Sen đa lộc – Cây hoa độc đáo thu hút mọi ánh nhìn | Flowerfarm.vn

CHI TIẾT

Hoa sen với nhiều vị trí – một loài hoa đẹp độc đáo

Hoa sen có hình dáng giống cây hoa súng vẫn được trồng trong nước nên có tên gọi như vậy. Có nơi gọi là hoa sen với nhiều chỗ giống hoa súng dưới đất nhưng bạn đừng nhầm với loài hoa huệ thanh cao, hoa màu trắng, có mùi thơm dịu nhẹ hay được trồng ở các đình, miếu. Đây là giống hoa súng có hoa to đẹp, cây có khả năng sinh sản liên tục và luôn tràn đầy sức sống.

Tên khoa học: Biên tập viên Nikolla.

Họ: Gừng (Zingiberaceae)

Xuất xứ: từ Thái Lan, Indonesia

sen-da-loc-1a

sen-da-loc-3a

Đặc điểm chính của cây hoa súng:

Hoa sen may mắn thuộc loại cây thân thảo sống lâu năm, cây có chiều cao từ 3-6m. Cây mọc thành bụi như cây bụi, bụi gừng. Những con suối thẳng đều có màu xanh đậm. Lá mọc xen kẽ và thường mọc thành 2 dãy song song nahu, bẹ lá to khỏe. Phiến lá khá rộng, dài khoảng 20-30 cm, rộng 10-20 cm, phiến lá màu xanh đậm, có hình tam giác nhọn ở một đầu.

sen-da-loc-6a

Hoa sen có nhiều đặc tính quý hiếm

Hoa sen có nhiều chỗ mọc trên đầu cành, hoa có màu hồng, đỏ sẫm hoặc đỏ tươi, khi nở hoa nhìn từ xa trông giống như một ngọn đuốc rung rinh trên không trung. Các cánh hoa mọc xen kẽ nhau che đi phần nhụy ở giữa, nhìn kỹ nó giống như một bông hoa súng nở rộ nên có tên là Sen. Cây ra hoa hàng năm từ tháng 5 đến tháng 10, hoa mọc thành chùm ở ngọn và nụ hoa mọc trực tiếp từ mặt đất.

Hoa sen không có mùi thơm, cuống hoa mọc thẳng đứng, nếu chúng ta chăm sóc hoa và trồng đúng chỗ thì đường kính của một bông hoa có thể lên đến 25 cm.

sen-da-loc-2a

Hoa sen rất độc đáo

Tác dụng và ý nghĩa của hoa sen:

Xưa kia, hoa súng là loài hoa quý, xuất hiện ở những nơi sang trọng chỉ dành cho vua chúa, quý tộc.

Ưu điểm của cây huệ là cây cho hoa liên tục, cây bụi trưởng thành luôn nhiều hoa. Cây trồng từ 1-2 năm tuổi, một bụi hoa súng sẽ cho 20-50 bông / năm. Chính vì vậy mà cây được trồng để trang trí rất đẹp, cây được trồng rất nhiều trong sân vườn, trên tường hay cắm trong bình để trang trí hiên nhà.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa súng:

Để cây phát triển tốt bạn cần chuẩn bị hố trồng phù hợp, đào hố sâu khoảng 20 cm, rộng 40 – 50 cm trước khi đặt cây cần lót một lớp phân ủ xuống. Cây con thu được bằng cách tách trực tiếp từ cây bụi trưởng thành, lưu ý cần giữ rễ cho cây. Cây con cần được chăm sóc trong 2-3 tuần trước khi đem ra trồng.

Hoa-sen-da-loc-4a

Hoa sen có thể sống phù hợp với khí hậu Việt Nam, hoa súng trắng là loại hoa súng quý hiếm

Đất trồng cây cần tơi xốp, nhiều dinh dưỡng và cũng cần thoát nước tốt để tránh sen bị úng nước.

Việc tưới nước cho cây cũng cần lưu ý, chỉ nên tưới 2 lần / ngày vào buổi sáng và chiều tối, như vậy sẽ cung cấp đủ nước cho cây huệ, tránh trường hợp cây thiếu nước quá ngắn hoặc quá loãng.

sen-da-loc-5a

Cây hoa sen đá thường rất độc đáo, cây hoa loa kèn rất dễ trồng và dễ chăm sóc

Một điều lưu ý nữa là chúng ta cần bón phân định kỳ cho cây, vì cây ra hoa quanh năm nên cần bón phân để cây có đủ chất dinh dưỡng cho hoa đẹp nhất và sai nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now