh lục, ở nách lá, quả hình bầu dục màu nâu, không ăn được. Cây sinh trưởng, ra rễ nhanh, dễ cắt tỉa, phân nhiều cành nhánh, bò trên mái tường, bò dày đặc trong bóng râm; Trồng từ hạt hoặc giâm cành, ít quan tâm đến đất, ít công chăm sóc, thường thấy trồng bằng hạt hoặc giâm cành, ít chích hút đất, ít tốn công chăm sóc, thường được trồng ở TP. Hồ Chí Minh để che nắng Miền Tây, Ngoài ra còn có cây thằn lằn mọc nhánh trong chậu nhỏ hoặc theo nhóm mới, lá nhỏ đẹp màu xanh đậm, chăm sóc ít, tưới mới khi đất khô. .

Xem thêm các đặc điểm và cách nuôi thằn lằn tại đây

Cây trâu cổ thụ

Cây leo cao bám vào tường là cây Trâu cổ hay còn gọi là cây vảy ốc, cây Xộp. Giống tắc kè Thái

Cây tắc kè thái lan

Tấm ảnh: Tắc kè cây thái lan có cấu tạo gần giống thằn lằn và trâu cổ.

Tên khoa học: Ficus pumila L

Bản địa ở Châu Á: Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Indonesia

Cây thuộc loại thân cứng, phân cành nhánh nhiều, bò trên tường, có rễ dán sau tường, lá hình trái tim nhỏ và phủ kín toàn bộ thân cây, màu xanh rực rỡ rất đẹp mắt.

Cây được nhiều người yêu thích trồng làm giàn leo, leo đá bám tường che nắng chiều rất tiện lợi.

Cây trầu bà leo cột

trầu bà leo sào

Cây còn được gọi là Vạn niên thanh

Tên khoa học: Scindapsus aureus Lind et And Engl; Họ: afidet (araceae

Nguồn gốc từ đảo Solomon – Thái Bình Dương

Cây trầu bà xẻng có tên khoa học là Tonga Cereeper hoặc Epiperemum Peau, cũng có nguồn gốc từ Châu Á và Thái Bình Dương.

Cà gai leo có nhiều rễ, khi sinh ra ở các mắt lá, gốc cỏ, cuống to, phiến lá dày hình tim, phiến lá xẻ nhiều thùy, có đốm màu vàng hoặc xanh tươi, hoa to. và chất béo. Cũng có nhiều loại như trầu Pháp, trầu Ý, trầu Liên Xô .. cũng vậy, có nhiều rễ ở mắt lá, màu sắc và hình dạng lá hơi khác một chút nhưng vẫn là cây nho. Cây dễ trồng, cành giâm cũng rực rỡ, chịu ẩm tốt, có thể sinh trưởng dưới nước nên được trồng rộng rãi để leo tường, leo tường trong nhà, biệt thự lớn làm hije dielli.

Xem thêm công dụng và tính năng của trầu không tại đây

Cây hoa tigon

lule tigota

Còn được gọi là lòng hiếu thảo hoặc hoa nho

Tên khoa học: Hook antigonon leptopus. Et arn; Họ: rau răm Polygonaceae

Cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ (Mexico).

Cây thuộc loại cây thân nho, thân có dạng củ mọc sâu xuống đất nên chỉ trồng một lần, cây sống lâu năm, thân cao, phân cành nhiều nhánh nhỏ mềm, lá cách nhau, hình tim- hình mác, đuôi cao, màu lục nhạt. Đầu của bò leo có móc thường.

Hoa dài tập trung ở ngọn, có màu hồng hoặc tím, có màu trắng rất đẹp, rất chăm chỉ, ra hoa quanh năm, nhất là vào mùa hè. Khi hoa nở hết, hoa rụng tạo quả có 3 cánh hoa. Lá xanh quanh năm, nhưng lá khô không rụng, lớp màng phủ trên cây có cảm giác xấu, người trồng nên cắt bớt cho đẹp. Cây dễ trồng bằng cách gieo hạt hoặc tách cây con ở gốc, cây không kỹ đất, ít chăm sóc, bò cao trên hàng rào, trong chuồng, sân thượng, làm cảnh và che nắng, cho những bông hoa xinh đẹp xung quanh. 5 năm

Xem thêm về cách trồng và chăm sóc ve sầu tại đây

Dây cát bên

dây cát

Còn được gọi là bông xanh

Tên khoa học là: Thunbergia grandiflora Roxb; Họ: ntcnthaceae

Có nguồn gốc từ châu Á nhiệt đới (Ấn Độ)

Thân bò trong lồng, cành mềm uốn theo lồng, lá mọc đối, hình tim, màu xanh đậm, rũ xuống mang nhiều hoa thành hoảng dài, hoa có cánh hoa màu tím hoặc vàng rực, quả nhỏ. Cây ra hoa quanh năm. Bạn có thể lấy lá để nhai và đắp khi bị rắn cắn, có thể tạm thời làm lành vết thương trước khi đến bệnh viện, thậm chí có khi thực hiện. Chăm sóc một chút, tưới ngày 1 lần

Xem thêm các tính năng của cây nho tại đây

Cây thiên tuế

dây thiên thanh

Còn được gọi là: Hoa Ly, Dạ Ly Hương

Tên khoa học là: Telosma cordata (burm. F) Receives; Họ: Asclepiadaceae.

