Những Thông Tin Cơ Bản Liên Quan đến Cá Kiếm | Flowerfarm.vn

Cá kiếm, đôi khi được gọi là cá cưa, là một loài cá ăn thịt di cư lớn với phân dài và phẳng, trái ngược với chiếc mỏ tròn, nhẵn của loài cá marlins. Nó là một loài cá thể thao nổi tiếng, mặc dù hơi khó bắt. Cá kiếm có thân hình tròn và thuôn dài, khi trưởng thành chúng rụng hết răng và vảy. Tham gia cùng chúng tôi để tìm hiểu thêm về cá kiếm Hãy xem bài viết dưới đây!

Thông tin cơ bản về cá kiếm 11
cá kiếm

Cá kiếm là gì?

Thông tin cơ bản về cá kiếm 12
Cá kiếm là gì?

Tên khoa học của cá kiếm là do chiếc mỏ sắc nhọn, giống như thanh gươm, nó được sử dụng như một vũ khí để giết con mồi, cũng như để bảo vệ nó khỏi một số kẻ thù tự nhiên. Cá kiếm có một chiếc mỏ sắc nhọn giống như một thanh kiếm, nó được sử dụng như một vũ khí để săn con mồi, cũng như để bảo vệ nó khỏi một số kẻ thù tự nhiên. Cá kiếm có thân hình tròn và thuôn dài, khi trưởng thành chúng rụng hết răng và vảy. Kích thước tối đa là 4,3 m và nặng 536 kg.

15 triệu năm tuổi, cá kiếm là loài siêu tiến hóa, trong tự nhiên, nó bơi nhanh như ô tô, với tốc độ lên tới 80 km / h. Nhưng vũ khí đáng sợ nhất là điểm của nó giống như một thanh kiếm. Lưỡi răng cưa là hàm mở rộng, đầu nhọn, phiến dẹp giống như mỏ rất sắc của chim. Cá kiếm không có răng, chúng săn mồi hoàn toàn bằng lưỡi: Chúng bơi trong đàn cá, vung kiếm sang ngang, con cá có thể bị gãy và bị thương, nơi cá kiếm chạy chậm lại và chậm lại. ăn trước. Thanh kiếm lại trở thành vũ khí lợi hại khi kẻ săn mồi này trở thành con mồi.

Chia sẻ

Thông tin cơ bản về cá kiếm 13
Chia sẻ

Cá kiếm phân bố ở tất cả các hệ sinh thái của các đại dương trên thế giới, ở các vùng biển nhiệt đới, cận nhiệt đới và ôn đới, giữa các vĩ độ khoảng 45 ° bắc và 45 ° nam. Họ có xu hướng tập trung vào các khu vực nơi các dòng hải lưu chính gặp nhau và dọc theo các khoảng nhiệt độ. Chúng sống ở vùng nước bề mặt hỗn hợp có nhiệt độ trên 15 ° C, nhưng cũng có thể di chuyển và săn mồi ở vùng nước lạnh tới 5 ° C trong thời gian ngắn, với sự trợ giúp của các cơ quan. Các cơ quan trao đổi nhiệt thích nghi đặc biệt có khả năng làm tăng nhiệt độ của não và mắt hơn 10-15 ° C.

Các khu vực đông đúc nhất là phía bắc Hawaii, dọc theo vùng chuyển tiếp phía bắc Thái Bình Dương, dọc theo bờ biển phía tây của Hoa Kỳ và Mexico, và ở phía tây Thái Bình Dương, phía đông của Nhật Bản. Các mô hình di cư không được đặc trưng rõ ràng, mặc dù dữ liệu từ các cá thể được dán nhãn cho thấy sự di chuyển về phía đông từ trung tâm Thái Bình Dương và bắc Hawaii đến bờ biển phía đông, miền tây Hoa Kỳ. Các dấu vết âm học cho thấy một số chuyển động ở độ sâu lớn hơn vào ban ngày và chuyển động trong các lớp nước bề mặt hỗn hợp vào ban đêm. Có vẻ như trong những khoảng thời gian này, chúng đi theo sự phân tán sâu hoặc những con mồi nhỏ, do đó thực hiện những chuyển động theo chiều dọc này.

Sinh sản

Thông tin cơ bản về cá kiếm 14
Sinh sản

Cá kiếm cái thường lớn hơn cá đực, vì những con đực nặng hơn 135 kg (300 lbs) hiếm khi bị bắt. Con cái đạt đến độ tuổi thành thục sinh dục vào khoảng 4-5 tuổi ở Tây Bắc Thái Bình Dương, trong khi con đực đạt độ tuổi thành thục ở độ tuổi 3-4 tuổi. Cá kiếm được phát hiện sinh sản ở Đại Tây Dương, ở vùng nước không sâu hơn 75 m (250 ft).

