Hạt dẻ rang có vị ngọt dịu, beo béo là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhất là trong mùa đông, hay những ngày se lạnh chuyển mùa.
Hạt dẻ ở Cao Nghệ Quả to, mọng, bóng, cầm chắc tay, lông tơ tươi, rung âm thầm và khi bóc vỏ sẽ ngửi thấy mùi thơm đặc trưng, đầu hạt không bị thâm đen, đồng thời, hạt dẻ trong. Cao Nghệ. Quả Lõi màu trắng ngà. Khi ăn, đảm bảo bạn chỉ muốn gỡ ra và ăn thôi!
Bảng giá hạt dẻ rang
Cao Nghệ Fruit hiện cung cấp 4 loại hạt dẻ khác nhau
Hạt dẻ rang bơ: Nếu bạn là người yêu thích vị thơm và béo thì không nên bỏ qua món ăn này. Hạt dẻ với sự hòa quyện quyến rũ của hương vị và vị béo. Đặc biệt giòn, ngọt và mặn, rất hấp dẫn từ vị bơ. Đây là sự kết hợp tuyệt vời mà công chúng không thể cưỡng lại được.
Hạt dẻ rang muốiHạt dẻ bóc vỏ dễ ăn, có thịt và ngọt, mời cả nhà thưởng thức.
Hạt dẻ rang thông thường: Đảm bảo còn nguyên mùi thơm tự nhiên của hạt dẻ.
Hạt dẻ sống: Mua ở nhà và tự làm.
Việc kinh doanh | túi 300 gr | túi 500 gr |
Quả bơ chín | 25.000 vnđ | 41,000 vnđ |
Nướng muối | 25.000 vnđ | 41,000 vnđ |
Nướng thường xuyên | 25.000 vnđ | 41,000 vnđ |
Hạt dẻ tươi | 25.000 vnđ | 41,000 vnđ |
Tác dụng của hạt dẻ
Giá trị dinh dưỡng trong 100 g hạt dẻ
Chất dinh dưỡng |
NỘI DUNG |
Quốc gia | 8,9 g |
sức mạnh | 363 KCal |
Chất đạm | 6,8 g |
Mập mạp | 1,8 g |
Carbohydrate | 79,8 g |
Mangan | 2600 mg |
magiê | 137 mg |
kali | 726 mg |
ĐỒNG | 590 mg |
Vitamin C | 59 mg |
Vitamin B1 | 0,26 mg |
Vitamin B2 | 0,29 mg |
Vitamin PP | 1,3 g |
Giá trị dinh dưỡng được tính bằng 100 g hạt dẻ khô (phần ăn được) |
Công dụng của hạt dẻ
Bổ thận, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa nguy cơ ung thư
Dẻ gai hay còn gọi là sơn tra, là hạt của cây dẻ có tên khoa học là Castanea Mollissima, thuộc họ dẻ sồi (Fagaceae). Thành phần chính của hạt dẻ bao gồm tinh bột, protein, lipid, vitamin B1, B2, C và các khoáng chất.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong tất cả các loại hạt, chỉ có hạt dẻ là chứa vitamin C. Hạt dẻ khô chứa một lượng vitamin khá cao. Ngoài ra, với thành phần giàu tinh bột, loại hạt này có khả năng cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể.
Nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao, hạt dẻ mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt dẻ có tác dụng bảo vệ tim mạch. Axit béo omega-3 được tìm thấy trong hạt dẻ có tác dụng chống viêm và bảo vệ tim mạch. Ngoài ra, phytosterol được coi là chất giúp giảm sự hấp thụ cholesterol vào máu.
Phòng chống bệnh tiểu đường
Hạt dẻ cũng có thể coi là “vũ khí” giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Các sản phẩm từ hạt dẻ không chỉ an toàn mà còn tốt cho người cao huyết áp, người bệnh đã thay van tim nhân tạo, người bị bệnh tiểu đường.
Tăng cường sức đề kháng
Ngoài các loại vitamin thông thường, hạt dẻ còn chứa nhiều khoáng chất có lợi cho việc tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật. Hạt dẻ chứa hàm lượng mangan cao. Mangan là một trong những chất chống oxy hóa và làm giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim.
Ngăn ngừa lão hóa
Theo Trung tâm Y tế Maryland (Mỹ), mangan cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình lão hóa. Một khẩu phần khoảng 100 g hạt dẻ chỉ chứa hơn 1 microgram mangan, nhưng chiếm 50% lượng mangan được khuyến nghị hàng ngày. Mangan cũng giúp sản xuất mô liên kết và đông máu.
Ăn bổ dương, cải thiện chức năng tình dục
Theo đông y, hạt dẻ có vị ngọt, tính ấm vào 3 kinh tỳ, vị, thận. Có công năng bổ thận tráng dương, mạnh gân cốt, cải thiện chức năng tiêu hóa, bồi bổ dạ dày, cầm máu, chữa tiêu chảy do tỳ vị hư hàn hoặc lưng gối do thận hư.
Ngoài tác dụng bồi bổ, cải thiện chức năng tình dục ở nam giới, hạt dẻ là thực phẩm có lợi cho bệnh tim, tiểu đường và huyết áp. Vì vậy, trong Đông y có câu: Mùa đông ăn hạt dẻ còn hơn bổ thận tráng dương.
Cách bảo quản hạt dẻ?
Vì hạt dẻ chứa nhiều tinh dầu nên cần bảo quản cẩn thận hạt dẻ dễ hỏng:
Cho hạt dẻ nướng vào lọ có nắp hoặc trong túi ni lông đậy kín và bảo quản ở nhiệt độ phòng. Tuyệt đối không cho vào ngăn mát tủ lạnh vì sẽ khiến hạt dễ bị thối, mốc.
Khi thấy hạt có dấu hiệu khô, bạn cho vào chảo chống dính chiên lại với lửa vừa. Nếu thấy hạt khô thì tắt bếp, để nguội rồi cất vào hộp, lọ hoặc túi ni lông như trên.