Có nguồn gốc từ châu Á nhiệt đới

Là loại cây nho nhỏ, có nhiều nhánh màu xám, lá màu xanh bóng mọc hình trái tim, mọc ở nách lá màu xanh vàng, có mùi thơm rất thơm về đêm, là loại cây leo không có cuống, hoa ăn được. , nấu ăn bổ dưỡng. món canh, món ngon giúp ngủ ngon là món ăn được nhiều người yêu thích. Hoa nở vào mùa hè, quả cao như lá, hoa lớn thơm hơn lá nhỏ.

Hoa thiên lý cũng rất dễ trồng bằng cách trồng hoặc cắt cành, không kỵ đất, ưa sáng và ẩm. Ít cẩn thận thì thường trồng bằng giàn leo trước cổng hoặc đầu ngõ, nếu có hiên sẽ cho nhiều hoa nếu bón thêm phân thì cây càng tốt.

Tổ tiên ta trồng thiên lồng ngoài cổng, ngoài hiên để lấy bóng mát và lấy hoa ăn như rau sạch.

Xem thêm công dụng của hoa loa kèn tại đây

Cây dưa

dưa gang

Hay còn gọi là bao dưa

Tên khoa học là: Passiflora quadrangularis L; Họ: Lạc tiên (Passifloraceae)

Có nguồn gốc từ châu Mỹ nhiệt đới

Cây nho mập, thân gỗ, nhiều cành leo dài. Lá to, hình trứng, màu xanh bóng, có tua cuốn chắc khỏe vì quả to và nặng, hoa mọc từ nách lá có màu xanh trắng bên ngoài, hồng bên trong rất nhiều. . xinh đẹp..

Trái ăn nguội thường mọc trong lồng chắc chắn để che nắng. có hoa, lá đẹp, trồng làm đồ trang trí, cho hoa to màu rực rỡ, lá có sọc, có đốm vàng. Muốn cây cho nhiều quả cần thụ phấn nhân tạo dùng bút dài hoặc bút lông nhỏ cắm hạt phấn đực vào noãn hoa cái, lúc 7 – 8 giờ tối. Nếu có sâu, phun Sherrpa theo chỉ dẫn

Xem thêm về cách trồng cây mướp ra quả tại đây

Cây kim ngân

cây kim ngân hoa

Cây kim ngân hay còn gọi là cây vàng bạc

Tên khoa học: Lonicera japonica Thumb; Họ: cơm cháy (Caprifoliaceae)

Có nguồn gốc từ châu Á nhiệt đới (Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam)

Cây dây leo không có thân, quấn và xếp bằng ngọn của nhiều cành nhánh, lá mọc đối màu xanh bóng. Hoa mọc dày đặc ở nách lá gần đầu cành, lúc mới nở, buổi sáng có màu trắng, đến chiều ngả dần sang màu vàng nên có tên là Hoa vàng bạc, có mùi thơm. Đặc biệt khi trời nắng hoa bay tự nhiên đây là dấu hiệu của mưa, hoa có dạng hình ống, hạt có nhiều hạt. Chúng ta có thể chia những cành bò sát đã bén rễ và đem trồng để cây mau lớn. Cây mọc hoang trong rừng. Chúng tôi tuốt nụ và chuyển chúng để trồng những cây dây leo có hoa và hương thơm đẹp. Có nhiều loại có vân vàng, hoa trắng, cây thường trồng làm cảnh trong lồng, trên sân thượng, vừa trang trí làm thuốc giải cảm vừa hạ sốt, nếu cây có sâu bệnh thì phun BI58

Cách phân biệt kim ngân dính và kim ngân gỗ tại đây

Cây đậu rồng

cây rồng

Còn gọi là đậu sao, đậu vuông, đậu xương rồng

Tên khoa học là: Psophocarups tetragonolopus Dc; Họ: đậu (fabaceae)

Quê hương của châu Phi nhiệt đới (Mauritania) và Đông Nam Á

Cây thuộc họ nếp, có củ ăn sâu dưới đất nên chỉ trồng một lần, hàng năm gặp mưa là cây mọc lại và ra hoa kết trái, dây leo khỏe bò phía trên cây, 3 lá kép mọc ở nách, màu xanh bóng. Hoa mọc ở nách lá, có 3-4 hoa, màu tím, quả có 4 mép chín nhăn, thắt lại ở 2 đầu, hạt màu nâu, khi chín hạt phơi khô xay thành hạt. bột Trẻ em ăn rất bổ dưỡng. Cây phát triển bằng cách trồng hoặc khi gặp mưa để ươm cây khỏe, sớm ra hoa kết trái, ưa trồng để ăn trái. Khi trái còn non có thể xào tôm hoặc ăn sống, cây bị sâu bệnh nên phun Bi58.

Liên hệ mua đậu rồng tại đây

· Trên đó là Một số cây dây leo rất dễ trồng với một chút chăm sócvừa có hoa vừa có quả đẹp, có loại trồng một lần, sống lâu năm rất có lợi.

· THÔNG TIN LIÊN LẠC

· Trang web: http://chohoaonline.com/

· http://giadinhnongdan.com/

· Email: Chohoaonline@gmail.com

· Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now