SẦU RIÊNG MONTHONG (DONA) – ĐẶC SẢN THÁI TRÊN ĐẤT VIỆT – VinFruits | Flowerfarm.vn

Tháng sầu riêng nước Thái Lan nổi tiếng nước bạn nay đã có mặt tại Việt Nam.

Kinh nghiệm trồng sầu riêng monthong Theo các nhà vườn, đây là giống sầu riêng cơm vàng, cùi dày, vị ngọt đậm đà vừa phải.

Đặc biệt, trái sầu riêng Dona có vẻ ngoài tươi xanh, trái to và đều, trông rất nổi bật.

Ở Việt Nam, sầu riêng mehaong Còn được gọi là Thai Durian Dona.

NGUỒN GỐC CỦA CÁC GIỐNG RIÊNG CỦA MONTHONG

Sầu riêng Monthong khi được đưa vào Việt Nam từ đầu những năm 1990. Ban đầu được trồng ở PHÍA ĐÔNGsau này được trồng để lấy hạt trồng thử nghiệm ở Tây Nguyên.

Sau nhiều vụ, giống sầu riêng nhập nội này cho năng suất cực cao. Giá sầu riêng Thái theo tháng Ban đầu khoảng 30.000 – 40.000 đồng / kg.

Tháng cao điểm giá sầu riêng năm 2017 đạt 80.000 đồng / kg, mang lại lợi nhuận cao cho nông dân.

Với chất lượng cùi quả ngon ngọt, tươi, vàng, dày, mịn và nhiều xơ nên sản xuất ổn định quanh năm, ngoài bán trái tươi còn có sầu riêng mehaong Thái khô được xuất khẩu sang nhiều nước khác.

Trung Quốc hiện là thị trường nhập khẩu sầu riêng số 1 của Thái Lan.

THÁNG VÀ DONA CÓ ĐỀU CÓ BẰNG NHAU KHÔNG?

Nhiều người thắc mắc tại sao sầu riêng mặt trăng còn có tên là Dona.

Nguyên nhân là do sau khi phát hiện ra giống cây này rất phù hợp với điều kiện của đồng đất Việt Nam, Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Sinh học – DONA TECHNO đã lựa chọn những cây giống có chất lượng cao nhất để nhân giống rộng rãi và chuyển giao công nghệ trồng cho nông dân.

Sầu riêng tháng (Dona), hạt lép, vỏ mỏng - Vinfruits

Sầu riêng chín vàng hàng tháng (Dona), hạt lép, vỏ mỏng

Durian Dona có thể hiểu đơn giản là Các loại sầu riêng monthong Thái Lan là giống chọn lọc, không lai tạp, thường vụ, dễ chăm bón.

Ngày nay, với kỹ thuật canh tác tiên tiến, các nhà vườn đã có những phương pháp kích thích cây ra trái đều, hạn chế sâu bệnh, đạt hiệu quả kinh tế cao.

SO SÁNH GIẤC MƠ CÁ NHÂN VÀ DỊCH VỤ CÂN BẰNG HÀNG THÁNG6

Tất cả đều là giống sầu riêng cơm vàng, hạt lép, trái to tròn trên 3-4 kg. Nhưng hai loại sầu riêng này đều có những đặc điểm nhất định không thể nhầm lẫn với loại còn lại. Cùng điểm qua một số điểm khác biệt này nhé!

So sánh sầu riêng Monthong (Dona) và sầu riêng Ri6 - Vinfruits

So sánh sầu riêng monthong (Dona) và sầu riêng Ri6

  • Gốc:

    Sầu riêng Monthong là một giống sầu riêng của Thái Lan. Trong khi đó, sầu riêng Ri6 có nguồn gốc từ Campuchia.

  • Cây để trồng và phát triển:

    Ri6 trồng nhiều ở Vĩnh Long, Bến Tre; Sầu Riêng hàng tháng được trồng hầu hết ở Tây Nguyên và Nam Bộ. Hai vùng này có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng khác nhau nên hương vị và chất lượng của quả cũng khác nhau.

So sánh sầu riêng Monthong (Dona) và sầu riêng Ri6 - Vinfruits

Sầu riêng tháng chín vàng nhạt, cơm khô.

Quả sầu riêng monthong có hình quả trứng (đầu tròn to, đầu tròn nhỏ), gai thưa và to. Sầu riêng Ri6 có hình bầu dục (hai đầu bằng nhau, đầu hơi nhọn), nhọn và nhỏ hơn.

Trẻ tuổi:

Sầu riêng tháng có vị ngọt cơ bản, hơi đậm nhưng không béo, hương vị vừa phải. Sầu riêng Ri6 béo ngậy hơn, mùi thơm rất đậm đà.

Cả hai loại đều có cơm vàng, nhìn hạt lép, tuy nhiên nhìn trái sầu riêng Ri6 có màu sẫm hơn và khô hơn.

Giá bán:

Nhìn chung, sầu riêng Ri6 có giá cao hơn sầu riêng Monthong do mật độ trái và cách trồng hạn chế.

