Những Loại Cây Trầu Bà Trồng Phổ Biến Nhất | Flowerfarm.vn

NHỮNG LOẠI CÂY TRẦU BÀ TRỒNG PHỔ BIẾN NHẤT

THÔNG TIN               

Tên cây: Trầu bà ta (trầu bà việt)

Tên gọi khác: trầu bà xanh, trầu bà chậu treo, trầu bà trồng trang trí, hoàng tâm diệp

Tên khoa học: Epipremnum aureum

Họ: Araceae (Ráy)

 ĐẶC ĐIỂM CÔNG DỤNG VÀ Ý NGHĨA

+ Loại trầu bà xanh này là giống cây trồng phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất trong cảnh quan. Đây cũng là cây được sử dụng đầu tiền trong họ trầu bà ở nước ta. Điểm đặc biệt của loại trầu bà xanh này có lá xanh bóng đốm trắng, hình tim, hai mép lá nguyên, cuốn lá dài dạng bẹ ôm thân. Thân dạng dây bò ngang, thân có nhiều đốt nhỏ, trên thân có rễ phụ.

+ Cây được trồng chủ yếu làm nền, trồng khóm, trồng dạng bồn phối kết, nhất là ở những khu nhà xưởng, công viên, dưới gầm cầu vượt loại này được sử dụng nhiều nhất, Cây này còn được trồng vào chậu nhựa có mọc treo trang trí trên giàn hoa, ban công, cửa sổ, và được sử dụng nhiều nhất ở quán café, trang trí trong trường học…trầu bà xanh này trồng dạng nước không sử dụng đất cũng được, cách trồng này chủ yếu để trang trí trên bàn làm việc, kệ sách…

+ Trầu bà có rất nhiều công dụng ngoài việc trang trí làm kiểng cây có khả năng hấp thu chất độc, lọc không khí rất tốt. Cây trầu bà xanh được nhân giống bằng cách tách bụi hoặc giâm cành, cây không có hoa.

trầu bà chậu treo

THÔNG TIN               

Tên cây: Trầu bà trắng

Tên gọi khác: cây tróc bạc, trầu bà lá trắng

Tên khoa học: Syngonium podophyllum

Họ: Araceae (Ráy)

 ĐẶC ĐIỂM CÔNG DỤNG VÀ Ý NGHĨA

+ Trầu bà trắng hay còn gọi là cây tróc bạc cây này có đặc điểm nổi bậc là hầu như lá của cây có màu trắng bạc đốm xanh. Cây thân thảo nhỏ, phát triển thành dạng bụi, một số thân bò ngang, các lá hướng lên trên. Lá tróc bạc to bản, có đầu lá nhọn, gốc tim sâu, hai mép nguyên, cuốn lá dài dạng bẹ. Thân tròn nhỏ, thường phát triển bò ngang mặt đất hoặc bám lên tường rào, vật khác, trên thân có rễ phụ, cây không có hoa

+ Trầu bà trắng thích hợp sống ở nơi ẩm ướt và râm mát, cây này cũng có thể sống ở nơi có ánh nắng trực tiếp.Thường được trồng trong bồn hoa trang trí, trồng dạng khóm trong sân vườn, hoặc trồng thảm lớn. Một số được trồng vào chậu sứ nhỏ hay trồng dạng nước trong chậu thủy tinh để trang trí trên bàn làm việc.

+ Tróc bạc có khả năng lọc không khí và những chất bụi bẩn trong không gian, trồng cây trong gia giúp khai vận mang lại may mắn cho gia chủ. Cây tróc bạc nhân giống bàng cách tách bụi hoặc giâm cành.

Trầu Bà Trắng

THÔNG TIN               

Tên cây: Trầu bà lỗ

Tên gọi khác: trầu bà lá rách, trầu bà cửa sổ

Tên khoa học: Calathea Bicajoux

Họ: Araceae (Ráy)

 ĐẶC ĐIỂM CÔNG DỤNG VÀ Ý NGHĨA

+ Cây trầu bà lỗ thường trồng trong râm mát, những nơi có ánh sáng yếu và nhiệt độ thấp. Điểm đặc biệt của giống cây trầu bà này là lá của chúng có màu xanh và trên lá có nhiều lỗ to nhỏ khác nhau, nhìn như chúng bị rách hay sâu ăn, lá có hình bầu tròn hoặc hình tim, nhọn ở đầu. Cuốn lá dài dạng bẹ. Thân lá có nhiều đốt ngắn, phát triển theo hướng lên, một số có thân dài thường bà ngang. Cây phát triển chậm, được nhân giống bằng cách giâm cành. Cây không có hoa

+ Cây trầu bà lỗ này chủ yếu trồng để trang trí trong cảnh quan sân vườn, trồng phổ biến nhất trong bồn hoa, trồng phối kết, một số được sử dụng trồng trong chậu nhỏ để bàn làm việc, hoặc trồng nước dạng thủy canh.