Các ước tính khác nhau đáng kể, nhưng cá kiếm cái có thể đẻ từ 1 triệu đến 29 triệu trứng trong cơ quan sinh sản của chúng. Con đực và con cái đơn lẻ giao phối theo cặp trong mùa trứng.

Ở Bắc Thái Bình Dương, việc đẻ trứng diễn ra tập thể ở các vùng nước trên 24 ° C từ tháng 3 đến tháng 7 hàng năm và diễn ra quanh năm ở đường xích đạo. Sự sinh sản diễn ra quanh năm ở các khu vực như Biển Caribê, Vịnh Mexico, bờ biển Florida và các vùng nước ấm áp xích đạo khác, trong khi mùa xuân và mùa hè chỉ ở các khu vực lạnh hơn. Khu vực có hoạt động sinh đẻ được ghi nhận cao nhất là Địa Trung Hải, ngoài khơi bờ biển Ý. Cao điểm sinh sản ở khu vực này xảy ra vào tháng 7 và tháng 8, khi con đực được nhìn thấy bắn chết con cái. Trứng của chúng nổi lên mặt nước, đường kính khoảng 1,6-1,8 mm.

Sự phát triển của phôi xảy ra trong vòng 2 ngày rưỡi sau khi thụ tinh. Là thành viên duy nhất của gia đình này, cá kiếm có vẻ ngoài chiên độc đáo. Cá con dài khoảng 4 mm khi mới nở và sống gần bề mặt. Ở giai đoạn này, cơ thể chúng có màu sáng. Mõm tương đối ngắn và cơ thể có vảy gai rõ rệt. Khi chúng lớn lên, cơ thể chúng thu nhỏ lại.

Khi nó đạt đến chiều dài khoảng 12 mm, mỏ bắt đầu dài ra và có thể nhìn thấy được, nhưng cả phần trên và phần dưới vẫn bằng nhau. Lông lưng chạy dọc theo chiều dài của cơ thể. Khi nó lớn hơn, tờ tiền phía trên phát triển nhanh hơn tờ phía dưới, cuối cùng tạo ra một tờ tiền phía trên thuôn dài đặc trưng. Các mẫu được lấy có chiều dài khoảng 23 cm (9 in) với phần lông lưng kéo dài khắp cơ thể. Khi lớn hơn, vây lưng phát triển thành một thùy lớn, tiếp theo là một đoạn ngắn vẫn dài đến cuống đuôi. Với chiều dài khoảng 52 cm (20 in), sợi chỉ lưng thứ hai xuất hiện và khi nó đạt đến 150 cm (60 in), sợi chỉ lưng thứ nhất chỉ còn lại một thùy lớn còn lại.

Đặc điểm hình thái và sinh học của cá

Thông tin cơ bản về cá kiếm 15
Đặc điểm hình thái và sinh học của cá

Là loài cá ăn thịt di cư lớn, có mỏ dài và phẳng, trái ngược với mỏ tròn và nhẵn của các loài khác. Nó là một loài cá thể thao nổi tiếng, mặc dù hơi khó bắt. Cá kiếm có thân hình tròn và thuôn dài, khi trưởng thành chúng rụng hết răng và vảy.

Thức ăn cho cá kiếm trưởng thành bao gồm các loại cá sống xa bờ, chẳng hạn như cá ngừ, cá thu, cá nhồng, cá chuồn và cá thu, cũng như các loài sinh vật đáy như nhuyễn thể và cá. Mực cũng là một thực phẩm quan trọng khi có thể. Cá kiếm có thể có ít kẻ thù tự nhiên khi trưởng thành, nhưng cá kiếm non rất dễ bị săn bắt bởi các loài cá biển khác.

Cá kiếm phân bố ở tất cả các hệ sinh thái đại dương trên thế giới, ở các vùng biển nhiệt đới, cận nhiệt đới và ôn đới.

Các loại cá kiếm

cá kiếm

Thông tin cơ bản về cá kiếm 16
cá kiếm

Nó thường được coi là loài cá ăn thịt nhất. Thịt cá có độ béo cao, thớ thịt dày như thịt và vị hơi ngọt. Hương vị rất mạnh của nó cho phép nhiều loại gia vị khác được sử dụng trong nấu ăn. Chúng thích hợp để làm đầy dầu ô liu, nướng, chiên và nướng trong lò, hoặc để hun khói.

