Sen Đá Ngọc – Cách chăm sóc sen đá – Ý nghĩa Sen đá | Flowerfarm.vn

Sen Đá Ngọc là giống quý hiếm nhất trong họ hàng ngon. Cây để ở phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, ban công, v.v. Ngoài ra, loại sen đá này có thể làm quà tặng cho bạn bè. Mời một người bạn để cho Cái cây xinh đẹp Tìm hiểu về đặc điểm, cách trồng và chăm sóc loài cây thơm ngon này qua bài viết dưới đây.

sen ngọc
Hình ảnh: Sen Đá Ngọc Bích

Đặc điểm của cây

Sen Đá Ngọc (tên khoa học: Haworthiallabori) là một loại cây ngon không có cuống. Lá của cây mọc đối tròn thành từng chùm nhỏ khỏe, trông giống như chùm nho, đường kính tới 7,5 cm, mỗi cây có khoảng 20 – 25 lá.

Cuống cây rất ngắn, bị lá trong và ngon che khuất hoàn toàn. Dưới ánh sáng mặt trời, chúng sáng lấp lánh như những viên kim cương. Khi có nhiều ánh nắng hoặc không đủ nước, Sen Ngọc Bích sẽ có màu hơi đỏ.

cây hoa súng đẹp
Hình ảnh: Hoa sen ngọc bích có những nét nổi bật riêng

Cây thường ra hoa vào mùa xuân và mùa hè, với một nhóm hoa màu trắng duy nhất có thể cao gần 20 cm.

Hiểu cây

Sen Đá Ngọc được biết đến với loại lá dày, ngon và trong khi nắng. Chính vì đặc điểm này mà chúng tượng trưng cho một tình yêu đẹp đẽ, trong sáng như pha lê. Ngoài ra nó còn mang ý nghĩa về tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình.

Từ sức sống mãnh liệt của hoa súng người ta cho rằng: Mọi chuyện trong cuộc sống đều có cách giải quyết chỉ cần con người biết dũng cảm và mạnh mẽ đối mặt với nó như chính cây sen đá đã đương đầu với hoàn cảnh sống của hoa súng.

Hoa sen ngọc mang lại may mắn và phú quý
Hình ảnh: Sen ngọc mang lại may mắn và tài lộc

Về mặt phong thủy, Jade Lotus mang lại may mắn, phú quý và tránh những điều xấu. Đúng như tên gọi, người trồng cây sẽ được quý nhân phù trợ, ngọc ngà châu báu sẽ cùng nhau đến với gia chủ.

Cách chăm sóc cây trồng

Đây là một trong số ít loài xương rồng không cần nhiều ánh sáng và cực kỳ dễ chăm sóc. Hãy Cái cây xinh đẹp Hãy tiếp tục tìm hiểu những cách chăm sóc cây đơn giản mà hiệu quả để giúp cây phát triển tốt hơn nhé!

máy phun thuốc

Tùy theo điều kiện môi trường, thời tiết và thổ nhưỡng mà bạn tưới cho phù hợp. Lượng nước tưới cho cây rất khó kiểm soát, nhất là đối với Sen Đá Ngọc. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể để chậu ngập nước cho đến khi trọng lượng của chậu nặng hơn 1/2 so với ban đầu.

Sen Đá Ngọc chỉ cần một lượng nước vừa đủ
Hình ảnh: Cây chỉ cần một lượng nước vừa đủ

Nên tưới nước vào sáng sớm hoặc chiều tối, không nên tưới cây dễ bị say nắng. Tuyệt đối không để nước dính vào lá cây vì cây rất dễ bị bão hòa nước.

ánh sáng

Cây không ưa ánh nắng trực tiếp. Bạn chỉ cần đặt cây ở nơi râm mát, có đủ ánh nắng. Nếu để lâu ngoài nắng, chúng sẽ ngày càng đen sạm. Muốn cây phát triển trở lại thì phải tươi tốt và phải một thời gian nữa cây mới có thể phục hồi được.

Trái đất

Đất thoát nước tốt tạo môi trường tốt nhất cho cây phát triển. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt sỏi dưới đất. Điều này giúp lá cây không chạm vào đất ướt, giúp cây không bị thối rữa.

Ripotting

Cách trồng loại cây này không khó lắm
Hình ảnh: Cách trồng loại cây này không khó lắm

Sen Đá Ngọc là loại cây tương đối chậm lớn, thường được trồng trong các chậu nông, lớn nhỏ. Theo thời gian, cây sẽ phát triển lớn hơn vì sẽ có nhiều cây con mọc lên từ cây mẹ.

Khi chúng đã phát triển đầy đủ, hãy đặt chúng vào một chậu mới, lớn hơn với đất giàu dinh dưỡng hơn. Thời điểm tốt nhất để trồng lại và trồng cây mới là mùa xuân trong năm.

Một số lưu ý khi trồng Sen Ngọc

Sen Ngọc phù hợp nhất với phương pháp nhân giống bằng cách chia cây con. Chọn những cây còn rễ đem trồng vào chậu mới để có kết quả nhân giống tốt nhất.

Loài ăn ngon này rất dễ bị hỏng do nấm mốc. Để cây ở nơi thoáng mát, có gió để cây khô ráo và đất thoát hơi nước nếu bạn lỡ tưới quá nhiều nước.

Nếu thấy lá bị thối từ giữa cuống thì hầu như mọi biện pháp cứu chữa cho cây đều vô hiệu. Vì vậy, việc tưới nước cho cây cần được cung cấp đúng liều lượng, chỉ cung cấp vừa đủ để cây phát triển.

Trồng và chăm sóc Sen không khó lắm, chỉ cần bạn chú ý một chút cộng với tình yêu dành cho loài cây này là bình hoa ngon của bạn không chỉ sống lâu mà còn sinh sôi rất nhiều.

Nếu bạn đang tìm kiếm những chậu cây đẹp để tặng bạn trai, bạn bè thì đây là một sự lựa chọn vô cùng tiện lợi. Còn chần chừ gì mà không liên hệ Cái cây xinh đẹp trên website hoặc liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 096.596.2586 để được hỗ trợ tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now