Trầu Bà Lỗ

THÔNG TIN               

Tên cây: Trầu bà pháp vàng

Tên gọi khác: trầu bà pháp, trầu bà vàng

Tên khoa học: Philodendron erubescens ‘gold’

Họ: Araceae (Ráy)

 ĐẶC ĐIỂM CÔNG DỤNG VÀ Ý NGHĨA

+ Trầu bà pháp hay còn gọi là trầu bà vàng có chiều cao trung bình khoảng 20cm đến 1,5m tùy theo điều kiện trồng và người chăm sóc. Cây thường phát triển theo hướng lên nhờ bám vào cột có sẵn hay thân cây khác, đôi khi cây còn bám vào tường nhờ rễ phụ ký sinh. Điểm nhận biết cây trầu bà này là lá của chúng có màu vàng nhạt, lá thuông dài, nhọn ở đầu tim ở phần dưới. Trên phiến lá có nhiều đường gân chính nổi rất rõ, cuốn lá dài dạng bẹ ôm sát thân, lá dài khoảng 10cm-30cm. Thân cây tròn nhỏ màu vàng nhạt. Thân có nhiều rễ phụ ký sinh vào vật khác. Cây thường phát triển tự nhiêm bám vào những cây có thân thẳng khác như cây cau.

+ Cây trầu bà vàng cũng là loại cây chịu râm mát và ưa ẩm. Tùy theo mục đích sử dụng của người trồng mà chọn những cây có chiều cao khác nhau và trồng ở vị trí khác nhau. Một số được trồng vào bồn hoa, tường rào, hay trên trên hòn non bộ…cây cũng được trồng vào chậu nhựa có móc treo để trước ban công, giàn hoa…Một số được trồng vào chậu trang trí trong nhà như những cây nội thất khác. Cây trầu bà vàng được nhân giống chủ yếu bằng giâm cành, cây không có hoa.

Trầu Bà Vàng Pháp

THÔNG TIN               

Tên cây: Trầu bà thái

Tên gọi khác: trầu bà thái vàng, trầu bà thái xanh, trầ u bà thái

Tên khoa học:

Họ: Araceae (Ráy)

 ĐẶC ĐIỂM CÔNG DỤNG VÀ Ý NGHĨA

+ Trầu bà thái là một giống khác của họ trầu bà xanh, trầu bà việt nhưng chỉ khác nhau ở màu sắc lá. Trầu bà thái có hai loại, một loại là cây có lá màu vàng chanh, loại còn lại lá cây màu xanh tuyền. Hai loại này về hình thái cũng như đặc điểm sống như nhau. Giống cây trầu bà thái này mới được nhập vào Việt Nam nhưng được sử dụng rất nhiều, nhìn chung cây có nhiều ưu điểm hơn trầu bà xanh. Lá cây to và mọc nhiều hơn, thân nhánh ngắn không bò dài như loại trầu bà xanh. Tốc độ phát triển nhanh, dễ trồng ít bị nấm hoặc chết úng.

+ Trầu bà thái được sử dụng nhiều cho việc trang trí trong nội thất nhất là trồng vào chậu nhỏ để trang trí trên bàn làm việc, kệ sách, hay bồn nhỏ trang trí. Một số được trồng trong nước dạng thủy canh, cách trồng này rất hiệu quả và ít công chăm sóc.

+ Trầu bà thái chủ yếu trồng làm kiểng, cây có khả năng lọc không khí, giảm tia bức xạ từ máy tính, góp phần cải thiện môi trường xung quanh. Trầu bà thái còn được trồng vào chậu nhựa có móc treo, trang trí được nhiều nơi trong nhà và ngay cả ngoài trời.

