Những tác dụng quý giá của quả mận đối với sức khỏe | Flowerfarm.vn

Bạn sẽ thích ăn mận hơn nếu biết rằng mận ngoài tác dụng giải khát còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta.

1. Quả mận – người bạn của người bị thoái hóa điểm vàng

Theo tuổi tác, nguy cơ thoái hóa điểm vàng càng tăng. Tuy nhiên với nguồn vitamin A dồi dào Bentacola có trong quả mận có khả năng ngăn ngừa bệnh có thể gây mù lòa.


Quả mận có nhiều tác dụng quý đối với sức khỏe con người

Quả mận có nhiều tác dụng quý đối với sức khỏe con người

2. Giảm nguy cơ táo bón bằng cách ăn mận

Lượng chất xơ cũng như isatin trong mận giúp các chức năng của hệ tiêu hóa điều hòa nhu động ruột và giảm nguy cơ táo bón.

3. Ăn mận chống khả năng gây ung thư

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng mận có khả năng vô hiệu hóa các gốc oxy gây ung thư và có thể phá hủy tế bào và gây tổn thương các cơ quan nội tạng nhờ các sắc tố bảo vệ giúp bảo vệ cơ thể khỏi một loại ung thư, và chất chống oxy hóa trong mận khô có khả năng ngăn ngừa tổn thương. . do các tế bào thần kinh trong não gây ra. Do đó, nếu bạn đang ăn mận, bạn đang giúp trí nhớ của bạn hoạt động tốt hơn.

4. Cải thiện sự hấp thụ sắt bằng cách ăn mận

Hàm lượng vitamin C trong mận rất cao nên có khả năng cải thiện sự hấp thụ sắt của cơ thể. Ngoài ra, vitamin C còn ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol bên trong động mạch nên ăn mận có tác dụng ngăn ngừa các bệnh như xơ cứng hay xơ vữa động mạch.

5. Ăn mận giúp bảo vệ tim mạch

Mận rất giàu kali, một loại khoáng chất giúp kiểm soát huyết áp cao và giảm nguy cơ đột quỵ.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hàm lượng chất xơ dồi dào trong mận giúp giảm khả năng kết tập tiểu cầu. Một trong những nguyên nhân gây ra rối loạn máu như xơ cứng động mạch là huyết áp cao.

6. Vai trò của ăn mận đối với khả năng lọc máu

– Mận khô cũng giúp làm sạch máu bằng cách cung cấp nhiều oxy hơn, vì vậy nó được các bác sĩ khuyên dùng cho những người có nguy cơ bị đột quỵ, hoặc bệnh tim, liên quan đến động mạch vành.

Theo các nhà nghiên cứu Canada, mận được xếp hạng thấp hơn về chỉ số đường huyết, có nghĩa là ăn mận giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu, giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

7. Chắc xương nhờ ăn mận

– Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bang Columbia và coocaluhuma đã thử nghiệm một nhóm phụ nữ sau mãn kinh trong khoảng 12 tháng về sức mạnh của xương.

– 1 nhóm ăn 100 g mận mỗi ngày tương đương 10 g mận khô, nhóm còn lại ăn 100 g táo sống, cả 2 nhóm đều được bổ sung canxi và vitamin D. Kết quả cho thấy nhóm ăn mận có lượng cao hơn. mật độ các chất dinh dưỡng. Sự khoáng hóa ở xương cao hơn với nhóm ăn táo, đặc biệt là xương sống và xương cánh tay

Những điều cần lưu ý khi ăn mận

– Trong mận có chứa nhiều chất osalts, khi ăn quá nhiều mận, chất này sẽ cản trở khả năng hấp thụ kali hữu cơ dẫn đến kết tủa trong thận, là nguyên nhân gây ra sỏi thận, sỏi bàng quang. Do đó, ngay cả trong tình trạng sức khỏe bình thường, bạn cũng không nên ăn quá nhiều mận để tránh nguy cơ hình thành sỏi cho cơ thể, đặc biệt những người mắc bệnh thận, có tiền sử bệnh thận càng không nên ăn loại quả này.

– Ăn nhiều mận sẽ làm ấm cơ thể vì mận có tính nóng. Bà bầu ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng, mẩn đỏ và nổi mụn không tốt cho sức khỏe.

Vì mận có tính axit rất mạnh, có thể ảnh hưởng đến men dạ dày và răng miệng, đặc biệt là men răng của trẻ khi trẻ còn non yếu.

– Không ăn 10 quả mận mỗi ngày, không ăn lúc đói.

Khi ăn mận bạn không nên gọt vỏ vì vỏ mận chứa nhiều chất chống oxy hóa, để đảm bảo trước khi ăn bạn nên ngâm mận trong nước muối khoảng 15 phút.

Nguồn: Tổng hợp Quản trị viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now