Những loài hoa mang ý nghĩa buồn | Flowerfarm.vn


Trong cuộc sống, hoa chúc mừng những thành công của bạn, hoa lan tỏa niềm tin và sức mạnh, hoa chia sẻ nỗi buồn của bạn. Nhưng bạn có biết loài hoa nào mang ý nghĩa buồn không? Nào, bây giờ hãy cùng Hoavily chúng tôi khám phá nhé!

Mục lục

Nhắc đến ngôn ngữ đa dạng của các loài hoa, chắc hẳn chúng ta không thể không kể hết ý nghĩa của từng loài hoa cũng như màu sắc khác nhau. Và tôi chắc rằng có rất nhiều người hỏi tại sao những bông hoa tượng trưng cho nỗi buồn bên phải? Hoa luôn có những biểu hiện riêng, nhưng tùy vào từng trường hợp mà tất nhiên sẽ thể hiện những biểu tượng phù hợp. Hơn nữa, nếu có những loài hoa tượng trưng cho sự may mắn, sức mạnh, những lời chúc,… thì tất nhiên là cần phải có. những bông hoa mang ý nghĩa buồn.


Hoa mang ý nghĩa buồn


Hoa mang ý nghĩa buồn

Cuộc sống luôn là một vòng tuần hoàn, chúng ta không phải cứ hạnh phúc mãi, chìm đắm trong những lời chúc tụng nhau sau những thành công. Nhưng đâu đó trong góc khuất của mỗi người, ai cũng cần được chia sẻ, an ủi những vui buồn trong cuộc sống. Chỉ khi đó chúng ta mới có thể hiểu được sự xuất hiện của những bông hoa tượng trưng cho nỗi buồn nó là hoàn toàn cần thiết.


Hoa tượng trưng cho nỗi buồn

Nếu như hoa hồng đỏ tượng trưng cho một tình yêu mãnh liệt thì hoa tulip tím tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu, hoa mai tượng trưng cho tài lộc, phát tài,… thì hoa cẩm chướng, hoa anh đào, hoa hồng vàng, hoa hồng đen,…. Hoa tượng trưng cho nỗi buồn.


Hoa anh đào

Hoa đào tuy không đẹp bằng hoa hồng nhưng lại mang vẻ đẹp khiêm nhường, đằm thắm thật cảm động. Sự tươi mát, sự khởi đầu, sự giáo dục, sự ngây thơ, thuần khiết và vẻ đẹp của người phụ nữ – đó là những ý nghĩa cơ bản của hoa anh đào. Ở Nhật Bản, hoa anh đào tượng trưng cho sự ngắn ngủi của cuộc đời vì chúng có thời gian nở hoa rất ngắn. Đây là lý do tại sao hoa anh đào được coi là một trong những Loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn.


Hoa anh đào - sự ngắn ngủi của cuộc đời


Hoa anh đào – sự ngắn ngủi của cuộc đời

Hoa đào rơi buồn bao dung. Vì chỉ vài ngày sau khi ra hoa là hoa đã bắt đầu khô héo rồi. Nó gợi lên một cuộc đời mong manh và ngắn ngủi, nhưng người Nhật luôn coi đó là vẻ đẹp của hoa anh đào: bởi chết giữa đỉnh cao huy hoàng mới là vẻ đẹp siêu phàm nhất.

Cánh hoa anh đào rơi cũng được so sánh với những chiến binh Samurai đã hy sinh trong trận chiến. Có một câu nói của người Nhật: “Một bông hoa là một bông hoa anh đào, một người là một Samurai.” Điều này có nghĩa là khi một samurai đối mặt với nguy hiểm, anh ta không sợ chết vì giống như hoa anh đào, anh ta sẽ tự đâm mình bằng dao và gục xuống ngay lập tức, không do dự.