Trầu bà thái

THÔNG TIN               

Tên cây: Trầu bà sữa chậu treo

Tên gọi khác: trầu bà lai, trầu bà sữa, trầu bà cẩm thạch, rầu bà lá đốm

Tên khoa học:  Epipremnum aureum ‘Marble Queen’

Họ: Araceae (Ráy)

 ĐẶC ĐIỂM CÔNG DỤNG VÀ Ý NGHĨA

+  Lá cây trầu bà sữa là lá đơn, về cấu tạo thì không khác gì so với lá của cây trầu bà việt, cây trầu bà thái. Và lá của chúng cũng có hai hình dạng, một là hình trái tim và hai là hình xoan. Loại nào cũng có sắc tố giống nhau, trên phiến lá có hai sắc tố là xanh và trắng sữa, có lẻ chính vì đặc điểm này mà cây có tên gọi là trầu bà sữa. Cuống lá dài ôm thân, cuốn màu xanh hoặc trắng. Thân cây thuộc dạng bò, rũ ngược nếu trồng vào chậu treo. Cây sống chủ yếu trong râm mát không chịu được ánh nắng gay gắt. Trầu bà sữa có rễ phụ được nhân giống bằng cách giâm cành. Cây không có hoa

+ Trầu bà sữa chủ yếu trồng vào chậu nhựa treo trang trí, thường thấy nhất là cây trồng trong quán café, sân vườn nhà ở, trên ban công…Trầu bà sữa còn được trồng dạng để bàn, cây trồng vào chậu đất hoặc trồng dạng nước thủy canh.

Trầu Bà Sữa Chậu Treo

THÔNG TIN               

Tên cây: Trầu bà tỷ phú

Tên gọi khác: trầu bà tỷ phú chậu treo, cây trầu bà tỉ phú

Tên khoa học:  

Họ: Araceae (Ráy)

 ĐẶC ĐIỂM CÔNG DỤNG VÀ Ý NGHĨA

+  Đây là trầu bà được nhập về nước ta, mấy năm gần đây được nhân giống và trồng rộng rãi, cây trầu bà tỷ phú thường trồng ở dạng chậu có móc treo, và sống chủ yếu trong râm mát, và ánh nắng một phần. Trầu bà tỷ phú có lá xanh đậm hình xoan dài, nhọn ở đầu và bầu tròn gần cuốn.Lá xanh bóng trên phiến lá có đường gân chính dài. Cuống lá dài và phát triển xung quanh bụi gốc.

+ Trầu bà tỷ phú được trồng làm cảnh, một số trồng trong chậu nhỏ để trang trí trên bàn làm việc, phổ biến nhất là trồng chậu treo trong quán café sân vườn, trường học…Cây có sức sống mạnh, thường nhân giống bằng tách bụi hoặc giâm cành.

 + Với tên gọi thì cây cũng đã nói lên được ý nghĩa của nó, những người trồng cây này với niềm tin sẽ mang lại nhiều phú quý, thu hút tài lộc cho họ. Ngoài ra cây còn có khả năng hút bụi bận giảm ô nhiểm trong môi trường.

Trầu Bà Tỷ Phú Chậu Treo

THÔNG TIN               

Tên cây: Trầu bà đế vương

Tên gọi khác: trầu bà đế vương đỏ, trầu bà đế vương vàng, trầu bà đế vương xanh

Tên khoa học:  Philodendron sp

Họ: Araceae (Ráy)

 ĐẶC ĐIỂM CÔNG DỤNG VÀ Ý NGHĨA

+ Trầu bà đã có rất nhiều loại khác nhau, riêng trầu bà đế vương cũng không dưới 3 loại trong họ trầu bà này. Trầu bà đế vương được phân loại theo màu sắc của thân lá. Chẳng hạn như trầu bà đế vương đỏ có thân và lá màu đỏ, trầu bà đế vương nâu thì lá cây màu xanh và màu nâu, trầu bà đế vương vàng thì màu chủ đạo của lá là màu vàng. Loại trầu bà này người dùng cũng rất phổ biến, bới cây có dáng đẹp sang trọng và chịu râm mát tốt.