Chất lượng và mùi vị của thịt Ri6 có vẻ đậm đà hơn thịt Monthong nên được người Việt ưa chuộng hơn (so với thịt Ri6 được người nước ngoài ưa chuộng hơn vì mùi thơm không nồng lắm).

Sầu riêng Ri6 có cơm vàng sậm, múi nhỏ hơn.  - Vinfrutat

Sầu riêng Ri6 có cơm vàng sậm, múi nhỏ hơn.

Một số đặc điểm nhận dạng trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về hai giống sầu riêng được mệnh danh là “Vua của các loại trái cây”.

Ngoài ra, giúp bạn có thêm một số hiểu biết để phân biệt hai giống sầu riêng này khi tự mình chọn mua sầu riêng ngon và độc đáo.

Về các giống sầu riêng nhập nội, sầu riêng Musang King Malaysia và Trại sầu riêng – sầu riêng thuần cho người Việt cũng được khách hàng yêu thích và đón nhận.

Tìm hiểu thêm về hương thơm độc đáo của giống này.

CÁCH CHỌN TRÁI CÂY VUÔNG GÓC CỦA THÁNG

Sầu riêng Monthong (Dona) dễ phân biệt với các giống sầu riêng ghép khác. Trái sầu riêng hàng tháng có vẻ ngoài hấp dẫn, gai to, vỏ xanh và mỏng, trọng lượng thường từ 4 – 6 kg / trái.

Phần thịt Quả tháng màu vàng. Mỡ gà đặc trưng, ​​cơm dày và khô, có thể tách hạt nào mà không dính tay. Sầu riêng Monthong có vị ngọt rất đậm đà, cảm giác dễ chịu khi ăn.

Trong khi đó, mùi thơm nhẹ hơn, chỉ thoang thoảng chứ không ngọt gắt như sầu riêng Chuông Bò, sầu riêng Ri6.

Du khách lần đầu thưởng thức sầu riêng nên chọn giống Monthong này, bởi vẻ ngoài hấp dẫn và không sợ mùi thơm của nó.

Sầu riêng Ri6 có cơm vàng sậm, múi nhỏ hơn.  - Vinfrutat

Sầu riêng tháng trái ngon, vỏ mỏng

Cách chọn sầu riêng Monthong là chọn những trái khá to, cuống còn tươi, eo tròn, không bị xoắn, khi gõ vào trái nghe “bơm” là những trái dày.

Phần xẻ dọc được thể hiện rõ dọc theo thân của quả. Khi tách hạt, cùi dày, đẹp, có mùi thơm nhẹ, vị ngọt đậm, đây là những loại trái cây ngon nhất trong tháng.

GIÁ SỈ NHÂN THÁI HÔM NAY

Sầu riêng theo tháng giá bao nhiêu? Tùy theo mùa vụ, nhưng sầu riêng Monthong năm nay dự kiến ​​có giá từ 80.000 – 85.0000 đồng / kg. Bạn có thể mua loại sầu riêng này để nguyên trái hoặc chỉ mua riêng phần múi với giá từ 160.000-180.000 đồng / kg.

Trái cây còn được cấp đông để phục vụ nhu cầu làm bánh, pha chế chè và chế biến các món ăn thơm ngon hương vị sầu riêng.

Đây là giống Sầu riêng rất ngon, có màu sắc đẹp và vị ngọt nên rất được các bà nội trợ ưa thích.

Sầu riêng Ri6 cơm vàng sậm, múi nhỏ hơn - Vifruits

Sầu riêng tháng (Dona) quả hình trứng

Nhìn chung, có thể đánh giá sầu riêng Monthong có giá cả phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Ngoài ra, đây còn là giống sầu riêng có ngoại hình đẹp, chất lượng tương đối.

Có thể dùng để làm quà tặng cho người thân, bạn bè hoặc mua về để thưởng thức cùng gia đình.

Để tìm hiểu thêm về Quả sầu riêngxin vui lòng đọc các bài báo tổng hợp bởi Vinfrutat nếu:

MUA THUỐC TRỊ NÁM THÁNG RIÊNG THÁI (DONA) Ở ĐÂU?

Tháng 5 – 6 âm lịch hàng năm khách hàng lại hỏi thông tin mua sầu riêng tháng mấy ở đâu? giá sầu riêng trong tháng như Để mua cho gia đình thưởng thức.

Đây là giống sầu riêng ngon, giá cả phải chăng, dễ kiếm, dễ tìm nên các bạn có thể liên hệ với chúng tôi đây để dành những trái ngon nhất trong tháng.

Ngoài ra, như Tháng sầu riêng (Dona) đã được cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn giống cây trồng để bán trong các siêu thị, cửa hàng và có thể xuất khẩu.

Vì vậy không khó để tìm mua sầu riêng loại này. Dạo qua các siêu thị, cửa hàng trái cây, sạp chợ,… bạn có thể dễ dàng bắt gặp loại sầu riêng đặc biệt được ưa chuộng này.

Hãy cùng chúng tôi tổng hợp cho mình một số kinh nghiệm chọn sầu riêng mà Vinfruits đã chia sẻ trên đây, để chọn cho mình những trái sầu riêng ngon nhất trong tháng nhé.

Các tác giả: Vinfrutat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now