Những thư viện Hà Nội “tên tuổi” cực đẹp, cực xịn | Flowerfarm.vn

Tại thủ đô Hà nội vẫn tồn tại hiệu sách thời đại song hành cùng lịch sử của thành phố. NÀY hiệu sách Cái tên này được thiên nhiên ưu đãi với cơ sở vật chất khang trang, đầu sách phong phú, nhưng người đến các thư viện này chỉ phải trả một khoản phí nhỏ để có thể thoải mái đọc và mượn sách. Hãy cùng thuvienquocgia.vn khám phá nhé Thư viện Hà Nội Điều này là nổi tiếng!

1. Thư viện Hà Nội

Thư viện Hà Nội

Thư viện Hà Nội với thiết kế phù hợp với người đọc

Thư viện Hà Nội mở cửa từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều các ngày trong tuần. Phòng đọc và phòng mượn mở cửa từ 8h15 đến 19h15.

Địa chỉ: Thư viện Hà Nội tọa lạc tại 47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, là một thư viện lớn và nổi tiếng của thủ đô.

Thư viện Hà Nội được thành lập ngày 15 tháng 10 năm 1956 với tên gọi ban đầu là “Phòng đọc nhân dân”. Từ 300 m2 ban đầu khiêm tốn, đã được thành phố cải tạo nhiều lần, nay đã có diện tích sử dụng là 2500 m2.

Thư viện Hà Nội thích hợp cho việc học tập và nghiên cứu của nhiều người ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt, người cao tuổi thích đến thư viện Hà Nội để học lịch sử, địa lý, …; các nhà nghiên cứu đến thư viện Hà Nội để đọc và học hỏi những tài liệu quý; Các bạn trẻ đến đây có thể đọc sách, nghiên cứu tài liệu hoặc mang sách đến đây để tự học trong không gian yên tĩnh, thoáng mát.

Thư viện Hà Nội có số lượng sách báo lớn như vậy nhưng được sắp xếp rất khoa học với hệ thống mục lục đầy đủ nên rất thuận tiện cho việc tra cứu.

Đọc thêm: 5 điều bạn đọc cần biết về Thư viện Quốc gia Việt Nam

Với diện tích rộng và nhiều phòng khác nhau, thư viện Hà Nội còn là trung tâm của nhiều hoạt động liên quan đến văn hóa đọc. Các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu sách, chuyên đề vẫn được tổ chức tại đây thường xuyên, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân.

Ngoài cơ sở tại Bà Triệu, Thư viện Hà Nội cũng tọa lạc tại số 2B Quang Trung, Hà Đông để thuận tiện cho những người ở ngoài trung tâm thành phố.

2. Thư viện Quốc gia – Thư viện Hà Nội

Thư viện Quốc gia - Thư viện Hà Nội

Cổng Thư viện Quốc gia – Thư viện Hà Nội

Thư viện Hà Nội này nằm ở địa chỉ: 31 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chỉ cần mang theo CMND để làm thẻ và 120 nghìn một tháng là bạn có thể coi thư viện quốc gia – Thư viện Hà Nội là địa chỉ học tập, đọc sách và đọc sách hàng tuần.

Thư viện Quốc gia Hà Nội khá rộng rãi, thoáng mát, có hệ thống cây xanh, vườn hoa hai bên đường nên đây không chỉ là địa chỉ để bạn đến đọc sách, hỏi tài liệu mà còn có thể nghỉ ngơi. không khí trong lành.

Thư viện Quốc gia cũng là thư viện Hà Nội có kết cấu xứng tầm thư viện quốc gia. Thư viện được trang bị hệ thống trang thiết bị tương đối hiện đại, đồng bộ, nhằm phục vụ nhu cầu đọc của đa số nhân dân.

Thư viện Quốc gia Hà Nội cũng được trang bị 40 máy vi tính kết nối internet và 30 ghế cho người sử dụng máy tính xách tay.

>>> Xem thêm tin tuyển sinh Cao đẳng y tế hà nội sot.

3. Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc – Thư viện Hà Nội

Trung tâm văn hóa Hàn Quốc - Thư viện Hà Nội

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc – Thư viện Hà Nội thu hút nhiều độc giả mới

Địa chỉ: Nr. 49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội.

Trung tâm văn hóa Hàn Quốc sẽ là một địa chỉ thư viện tuyệt vời ở Hà Nội cho những ai đam mê văn hóa Hàn Quốc hoặc những ai đang học tiếng Hàn. Thư viện Hà Nội, trung tâm văn hóa Hàn Quốc, không lớn lắm nhưng có rất nhiều sách, báo, ảnh, đĩa CD về văn hóa và điện ảnh Hàn Quốc. Không gian thư viện tại trung tâm văn hóa Hàn Quốc Hà Nội cũng được trang trí theo phong cách ấm cúng, gần gũi, ngoài ra bạn còn được gặp gỡ, giao lưu với người Hàn Quốc để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Đặc biệt hơn, thư viện tại Hà Nội trung tâm văn hóa Hàn Quốc này không thu phí đọc sách lại có không gian yên tĩnh để học và đọc, những thư viện trên chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm không gian cho xế yêu của mình. Tôi yêu văn hóa đọc của mình.

4. Thư viện Khoa học và Công nghệ Trung ương – Thư viện Hà Nội

Thư viện Khoa học và Công nghệ Trung ương - Thư viện Hà Nội

Thư viện Hà Nội này được nhiều người quan tâm và quen thuộc

Thư viện Hà Nội Địa chỉ này ở 24 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thư viện Khoa học và Công nghệ Trung ương Thư viện Hà Nội này thuộc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia, tiền thân là Nhà thờ Bác Hồ …………….. Gia đình Pháp thành lập năm 1901 chuyên nghiên cứu Viễn Đông và Đông Dương. Vì vậy đây là một thư viện nổi tiếng, được giới khoa học biết đến rộng rãi.

4,9
/
5
(
33

BỎ PHIẾU
)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now