+ Lá cây trầu bà đế vương to có cuống dài ôm sát thân, lá nhiều màu tùy theo từng giống cây.Lá hình xoan nhọn ở đầu và tim ở sát cuốn. trên phía lá có nhiều gân xanh, lá bóng hai mép nguyên. Cuống lá dạng bẹ dài ôm sát gốc, cây còn nhỏ hầu như không có thân, chỉ những cây phát triển lâu năm và to lớn mới hình thành nên thân. Cây sống chủ yếu trong môi trường râm mát, không chịu nơi ánh sáng trực tiếp gay gắt. Rễ phụ mọc trên thân, rễ chính nằm dưới mặt đất. Cây phát triển hết mức có thể đạt chiều cao 1m. Trầu bà đế vương ít ra hoa, hoa màu trắng dạng hoa cụm mo mọc ở nách lá.

+ Trầu bà đế vương được sử dụng rất nhiều chủ yếu là trong trang trí nội thất, cây có dáng đẹp sang trọng. Thường được trồng vào chậu lớn để trong phòng làm việc, trước văn phòng công ty hay trong phòng khách, một số được trồng vào chậu nhỏ để trang trí trên bàn làm viêc. Cây đế vương cũng được trồng trong nước dạng thủy canh.

+ Trầu bà đế vương mang ý nghĩa phong thủy, là cây sẽ mang lại may mắn thu hút tiền tài cho gia chủ.

Trầu Bà Đế Vương

THÔNG TIN               

Tên cây: Trầu bà thanh xuân

Tên gọi khác: trầu bà chân vịt, trầu bà lá rách, trầu bà lá xẻ

Tên khoa học:  Philodendron bipinnatifidum

Họ: Araceae (Ráy)

 ĐẶC ĐIỂM CÔNG DỤNG VÀ Ý NGHĨA

+ Trầu bà thanh xuân là cây được sử dụng làm cây nội thất thường trồng trong chậu, trồng bồn trang trí trong phòng làm việc, nhà ở. Cây được trồng nhiều ngoài trời như làm tiểu cảnh, phối kết trồng đồi…Trầu bà thanh xuân chịu râm tốt và ánh nắng một phần vì thế cây được ưu chuộng.

+ Chúng có dạng bụi nhỏ, thân thảo, có nhiều rễ khí sinh. Trầu bà thanh xuân là loại cây có bản lá to, đẹp, màu xanh quanh năm. Lá của chúng xẻ thùy chân vịt, bẹ lá lớn ôm lấy thân. Hoa của trầu bà thanh xuân dạng mo nhỏ, trên cuống chung, mập, nhưng cây này ít ra hoa, vì điều kiện trồng không đảm bảo, cây thường thấy ra hoa là những cây trồng lâu năm ở trong những khu rừng rậm.

+ Đây là cây trồng đẹp lạ thể hiện đẳng cấp hơn so với những cây cùng họ. Về mặc phong thủy cây mang ý nghĩa là thịnh vượng, đây được xem như biểu tượng của sự bền vững, sự nghiệp phát triển không ngừng.

+ Cây trầu bà thanh xuân có tốc độ phát triển trung bình, ít bị sâu bệnh và dễ chăm sóc.

Trầu Bà Thanh Xuân

THÔNG TIN               

Tên cây: Trầu bà chân vịt

Tên gọi khác: trầu bà chân vịt, trầu bà lá rách, trầu bà lá xẻ

Tên khoa học:  Philodendron bipinnatifidum

Họ: Araceae (Ráy)

 ĐẶC ĐIỂM CÔNG DỤNG VÀ Ý NGHĨA

+ Lá của cây trầu bà chân vịt này tương tự như lá của cây trầu bà thanh xuân hoặc trầu bà lá xẻ, nhưng về kích thướt thì có phần ngắn và nhỏ hơn. Lá của chúng thường xẻ thùy sâu dạng cách điệu giống như bàn chân của con vịt nhìn rất đẹp và ấn tượng cho nên cây có tên là trầu bà chân vịt. Lá  mọc vòng quanh thân cây chính và phát triển theo từng lớp, lá màu xanh đậm, trên phiến lá có 1 đường gân chính dọc dài. Tay lá xòe rộng và các lá mọc xen kẻ tạo nên tán cây trầu bà chân vịt hình tròn.  Cuống lá dài mọc từ thân.

+ Cây trầu bà chân vịt có khả năng lọc bụi bẩn trong không khí, cải thiện môi trường, mang lại không gian xanh giúp cho con người cảm giác thư giản thỏa mái. Cây còn thu hút tài lộc, mang lại bình an cho gia chủ.

