Sen đá thái ý nghĩa và cách chăm sóc để cây phát triển | Flowerfarm.vn

Sen đá thái lan là một trong những loài thường được nhắc đến khi nhắc đến cây xương rồng, cây có nhiều lá xếp khít nhau cùng với mật độ dày trông rất đẹp, cây thường mọc cây con ngay dưới tầm nhìn rất đẹp mắt. cây có màu xanh lục hoặc xanh lam, trên lá có một lớp phấn mỏng. Loại thảo mộc ngon của Thái biểu thị một tình yêu và tình bạn bền chặt theo thời gian.

sen-da-thai-2

Sen đá thái lan và hoa súng

Đặc điểm của sen đá thái lan

Lotus guri Thái Một họ Echeveria khác với đôi cánh mềm mại trông rất tuyệt trong những chiếc lọ trong vườn. Tên gọi là sen Thái Tường có nguồn gốc từ Mexico và Trung Mỹ. Cây có nhiều lá mảnh và hơi cong, phiến lá hình ngũ giác xếp xung quanh trục khí.

Cách chăm sóc sen đá thái lan

Sen đá Thái Lan cũng rất dễ chăm sóc, chỉ cần bạn chú ý và điều chỉnh lượng nước là cây có thể sống và thêm một chút ánh sáng nhẹ để cây có màu sắc tươi đẹp.

Quốc gia

Sen Thái và nhiều loại zambak uji guri Những người Echeverian khác, từ trong ra ngoài, không thích quá ướt, nhưng cũng không muốn quá khô. Chúng ta thường thấy rằng các loài xương rồng không thích nước hơn hầu hết chúng ta nghĩ. Trong một ngôi nhà có nhiệt độ phòng hoàn hảo, nó cần ít nước hơn.

sen-da-thai-3

Khi tưới Echeveria nên giữ ẩm cho đất nhưng không tưới lên lá vì nó là loại cây có lá. cây hoa súng có phấn. Đổ nước đến khi gần đến đáy nồi. Lặp lại điều này vài lần một ngày. Sau đó không tưới nước cho đến khi đất khô lại. Bạn không muốn cây quá ẩm ướt cả ngày. Vì vậy, không đặt chậu vào một thùng chứa đầy nước. Thời gian giữ nước của mỗi lần tưới phụ thuộc vào nhiệt độ và điều kiện của từng loại cây.

Loại vấn đề phổ biến nhất với hoa súng Thái Lan và nhiều loài xương rồng khác là thói quen lười tưới nước. Tưới nước quá nhiều hoặc ít tưới nước là những triệu chứng giống nhau. Lá nhăn, lá rũ, lá rụng. Bạn là người biết rõ nhất thói quen tưới tiêu của mình. Theo dõi cây và điều chỉnh cho phù hợp nếu cần thiết.

Đối với cây văn phòng có nhiệt độ phòng lạnh thì chỉ cần tưới 1-2 lần / tuần là đủ.

Điều kiện khí hậu

Chúng không quen với thời tiết lạnh và sẽ chết sớm nếu để ở nơi thoáng mát như ngăn đông lạnh. Chỉ vì bạn sống ở một nơi lạnh giá và có mùa đông không có nghĩa là bạn không thể chăm sóc những cây này.

sen-da-thai-1

Bạn có thể giữ cho chúng khỏe mạnh trong những tháng lạnh hơn bằng cách thả chúng vào nhà. Sau đó, khi mối đe dọa của băng giá đã qua đi, chuyển dần sang mùa xuân. Những người khác muốn nhìn thấy chúng nhưng không muốn giữ chúng bên trong, vì vậy hãy coi hoa súng Thái Lan và nhiều loài xương rồng Echeveria khác như một loài thực vật chỉ sống một năm và bắt đầu chăm sóc một cây mới mỗi mùa. mùa xuân năm sau.

ánh sáng

Cũng như họ sống ở quê hương tự nhiên, Lotus Thái Tôi thích nắng ấm quanh năm. Tuy nhiên, hãy cố gắng tránh hai điều này: cái nắng như thiêu như đốt và cái nắng như thiêu như đốt của một buổi trưa hè.