Cá cờ ấn độ

Thông tin cơ bản về cá kiếm 17
Cá cờ ấn độ

Loại cá này có hàm lượng chất béo cao, hàm lượng nước thấp và cơ bắp từ trung bình đến khỏe. Cá buồm, dù lớn hay nhỏ, đều rất ngon khi ăn, mặc dù hàm lượng thủy ngân cao hơn một chút trong thịt làm giảm tiềm năng tiếp thị thương mại của chúng.

Giá trị dinh dưỡng

Thông tin cơ bản về cá kiếm 18
Giá trị dinh dưỡng

Cá kiếm là loại thực phẩm ít béo, chứa nhiều Omega-3, giàu chất dinh dưỡng và vitamin, khoáng chất, DHA tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Ăn cá kèo thường xuyên giúp giảm nguy cơ đột quỵ, điều hòa huyết áp, có sức đề kháng tốt và giảm lượng cholesterol trong máu, giảm suy giảm trí nhớ ở người già… Và còn là thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả.

Cá kiếm là một loại thực phẩm chất lượng, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Thịt cá màu trắng, không phải cá, khi ăn có vị ngọt, dai như thịt gà. Có thể chế biến nhiều món như: nướng, chiên, sốt cà chua, đặc biệt là canh chua cá lóc, chà bông con ..

Thông tin dinh dưỡng (trên 100 gam thịt marlin)
Lượng calo: 122
Chất đạm: 19,4 g
Cholesterol: 180 mg
Natri: 102 g
Chất béo: 7,7 g
Chất béo bão hòa: 33% chất béo
Omega-3, EPA: 371 mg
Omega-3, DHA: 541 mg
Omega-6, AA: 423 mg

Món cá kiếm

Cá kiếm nướng xiêm

Thông tin cơ bản về cá kiếm 19
Cá kiếm nướng xiêm

Vật liệu:

2 củ hành tây cắt làm 4.
2 quả ớt xanh và đỏ, cắt thành 4 phần và bỏ hạt.
20 miếng cá kiếm cắt khối vuông (650 – 750gr).
75 ml dầu ô liu.
Tỏi bị nghiền nát.
Lá oregano khô trên cùng.
Muối và hạt tiêu đen.
Chanh cắt thành từng lát để trang trí.
Giàn giáo dài bằng kim loại.

Đang làm:

Chuẩn bị nước sốt: Trộn dầu ô liu, tỏi, lá oregano, muối và hạt tiêu trong một cái bát nhỏ. Đánh đều.
Chia hành tây thành 2 hoặc 3 lớp.
Cắt ớt theo kích thước tương tự như hành tây.
Địa ngục 5 miếng cá kiếm trên mỗi xiên kim loại xen kẽ với hành tây và ớt có màu sắc khác nhau.

Chuyển ra đĩa và phết hỗn hợp nước sốt lên tất cả các mặt của cá và rau.

Để khoảng 1 giờ ở nơi thoáng mát để các hương vị ngấm vào nhau.
Rang trên chảo, để lửa vừa để cá không bị cháy.
Nướng trong khoảng 10 phút trở đều các mặt cho đến khi cá, hành tây và ớt chín.
Thỉnh thoảng rưới thêm nước sốt lên cá để cải thiện mùi vị.

Cá kiếm nướng 3 nắng

Thông tin cơ bản về cá kiếm 20
Cá kiếm nướng 3 nắng

Vật liệu:

500 g Cá kiếm Deti King
1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
1 muỗng canh. đậu gà băm nhỏ
0,50 muỗng cà phê muối biển thô
0,50 thìa cà phê tiêu mới xay
10 g lá húng quế cắt nhỏ
1 màu vàng cam

Đang làm:

Cá kiếm được làm tan chảy sau đó ướp với muối, tiêu, hành băm, húng quế, dầu ô liu và nước cam vào tô. Để vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nướng để bánh dậy mùi thơm.

Nướng cá trên vỉ nướng ở nhiệt độ bên ngoài, thời gian nướng khoảng 10 phút (khi lấy cá ra đừng quên quết hết gia vị khi ướp cá, để tránh bị cháy trong quá trình nướng). Ăn kèm với salad rau cà chua bi, đậu xanh, rau nhà.

Trên đây là thông tin về di chúc cá kiếm baokhuyennong.com được tổng hợp và chia sẻ với bạn. Hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ có thêm thông tin về cá kiếm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now