+ Cây trầu bà chân vịt được trồng làm cây trang trí nội thất, nhất là những nơi có bóng râm thiếu sáng. Trong vông viên hoặc khu du lịch sinh thái trầu bà chân vịt được trồng rất nhiều. Ngoài ra cây này cũng được trồng dạng thủy canh trong nước, với cách trồng này mang lại vẻ đẹp đa dạng, ít tốn công chăm sóc mà cây vẫn phát triển ổn định.

Trầu Bà Chân Vịt

THÔNG TIN               

Tên cây: Trầu bà nam mỹ

Tên gọi khác: trầu bà lá xẻ, trầu bà lá rách, trầu bà nam mỹ

Tên khoa học:  Monstera deliciosa

Họ: Araceae (Ráy)

 ĐẶC ĐIỂM CÔNG DỤNG VÀ Ý NGHĨA

+ Là cây thân thảo, trầu bà nam mỹ phát triển chậm và chịu râm tốt, cây thường xanh tươi quanh năm, khi phát triển hết mức thì đạt chiều cao khoảng 1,5m. Điều đặc biệt dễ nhận biết về cây này là lá của chúng to tròn và xẻ thùy rất sâu, nhìn như những chiếc lá bị rách cũng giống như lá của cây trầu bà lá xẻ. Đường kính lá khoảng 20cm đến 40cm, hình tròn hay trái tim nhọn ở cuối lá, lá xanh bóng trên phiến có đường gân chính nối dài từ cuốn đến ngọn lá. Cuốn lá dài khoảng 20cm đến 40cm, dạng bẹ ôm sát thân.

+ Trầu bà nam mỹ được nhập về từ đài loan loan là chủ yếu, cây được khá nhiều người sử dụng, một phần vì giá trị của cây, ngoài ra cây còn mang vẻ đẹp sang trọng quý phái, thể hiện sự đẳng cấp niềm kiêu hảnh của gia chủ. Trầu bà Nam mỹ được trồng làm cây nội thất là chính, trồng phổ biến nhất trong công ty, khách sạn, viila biệt thự sân vườn. Đây la một trong những cây trồng thu hút tài lộc và giảm bụi bẩn hiệu quả nhất.

Trầu Bà Nam Mỹ

THÔNG TIN               

Tên cây: Trầu bà leo cột

Tên gọi khác: trầu bà shaphia, trầu bà vạn niên thanh, trầu bà leo cột

Tên khoa học:  Epipremnum aureum.

Họ: Araceae (Ráy)

 ĐẶC ĐIỂM CÔNG DỤNG VÀ Ý NGHĨA

+ Cây trầu bà leo cột là cây có lá to xèo rộng như lòng bàn tay, vuốt nhọn ở đầu và tim ở gốc lá. Lá cây thường có hai màu khác nhau, lá xanh đốm vàng loại này nhà vườn thường gọi là cây trầu ông, loại còn lại phổ biến và được trồng nhiều hơn có lá màu xanh đậm. Lá cây phát triển xung quanh thân theo từng lớp um tùm tạo cho cây dáng vẻ đẹp sang trọng. Thân cây có nhiều đốt ngắn và rễ phụ, những rễ phụ này ký sinh thường bám vào cột cố định sẵn, những cây phát triển tự nhiên thường có rễ bám vào tường hoặc cây cổ thụ khác. Cuốn lá dài dạng bẹ ôm vào thân, cây thường được nhân giống bằng cách giâm cành.

+ Trầu bà leo cột sống thuận lợi hơn dưới bóng cây, hoặc trong môi trường bán râm. Với những chiếc lá to và xanh bóng cây có khả năng lọc không khí rất tốt, không những thế cây trầu bà leo cột còn ngăn giảm tia bức xạ từ thiết bị điện tử, những chất độc bốc hơi…vì thê cây thường được chọn trồng nhiều trong văn phòng công ty, phòng khách, và một số nơi sang trọng như nhà hàng khách sạn, spa chăm sóc sức khỏe…

Cây shaphia

Trên đây là những cây trồng thuộc dòng họ trầu bà được sử dụng nhiều nhất hiện nay, với nhiều loại cây với đặc điểm kích thướt khác nhau. Trong hầu hết trầu bà được sử dụng chủ yếu trang trí cảnh quan, một số dùng cho nội thất nhà ở, văn phòng công ty. 

Các bạn cần tư vấn hay đặt hàng mua cây thì vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp những thắc mắc mà các bạn vướng phải chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho các bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: Chohoaonline.com

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now