Những thay đổi lớn về ánh sáng mặt trời có thể gây căng thẳng cho cây. Nếu bạn đang di chuyển các loài xương rồng Thái Lan của mình vào mùa xuân, hãy làm như vậy thường xuyên. Một vài giờ trong ánh nắng chói chang, một vài ngày như vậy, cho đến khi chúng nhận được đủ ánh sáng mặt trời.

sen-da-tai

Giữa trưa nắng gay gắt, ở một số nơi có thể rất chói và lá của bạn sẽ bị cháy vì nắng. Những chiếc lá bị cháy nắng sẽ không thể lành lại được. Nếu bị hại nặng, bạn cần cắt tỉa tất cả những phần có nắng này và đợi cho lá mới mọc ra từ cuống.

Vào mùa hè, khi bạn nuôi cây trong nhà, hãy để chúng gần cửa sổ sáng nhất trong nhà. Cây sen thái của bạn sẽ phân tán nếu họ không nhận được đủ ánh nắng mặt trời. Tốt nhất, bạn nên đặt cây ở cạnh cửa sổ hướng Nam. Nếu bạn không có tùy chọn này, hãy đặt nó gần cửa sổ nhận được nhiều ánh sáng hơn.

Trái đất

Sen đá Thái Lan cần đất có thể khô nhanh. Điều này có thể giúp rễ cây không bị thối rữa do quá ẩm ướt. Nhiều người trồng sẽ trộn đất của họ. Tuy nhiên, đất bầu chất lượng tốt hoặc hỗn hợp xương rồng sẽ phù hợp hơn. Quy tắc đầu tiên cần nhớ, khi cầm một nắm hỗn hợp đất, nó phải vỡ vụn và các thành phần phải rời ra, không dính vào khi bạn thả tay ra.

Bạn sẽ thường thấy phần “cát” trong các yêu cầu về đất của loài xương rồng. Điều này đơn giản có nghĩa là loại đất này cần phải khô nhanh chóng. Nếu bạn không đặt cát thật trên mặt đất, hãy chắc chắn rằng nó thô. Cát tốt sẽ lấp đầy các túi khí trong lòng đất.

sen-da-thai-6

Sen đá thái lan và mặt nạ

Nếu bạn để cây sống trong nhiều năm, bạn sẽ muốn trồng lại nó. Sau đó, thay đất cho cây để cây khỏe mạnh.

ghế đẩu

Phân bón không phải là điều kiện cần thiết đối với Echeveria. Hoa sen guri Mọc tự nhiên trong đất mà không cần nhiều thức ăn. Do đó, họ đặc biệt dễ bị quá liều thuốc trong phân. Tuy nhiên, chúng có thể phù hợp với liều lượng không thường xuyên. Sử dụng chất giải phóng chậm thấm từ từ vào đất vào đầu mùa xuân hoặc dung dịch phân trộn loãng hơn bình thường 2-4 lần và sử dụng chúng một cách tiết kiệm. Dùng thuốc có một ít đạm hoặc phân xương rồng. Hãy nhớ rằng bón nhiều phân sẽ tốt hơn bón ít.

Hộp đựng

Khi đặt Echeveria vào chậu, bạn có nhiều loại chậu để lựa chọn. Thường thì cái chậu nhỏ nhất, hoặc cái gì đó lớn hơn gốc là lựa chọn phù hợp. Mọi người đôi khi lo lắng quá nhiều về việc có những chiếc chậu lớn hơn. Đây là khi bạn sử dụng một chậu lớn cho một cây nhỏ. Vấn đề tiềm ẩn là đất tốt hơn có thể giữ ẩm nhiều hơn và có thể dẫn đến thối rễ. Tuy nhiên, loại đất bạn sử dụng cho loài xương rồng sẽ cần phải có độ khô hạn cao. Vì vậy, hãy tìm cái chậu bạn cho là to hay nhỏ và để cây hoa súng Thái Lan phát triển từng ngày.

3.7
/
5
(
3

BỎ PHIẾU
)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now