Sự tích hoa bỉ ngạn | Flowerfarm.vn

Khi nở hoa, cây vươn ra tứ phía, trông giống như một con công đang múa rất đẹp, rất đặc biệt, khi có hoa thì không có lá.

Xem video: Cảnh báo khi bạn định trồng hoa tử đằng

Đăng ký kênh youtube của chúng tôi để có nhiều video hướng dẫn hữu ích về cây trồng:

https://youtube.com/khamphaxanh

Thông tin chung về bạch dương

Dù hoa và lá của hoa Bì Ngân cùng một gốc nhưng sẽ không bao giờ gặp lại nhau – một loài hoa lạ. Có thể hoa bọ cạp đã thể hiện tính sinh tử (khó gặp) giữa lá và hoa, mà người ta gọi là “Bergan” (hoa – bên kia), gợi sự xa cách “nỗ lực”. ngân hàng ”(tờ – bờ này).

cây Bờ hoa còn gọi là hoa hồng Thạch Toàn, Hoa Vuốt Dài, Mạn Châu Sa Hoa, Thạch Toàn Hoa, Hoa Vô Ưu, Hoa U Linh, Jigoku Bana, Higan Bana, Yuurei Bana… Tên khoa học: Lycoris Radiata

lule-bingan-1

Hoa bạch dương giống hoa phượng

Ý nghĩa của hoa nam việt quất

Hoa bìm bìm biếc có nghĩa là nhớ nhau.

Xem thêm: hoa hồng leo đẹp >>

Đặc điểm của cây hoa bạch dương

Cây thuộc loại cây thân thảo sống lâu năm, cao khoảng 40-100 cm. Những bông hoa tạo thành nhóm sắp xếp trang trí công phu. Có ba màu chính: đỏ, trắng và vàng. Hoa màu trắng gọi là Mạn đà la – mandarava, hoa màu đỏ gọi là Mạn đà la – Manjusaka, phổ biến nhất là hoa màu đỏ. Hoa màu đỏ tươi như máu, cành hoa dài nhô lên khỏi mặt đất, trong tàn tro gồm một đám khoảng 5 đến 7 nụ, khi nở sẽ xòe ra tứ phía trông giống như một con công. nhảy, khi có hoa, Không có lá. Hoa Bí Ngân nở rất đặc biệt. Ba ngày trước và sau ngày xuân phân gọi là Xuân Bí Ngân, ba ngày trước và sau tiết thu gọi là Thu Bí Ngân. Hoa Bì Ngân nở vào mùa thu Bì Ngân tính thời gian rất chính xác nên được gọi là hoa Bì Ngân.

lule-bingan-3

(Có một loài cây cũng ý nghĩa, đẹp, thú vị và có nhiều truyền thuyết, mời các bạn xem thêm Hoa anh đào >>> Nhật Bản! )

Sự tích hoa bạch dương

Truyền thuyết bồ công anh được nhiều quốc gia trên thế giới đặt cho nhiều ý nghĩa sâu sắc với nhiều biến thể, hãy cùng khám phá truyền thuyết bồ công anh qua câu chuyện tình cảm động này nhé:

Ngày xửa ngày xưa trên thiên đàng có một đôi trai gái rất yêu nhau. Chàng trai vốn là võ tướng họ Hoa, cô gái là công chúa Châu Nhi. Ban đầu cả hai định hỏi cưới hoàng thượng nhưng vì lúc đó loạn lạc nên Hoa đành gác lại chuyện tình cảm, dẫn quân đi đánh giặc.
Khi trở về, chàng được biết Thiên Đế muốn gả Châu Nhi cho Tiên Tôn để kết nghĩa. Hoa vào cung hỏi nhưng hoàng thượng nghe xong liền nổi giận, nhốt vào ngục.

lule-bingan-4

Hoa bianca với cánh hoa gợn sóng

Bạn đã thấy nó chưa? Mộc lan >>> đẹp và đậm vị Việt Nam? Nhận một bình hoa đẹp như một món quà cho cuộc sống của bạn!

Châu Nhi lẻn vào thăm Hoan, cả hai sắp vượt ngục. Hoa vốn xuất thân từ dòng Thiên Tướng, với phép thuật thuần túy cuối cùng cũng vượt ngục thành công, khiến Châu Nhi bỏ trốn.