Hoa anh đào mang một ý nghĩa buồn


Hoa anh đào nở đẹp mang ý nghĩa buồn


hoa cẩm tú cầu


hoa cẩm tú cầu mang một vẻ đẹp kiêu sa, không lẫn với bất kỳ loài hoa nào khác. Theo một truyền thuyết Nhật Bản, một vị hoàng đế đã sử dụng bó hoa cẩm tú cầu xin lỗi trong gia đình của một người con gái anh yêu. Kể từ đó, hoa là đại diện cho tình cảm chân thành, dù là niềm vui hay nỗi buồn.


Bó hoa cẩm tú cầu - lời xin lỗi chân thành


Bó hoa cẩm tú cầu – lời xin lỗi chân thành

Loài hoa này có các cánh mỏng manh, nén cạnh nhau tạo thành những chùm tròn nhỏ. Hoa cẩm tú cầu tượng trưng cho nỗi buồn hay lòng biết ơn và tình cảm chân thành. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu để biết được ý nghĩa cũng như nguồn gốc, tính chất của. hoa cẩm tú cầu xinh đẹp Đây rồi!


Hoa cẩm tú cầu mang ý nghĩa buồn


Những bông hoa cẩm tú cầu lấp lánh khoe sắc xanh tươi đẹp nhưng lại mang một ý nghĩa buồn


Hoa hồng vàng

Hoa hồng vàng (Kiiroibara) là loài hoa mang vẻ đẹp rạng rỡ, vàng óng của ánh mặt trời. Nhưng đằng sau vẻ đẹp rực rỡ ấy, nổi bật là bông hồng vàng một bông hoa mang ý nghĩa buồn. Hoa hồng vàng là loài hoa tượng trưng cho sự chia ly, nỗi buồn và cả những giọt nước mắt.


Hoa hồng vàng tượng trưng cho nỗi buồn


Hoa hồng vàng mang vẻ đẹp rực rỡ


Hoa hồng đen

Trong tất cả những loài hoa được yêu thích nhất, tên Hoa hồng đen Luôn là loài hoa mà ai cũng mong muốn được sở hữu. Loài hoa này là hiện thân của những đam mê và khát khao, nó cũng là biểu tượng của sự cô đơn và lạnh lùng. Nó thể hiện một tình yêu chứa đầy hận thù, đau khổ, tuyệt vọng hay niềm tin mù quáng vào một điều gì đó.


Hoa hồng đen mang ý nghĩa buồn


Hoa hồng đen mang vẻ đẹp sang trọng và huyền bí

Hoa hồng đen là một những bông hoa tượng trưng cho nỗi buồn và đó là bí ẩn của sự kiêu ngạo, lạnh lùng, cô đơn với một tình yêu đau đớn. Hơn nữa, hoa hồng đen còn là một trong những loài hoa tượng trưng cho sự lạnh lùng, thiếu cảm xúc!


Hoa thủy tiên vàng

Hoa thủy tiên có tên nước ngoài là “Daffodil” hay “Narcissus”. Đây là loài hoa được các nhà văn, nhà thơ yêu thích và ca tụng. Loài hoa này có màu vàng tươi như ánh mặt trời và là biểu tượng của tình yêu đơn phương. Nó cũng tượng trưng cho sự phù phiếm và tự tôn.


Hoa thủy tiên mang theo nỗi buồn đặc biệt?


Hoa thủy tiên mang theo nỗi buồn đặc biệt?

Đặt tên “Narcis” i hoa thủy tiên vàng Từ một câu chuyện trong thần thoại Hy Lạp. Đó là câu chuyện về một chàng trai Narcissus đẹp trai nhưng kiêu ngạo và không yêu ai khác ngoài chính mình. Vì vậy, anh đã phải trả giá cho bản tính kiêu ngạo đó. Một ngày nọ, sau khi đi săn, Narcissus nghiêng mình trên mặt nước hồ để nhìn thấy khuôn mặt của mình. Nhưng anh đã yêu khuôn mặt xinh đẹp của mình. Ngày qua ngày, anh mải mê ngắm nhìn gương mặt mình soi bóng xuống mặt hồ, đến nỗi quên cả ăn ngủ. Và rồi một ngày, anh đâm sầm vào bãi cỏ bên cạnh. Từ xác ông mọc lên những bông hoa rất thơm, gọi là hoa thủy tiên. Đó là lý do tại sao mọi người gọi nó là Hoa thủy tiên là loài hoa mang ý nghĩa buồn.


