Sen đá đất đại diện cho sắc đẹp của của loài sen đá | Flowerfarm.vn

Hoa sen đất là một trong những loài rất đẹp và hút mắt của loài xương rồng, khi lên luống hoặc tìm nước hoa bạn sẽ bắt gặp loại hoa súng đá này, trên mỗi lá có một lớp mỏng của bọt làm cho cây hấp dẫn hơn. Cây mang ý nghĩa về một tình bạn, tình yêu vĩnh cửu theo thời gian.

sen-da-dat-6

Sen đá đất

Đặc điểm của sen đất sét

Sen đá đất Đây cũng là một loài cây thuộc họ Crassualaceae, có nguồn gốc từ Mexico ở tây bắc Nam Mỹ. Vì vẻ đẹp của mình, cô đã được nhân giống ở nhiều nơi. Sen đất có cách mọc các cánh từng lớp từng lớp và lớp trên cùng mọc xen kẽ giữa 2 lá phía dưới, bầu và dày hơn một chút so với cây xương rồng và hoa sen Thái. Nhiều người nhầm lẫn hai loại hoa súng này với nhau.

Cách chăm sóc cây xương rồng

Cách chăm sóc cây xương rồng Cách này khá dễ và không có gì đặc biệt hơn so với các loại cây mọng nước khác, bạn lưu ý tránh tưới trực tiếp vào cây vì lá có một lớp bọt mỏng, bạn có thể phun sương hoặc tưới quanh gốc. để nước thấm vào. Hầu hết các cây ít khi chết vì khô hạn và thường chết do chết đuối chuyển sang màu vàng và bị mềm thân cây.

THỜI TIẾT KHÍ HẬU

Mùa đông: Chúng không quen với thời tiết lạnh và sẽ chết sớm nếu để ở nơi mát mẻ như ngăn đông lạnh. Việc bạn sống ở nơi lạnh giá và có mùa đông không có nghĩa là bạn không thể chăm sóc những loại cây này, vì khả năng chịu nhiệt của cây là dưới 5 độ C.

cay-sen-dat-3

Bạn có thể giữ cho chúng khỏe mạnh trong những tháng lạnh hơn bằng cách thả chúng vào nhà.

Mùa hè: Vào mùa nắng nóng bạn nên dùng lưới che bớt ánh sáng trực tiếp hoặc nên để giàn thoáng gió để bầu bí không có nhiệt độ cao, cây dễ tồn nhiệt mà chết.

ĐỊA ĐIỂM

Tất cả các loại Sen Đá cũng rất ghét ẩm, môi trường ẩm ướt là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn phát triển và gây thối rữa cho cây, vì vậy không nên để sen Đá bị ướt mưa lũ. Chỉ cần giữ cho đất hơi ẩm. Khi tưới nước phải chú ý 2 điểm:

cay-sen-dat-1

Hoa sen lớn bằng đất nung

-Không nên tưới trực tiếp cho cây vì cây có rất nhiều lá, nếu nước đọng lâu ngày không thoát được lá sẽ bị thối, ta có thể tưới quanh gốc hoặc đặt chậu lên khay có nước để tưới đẫm. nước. từ đáy nồi

-Không nên tưới quá nhiều, trường hợp tưới quá nhiều cho cây mà để ngoài nắng lâu như 2-3 tuần để ngoài nắng mà không tưới cho lá héo và héo thì ta có thể tưới ẩm cho cây một lượt. đổ nước vào chậu trong 3 phút rồi vớt ra và cây sẽ tươi tốt trở lại sau vài giờ. Thông thường, chúng ta chỉ nên tưới ít nước cho cây, lượng nước vừa đủ để làm xạm đất.

Thường ở trong phòng một lần một tuần và bên ngoài một lần một tuần hoặc hai lần mỗi khi nền đất hơi ẩm.