Hoàng đế nghe đến đây tức giận sai thiên tướng đuổi giết. Hòa và Châu Nhi rơi vào tình cảnh khó khăn, không có chí tiến thủ. Trong lúc tuyệt vọng, vì muốn cả hai mãi mãi ở bên nhau, Hoa đã dùng một chiêu bí mật, biến hai người thành một đóa hoa. Châu Nhi hóa thành nụ hoa trắng tinh, Bông hoa hóa thành tán lá xanh mượt ôm lấy nụ hoa. Khi thiên binh truy đuổi giết hại họ rất bất ngờ nên đặt tên cho loài hoa này là Mạn Châu Sa Hoa.

Cận cảnh với cây bạch dương đỏ rực rỡ

Những tưởng mọi chuyện sẽ kết thúc như vậy, nhưng không ngờ Đế Thiên lại lòng dạ hẹp hòi, muốn chia tay đôi tình nhân mãi mãi nên đã nguyền rủa loài hoa này bằng một phép thuật vô cùng độc ác: “Mạn Châu Sa Hoa, hoa, hoa ngàn năm nở, ngàn năm rụng, lá sinh ra ngàn năm, tàn ngàn năm, hoa và lá không bao giờ có thể gần nhau, dù chúng sống cùng một cây.

Koha kaloi…. Hàng nghìn năm sau, lời nguyền đã bị suy yếu ngay cả trước tình yêu nồng cháy của hai người. Cuối cùng thì hoa lá cũng nở trên cây, đôi tình nhân trung thành và thủy chung cuối cùng cũng có thể nhìn thấy nhau giữa dòng sông dài của thời gian sinh ly tử biệt.
Nhưng trớ trêu thay, ngay cả phép thuật cũng bị thời gian bào mòn nhưng lòng dạ hẹp hòi của Thiên Đế vẫn không hề thay đổi. Khi nhận thấy Manchau Sa Hoa đang hưng thịnh, lập tức sai binh mã truy đuổi, giết và bắt sống.

Mạn Châu Sa Hứa sau khi xuất thế trọng sinh liền khôi phục pháp lực, vội vàng chạy trốn. Trời đất rộng nhưng không có chốn dung thân, Mạn Châu Sa Hoa cuối cùng phải trốn xuống địa ngục trần gian.

lule-bingan-2

Hình ảnh loài hoa bạch dương trong truyền thuyết và truyện

Thiên tướng truy đuổi và giết hại không thương tiếc. Chính thái độ tàn nhẫn của ông chủ đã khiến người dân Ma Quận tức giận, thêm vào đó chuyện tình của Mạn Châu Sa Hoa càng khiến họ đau đớn hơn, cuối cùng người dân Miền Ma cũng vùng lên vì Mạn Châu Sa. Hòa, dẫn đến một trận chiến lớn giữa Thần và Quỷ.

Khi hai bên giao chiến, máu tươi của binh lính hai bên tràn ra mặt đất, bị cây Mạn Châu Sa Hoa đột nhiên hút vào. Máu tươi chảy ra nhiều đến mức nụ hoa vốn trắng tinh lại chuyển sang màu đỏ như máu, đẹp đến nao lòng.
Ngay cả Mạn Châu Thiểm Hoa còn chưa biết chuyện gì xảy ra, đột nhiên ánh sáng máu từ cây hoa nổ tung trời, toàn bộ binh lính hai bên giao chiến đều hóa thành tro tàn.

Sự kiện bất ngờ này đã gây chấn động cả tam giới: Thiên Đế, Ma Vương, Ma Vương và Bất Tử Vi Thượng Cổ đều đích thân đến xem. Thiên Đế còn chưa định sẵn, quyết tâm hóa Mãn Châu Sa Hoa, nhưng thông qua Hoa Thiên Cốt, bốn người đều biết Mạn Châu Sa Hoa đã vượt qua Tam giới, vượt qua Ngũ hành, không chịu bị Thần giới hạn chế. các quy tắc chung.

Vì Mạn Châu Sa Hoa kiếp trước chịu nhiều bất công, lại thêm oán hận không tan, thích hợp để dẫn độ những linh hồn đã mất trở về đầu thai nên cuối cùng 4 người quyết định để lại trên tay Mạn Châu Sa Hoa. . Nại Hà, Hoàng Tuyền chảy ra để dẫn độ vong linh của những vong linh giận dữ về trần gian.

Kể từ đó, bên bờ Hoàng Tuyền, dưới cầu Nại Hà, cây hoa đỏ, tình yêu diệu kỳ tiếp tục nảy nở, sinh sôi, dẫn đường cho những đôi tình nhân chia lìa, cho những tâm hồn còn nhiều ân oán với nàng. . luân chuyển, luân hồi, lấy nhân quả do số mệnh định đoạt. Đời sau gọi loài hoa này Bờ hoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now