Sự tích hoa dâm bụt có thể bạn chưa biết | Flowerfarm.vn

Tôi nhớ rất rõ con đường làng nơi có những hàng rào dâm bụt nở rộ, thời điểm đó vào khoảng tháng 5-7 hàng năm. Em vẫn thích sưu tầm hoa dâm bụt để làm lồng đèn và vui chơi cùng các bạn. Tôi chỉ mong đến giờ phút này để được chơi đùa, vui vẻ dưới gốc cây dâm bụt. Ngày nay, bạn không cần phải chờ đợi lâu nữa, vì hoa râm bụt lai tạo có thể nở quanh năm, kể cả trong mùa đông lạnh giá. Cho nên yêu hoa dâm bụt như

yêu hoa dâm bụt2
yêu hoa dâm bụt4

Chuyện kể rằng ngày xưa trong một gia đình nọ có hai chị em gái tên là Nadi và Naban sống tại một ngôi làng nhỏ ở vùng nông thôn Ấn Độ. Bố mẹ mất sớm và bản thân Nabani cũng bị liệt cả 2 chân nên Nadi rất thương anh nên hai chị em rất yêu thương nhau. Nhìn thấy anh trai bị liệt, Nadi quyết định rời làng để cầu xin thần linh ban cho anh đôi chân của mình. Dù đói và khát, đôi chân nổi bọt của cô vẫn tiếp tục bước đi cho đến khi mệt và ngủ thiếp đi. Khi tỉnh dậy, cô thấy một ông già, râu tóc bạc phơ ngồi bên cạnh. Ông lão mặc áo sơ mi đỏ tươi đã nghe cô kể chuyện. Ông già nói rằng ông có thể chữa lành cho cô ấy, nhưng với điều kiện cô ấy phải đổi chân mãi mãi như em gái mình. Cô ấy nhanh chóng nhận lời. Cảm động trước tình thương của hai chị em, anh đã cho chị khỏi bệnh bại liệt, đồng thời không phụ chân chị mình. Sau đó ông già biến mất, nơi ông đứng mọc lên một bụi xanh với những bông hoa màu đỏ như những chiếc ô. Từ đó, người ta gọi nó là hoa dâm bụt với ý nghĩa nó bảo vệ và cứu rỗi muôn dân. Câu chuyện về hoa dâm bụt sốc quá.

yêu hoa dâm bụt1

yêu hoa dâm bụt5

Nếu như trước đây hoa dâm bụt chỉ có màu đỏ thì ngày nay nó được lai tạo ra nhiều màu sắc khác nhau như vàng, đỏ, hồng… được rất nhiều người yêu thích. Dâm bụt rất dễ trồng, thường trồng làm hàng rào và ngày càng mọc nhiều không khác gì trước đây, chỉ ở quê mới có.

yêu hoa dâm bụt3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now