ÁNH SÁNG

Cũng như họ đã từng sống trên quê hương tự nhiên của mình, nước trái cây như mặt trời ấm áp quanh năm. Tuy nhiên, hãy cố gắng tránh hai điều này: cái nắng như thiêu như đốt và cái nắng như thiêu như đốt của một buổi trưa hè. Những thay đổi lớn về ánh sáng mặt trời có thể gây căng thẳng cho cây.

Giữa trưa nắng gay gắt, ở một số nơi có thể rất chói và lá của bạn sẽ bị cháy vì nắng. Những chiếc lá bị cháy nắng sẽ không thể lành lại được. Nếu bị hại nặng, bạn cần cắt tỉa tất cả những phần có nắng này và đợi cho lá mới mọc ra từ cuống.

cay-sen-dat-5

Vì vậy nếu mùa hè quá nóng thì bạn nên che bớt ánh sáng trực tiếp bằng lưới đen, hoặc để cây nơi thoáng gió, cây vẫn phát triển bình thường.

Trái đất

Sen đá đất Nó cần đất có thể khô nhanh chóng. Điều này có thể giúp rễ cây không bị thối rữa do quá ẩm ướt. Nhiều người trồng sẽ trộn đất của họ. Tuy nhiên, đất bầu chất lượng tốt hoặc hỗn hợp xương rồng sẽ phù hợp hơn. Quy tắc đầu tiên cần nhớ, khi cầm một nắm hỗn hợp đất, nó phải vỡ vụn và các thành phần phải rời ra, không dính vào khi bạn thả tay ra.

Bạn sẽ thường thấy phần “hộp cát” trong yêu cầu về đất đai của mình zambak uji guri. Điều này đơn giản có nghĩa là loại đất này cần phải khô nhanh chóng. Nếu bạn không đặt cát thật trên mặt đất, hãy chắc chắn rằng nó thô. Cát tốt sẽ lấp đầy các túi khí trong lòng đất.

sen-dat-hoa

Hoa sen của đất

Nếu bạn để cây sống trong nhiều năm, bạn sẽ muốn trồng lại nó. Sau đó, thay đất cho cây để cây khỏe mạnh.

ĐIỂM

Khi đặt Echeveria vào chậu, bạn có nhiều loại chậu để lựa chọn. Thường thì cái chậu nhỏ nhất, hoặc cái gì đó lớn hơn gốc là lựa chọn phù hợp. Mọi người đôi khi lo lắng quá nhiều về việc có những chiếc chậu lớn hơn. Đây là khi bạn sử dụng một chậu lớn cho một cây nhỏ. Vấn đề tiềm ẩn là đất tốt hơn có thể giữ ẩm nhiều hơn và có thể dẫn đến thối rễ. Tuy nhiên, loại đất bạn sử dụng cho loài xương rồng sẽ cần phải có độ khô hạn cao. Vì vậy, hãy tìm cái nồi mà bạn cho là to, lớn hay nhỏ và để nó cây hoa súng có hương vị phát triển mỗi ngày.

CHỈ TIÊU

Phân bón không phải là điều kiện cần thiết đối với Echeveria. Sen đá mọc tự nhiên trong đất không cần nhiều thức ăn. Do đó, họ đặc biệt dễ bị quá liều thuốc trong phân. Tuy nhiên, chúng có thể phù hợp với liều lượng không thường xuyên. Sử dụng chất giải phóng chậm thấm từ từ vào đất vào đầu mùa xuân hoặc dung dịch phân trộn loãng hơn bình thường 2-4 lần và sử dụng chúng một cách tiết kiệm. Dùng thuốc có một ít đạm hoặc phân xương rồng. Hãy nhớ rằng bón nhiều phân sẽ tốt hơn bón ít.

Có 2 loại sen đá:

Giá loại nhỏ rộng khoảng 5-7 cm: 15.000 vnđ

Giá loại lớn rộng khoảng 13 cm: 50.000 vnđ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now