Hoa thủy tiên vàng tượng trưng cho nỗi buồn


Hoa thủy tiên vàng đang nở


Xem thêm: >> Đặc điểm và ý nghĩa của hoa thủy tiên


Hoa cúc trắng

Hoa cúc trắng là loài hoa nổi tiếng trong đời sống của người dân Việt Nam. Hoa cúc trắng ngày nay xuất hiện rất nhiều trong các dịp đặc biệt, từ hoa trang trí, hoa an ủi, hoa sinh nhật cho đến hoa khai trương, trong đó hoa cúc trắng được biết đến nhiều nhất. Hoa cúc trắng mang nỗi buồnXin gửi lời chia buồn đến người đã khuất và gia đình.


Hoa cúc trắng mang nỗi buồn khó tả


Hoa cúc trắng được chọn làm hoa mộ ý nghĩa

Đối với nhiều quốc gia và nền văn hóa khác nhau, hoa cúc trắng thường xuất hiện tại các đám tang, để tỏ lòng thành kính với gia đình thân chủ. Cho nên Hoa cúc trắng tượng trưng cho nỗi buồnđau buồn và mất mát.


Hoa cúc trắng biểu thị cho nỗi buồn và sự mất mát


Những bông cúc trắng thanh lịch và mềm mại mang theo nỗi buồn


Một số mẫu hoa buồn phổ biến hiện nay


Bó hoa hồng vàng ý nghĩa chia sẻ nỗi buồn ý nghĩa nhất


Bó hoa hồng vàng ý nghĩa chia sẻ nỗi buồn ý nghĩa nhất


Hoa thủy tiên vàng mang một ý nghĩa buồn


Hoa thủy tiên vàng mang một ý nghĩa buồn


Bó hoa cẩm tú cầu mang ý nghĩa buồn


Bó hoa cẩm tú cầu mang ý nghĩa buồn


Mẫu vương miện tang lễ hoa cúc trắng buồn


Mẫu vương miện tang lễ hoa cúc trắng buồn


Tại sao lại chọn hoa tượng trưng cho nỗi buồn trong cửa hàng Hoavily?


Hoavily Chúng tôi luôn hoạt động với phương châm “Khách hàng là thượng đế” nên khi đến với chúng tôi, bạn hãy yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như sự tận tình, chu đáo và hiếu khách của đội ngũ nhân viên. cửa tiệm Hoavily. Hơn Hoavily Chúng tôi là nơi hội tụ của nhiều loại hoa đa dạng với nhiều màu sắc và kiểu dáng độc đáo, mới lạ của các nghệ nhân của cửa hàng, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về uy tín và chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

Không chỉ vậy, bạn có thể mua một bó hoa mang ý nghĩa buồn chắc sẽ không quá khó vì số lượng cửa hàng hoa mọc lên ngày càng nhiều. Nhưng để mua được quần áo ở đâu tốt nhất, giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất thì không thể không đến cửa hàng hoa tươi Hoavily bên phải? Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu những bó hoa tươi tuyệt đẹp này nhé! Quý khách hàng có thể liên hệ đặt hàng trên website: https://hoavily.com/ !!


CÔNG TY CỔ PHẦN 360 – Dịch vụ cung cấp hoa tươi 63 tỉnh thành

Đường dây điện thoại: 0936652727 – 0977 301 303

E-mail: [email protected]


Trang mạng: hoatuoi360.vn | hoalan360.com | hoavily.com


Xem thêm: >>


Hoa cảm ơn ý nghĩa thay lời muốn nói


Ý nghĩa của hoa trong tình yêu


Những bông hoa mùa hè đẹp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now