Những điều lý thú về cây xương rồng phong thủy | Flowerfarm.vn

Cây xương rồng trong phong thủy có ý nghĩa gì, hợp với tuổi nào và nên trồng ở đâu? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Hãy cùng Vườn Việt khám phá nhé

Đặc điểm của cây xương rồng

nhung-dieu-ly-thu-ve-cay-xuong-rong-phong-thuy-1.jpg

Cây xương rồng là loại cây mọc hoang ở những vùng đất cát khô cằn sỏi đá, những nơi như sa mạc khô nóng. Đây là lý do tại sao cành và lá biến mất, trở thành những chiếc gai sắc nhọn, chỉ còn lại phần cuống ngon lành. Người ta ước tính rằng có khoảng 1500 đến 1800 loài xương rồng khác nhau trên thế giới với nhiều đặc điểm hình thái và màu sắc.

Cây xương rồng hiếm khi nở hoa, hoa cũng rất ít, hầu hết chỉ có một bông duy nhất, nhưng màu sắc rất đẹp. Mỗi loại xương rồng khác nhau sẽ có hình dáng và màu sắc hoa khác nhau, từ hồng, đỏ, vàng, trắng, tím, xanh,… Cây xương rồng trang trí cần được chăm sóc trong điều kiện nắng và thoáng thì cây mới ra hoa.

Ý nghĩa phong thủy của cây xương rồng

Cây xương rồng là loại cây sống trên sa mạc khô hạn, chịu được điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Sức sống mãnh liệt của cây xương rồng đứng hàng đầu, đó là ý nghĩa của loài cây này. Nó tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ, kiên cường vượt qua khó khăn, không bỏ cuộc, thay đổi để tồn tại. Hơn nữa, trong tình yêu, cây xương rồng tượng trưng cho tình yêu chung thủy và vĩnh cửu hay tình yêu thầm kín vẫn giấu kín trong tim.

nhung-dieu-ly-thu-ve-cay-xuong-rong-phong-thuy-2.jpg

Trong phong thủy, cây xương rồng hợp với tuổi nào? Câu trả lời cho câu hỏi này là tuổi Thìn. Người tuổi Thìn có tính cách đặc trưng là luôn tràn đầy năng lượng và sức khỏe dồi dào, hay tận tụy và đam mê sống hết mình. Tuổi Thìn, trồng cây xương rồng phong thủy là lựa chọn khá hợp lý để hóa giải sát khí, tích tụ vượng khí, thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Hoa xương rồng rất đẹp, nhưng hiếm khi nở. Do đó, nếu cây xương rồng nở hoa không chỉ là điềm báo những điềm lành sắp đến. Hoa xương rồng còn là kết tinh của bao nỗ lực, của hạnh phúc lớn lao, hay thậm chí là biểu tượng của tình yêu nồng nàn, mãnh liệt.

Đặt cây xương rồng ở đâu để hợp phong thủy?

nhung-dieu-ly-thu-ve-cay-xuong-rong-phong-thuy-3.jpg

Không chỉ hiểu rõ về mặt phong thủy, cây xương rồng còn thuộc nhóm cây hút khí độc hiệu quả. Cây xanh giúp hạn chế tác hại của các bức xạ có hại do các thiết bị điện tử phát ra. Vì vậy, nhiều người yêu thích loại cây này thường trồng xương rồng tại nhà hoặc đặt trên bàn.

Tuy nhiên, trong phong thủy lại có quan niệm “tiền nào của nấy”. Hình dáng của cây sẽ ảnh hưởng đến luồng sinh khí xung quanh cây. Nếu chọn cây xanh tươi, tràn đầy sức sống sẽ tạo sinh khí tốt, mang lại may mắn và ngược lại nếu cây xù xì, gai góc sẽ tạo ra sinh khí không tốt.

Người ta cho rằng, cây xương rồng có vẻ ngoài gai góc tích tụ nhiều năng lượng tiêu cực, nếu trồng trong nhà sẽ mang lại nhiều xui xẻo, hao tài tốn của. Hoặc đơn giản là những chiếc gai của cây sẽ đâm vào gây chảy máu da.

Vậy nên đặt cây xương rồng ở đâu? Cây xương rồng phong thủy tốt nhất nên trồng ngoài trời, trước cổng nhà hoặc treo trên ban công, sân thượng. Ở những vị trí đó, xương rồng có tác dụng như những người canh gác, bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những điều xui xẻo, bùa chú hay tà ma.

nhung-dieu-ly-thu-ve-cay-xuong-rong-phong-thuy-4.jpg

Trên đây là một số quan niệm về cây xương rồng trong phong thủy. Nếu bạn là người yêu thích loại cây này, hãy liên hệ theo số điện thoại 0985 507 150 để đặt cho mình một chậu xương rồng thật đẹp nhé. Đặc biệt, tại đây bạn còn được miễn phí các mẹo phong thủy và hướng dẫn cách chăm sóc cây xương rồng. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now