Những lưu ý khi sử dụng hạt đình lịch dưỡng da, tẩy mụn | Flowerfarm.vn

Đắp mặt nạ với ngũ hoa và hạt đình lịch như thế nào?

Hạt đình lịch hay hạt ngũ hoa, loại thảo dược thiên nhiên gần đây không còn quá xa lạ với chị em phụ nữ. Những tác dụng tuyệt vời đối với làn da của loại hạt này khiến chị em rất thích thú khi được chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sử dụng, để biết cách chăm sóc da đạt hiệu quả cao nhất. Dưới đây là một số kinh nghiệm quý báu mà chúng tôi tổng hợp được và muốn chia sẻ với các bạn về những lưu ý khi sử dụng hạt đình lịch để chăm sóc da và loại bỏ mụn.

Bạn nên làm gì trước khi đắp mặt nạ?

Một số bạn vì hạt đình lịch đắp mặt nạ mà quên mất những bước đầu tiên khi chuẩn bị đắp mặt nạ, đó là: Rửa mặt sạch trước khi thoaVì sau một đêm với nhiều giờ hoặc một ngày làm việc căng thẳng, da mặt thường tiết nhiều dầu, bít hết lỗ chân lông. Nếu bạn đắp mặt nạ vào thời điểm này sẽ làm giảm hiệu quả của mặt nạ ngũ hoa, do dược chất trong hạt khó thấm sâu vào lỗ chân lông, giảm hiệu quả trị mụn đáng kể.

Tôi có nên sử dụng hạt cỏ cà ri mỗi ngày một lần?

Kinh nghiệm sử dụng mặt nạ ngũ hoa cho thấy, không nên đắp quá nhiều mặt nạ trên mặt, vì đắp quá nhiều có thể khiến da bị tổn thương do hấp thụ chất dịch của da khiến da bị khô và có mùi hôi khó chịu.

Liều lượng sử dụng hạt ngũ hoa phù hợp nhất là 2 ngày 1 lần, bạn có thể bón vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Lưu ý không nên đắp lâu trên mặt, thời gian đắp tốt nhất là khoảng 30 phút.

Hạt ngũ hoa được đóng gói hút chân không

Hạt ngũ hoa đóng gói trong túi dây chuyền

Cách đắp mặt nạ với ngũ hoa và hạt đình lịch

Hạt ngũ hoa thật khi đắp mặt nạ không bị nát.

Tôi có nên để nó qua đêm không?

Như đã nói ở trên, bạn không nên đắp mặt trong thời gian dài, đặc biệt là với hạt Đình lịch và để qua đêm. Nhiều khi bạn không cố ý làm điều này mà có thể do nguyên nhân chủ quan: như ngủ quá nhiều chẳng hạn.

Để mặt qua đêm có thể khiến da bị khô hoặc làm tổn thương da, vì thuốc và chất kết dính trong mặt nạ có thể dính vào da, do đó không những không dưỡng da mà còn làm tổn hại đến làn da vốn đã bị tổn thương do mụn của bạn.

Đắp mặt nạ bằng sữa tươi được không?

Cách đắp mặt nạ ngũ hoa tốt nhất là dùng nước ấm để làm mặt nạ, không dùng sữa tươi và không kết hợp với bất kỳ dung dịch nào khác. Vì chỉ có nước ấm kết hợp với hạt ngũ hoa khô mới giúp bạn có được loại mặt nạ hút mụn hiệu quả, dùng sữa có thể làm giảm hiệu quả của công thức này.

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng các công thức dưỡng da khác thì có thể sử dụng cách mặt nạ ngũ hoa khoảng 3 đến 4 tiếng. Ví dụ sáng sớm đắp mặt nạ ngũ hoa, buổi trưa có thể đắp mặt nạ bột cam thảo sữa tươi, buổi tối đắp mặt nạ bằng dưa leo.

Hãy tham khảo những chia sẻ và kinh nghiệm quý báu khi sử dụng hạt ngũ hoa để chăm sóc da và trị mụn tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now