Tác dụng và cách dùng nhung hươu tươi | Flowerfarm.vn

Tác dụng và cách sử dụng nhung hươu tươi là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Vậy cách sử dụng nhung hươu tươi như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất và cách chọn nhung hươu tươi an toàn, đảm bảo hơn? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin tham khảo cho bạn.

Tác dụng và cách sử dụng sừng hươu tươi 1

Nhung hươu tươi xay và thái lát rất bổ dưỡng

Mô tả của sừng hươu

  • Nhung hươu chính là nhung hươu non. Sừng non khi mới mọc sẽ ngắn, mềm, không phân nhánh, sờ vào thấy mịn do lông mềm, bóng, màu vàng hồng hoặc nâu vàng, ở đầu sừng dày hơn, chứa nhiều mạch máu, gọi là nhung mao. loại nhung quý nhất và được nhiều người biết đến. Sừng non bắt đầu phân nhánh ngắn gọi là nhung yên ngựa, đầu nhọn hơi tròn, lông thưa và hơi to. Một con hươu đực từ tuổi thứ 3 trở lên, mỗi năm cho một cặp sừng với trọng lượng tươi khoảng 700 g.
  • Vào tháng 2, tháng 3, khi cặp nhung đúng tuổi, người ta sẽ cắt nhung, cưa nhung ở nơi cách gốc nhung 3 cm.
  • Máu đổ được thu thập và thêm vào đồ uống. Nhưng chỉ nên vào số đông để không gây hại cho hươu.
  • Để máu không chảy, người ta dùng cây sơn mực trộn với than củi trộn đều rồi bôi vào lưỡi cưa, máu sẽ cầm ngay. Sau đó lấy gạc sạch hoặc khăn vải thông thường che lại để tránh ruồi muỗi xâm nhập và bọ gậy phát triển.
  • Thường chỉ lấy nhung 1 cặp trong năm, cá biệt có khi 2 cặp.
  • Nhung cắt xong cần xử lý ngay vì nếu để lâu sẽ dễ bị thối rữa.

Xem đầy đủ tại: Hình ảnh nhận dạng nhung hươu

Tác dụng của sừng hươu tươi

  • Theo y học cổ truyền, nhung hươu là một trong bốn cây thuốc quý (sâm, nhung, quế, bạch truật) có tác dụng bồi bổ sức khỏe, phòng và chữa bệnh. Nhung có vị ngọt, tính ấm, đi vào 4 kinh mạch: can, thận, tâm và tâm bào. Có tác dụng ôn thận, tráng dương, bổ khí, bổ huyết, mạnh gân cốt, giảm quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thọ.
  • Nhung hươu rất tốt cho những bệnh nhân mắc các chứng cảm: sợ lạnh, đi tiểu đêm nhiều lần, nước tiểu lâu sạch, đau lưng mỏi gối, ra nhiều mồ hôi, chóng mặt, nhức đầu, mất ngủ, đại tiện lỏng …
  • Theo Tây y, nhung hươu có tác dụng bồi bổ toàn thân, làm sảng khoái tâm hồn, nhanh lành vết thương, ăn ngủ ngon, bổ máu, bổ tim, tác dụng tốt trong chuyển hóa chất rắn, cacbua. .. Các bệnh do thận dương suy, liệt dương ở nam giới, tiểu tiện không thông, nhức đầu, đau lưng mỏi gối, trẻ em chậm lớn, kinh nguyệt ra nhiều ở phụ nữ, chảy máu tử cung, bạch sản …
  • Nhung hươu có tác dụng tốt với bệnh nhân suy nhược thần kinh, trầm cảm, suy tim, gầy yếu, huyết áp thấp và nhung hươu còn có tác dụng tốt với phụ nữ tiền mãn kinh bị rối loạn tim mạch, tăng xương, giảm tình trạng và tốc độ loãng xương.
  • Nhung hươu là một chất dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên giúp kích hoạt sự phát triển của cơ bắp, chống teo cơ và làm chậm quá trình lão hóa. Nhung hươu có tác dụng cải thiện chức năng tình dục cho cả hai giới, cải thiện chức năng hệ thống miễn dịch, cải thiện hiệu suất và tăng sức bền trong các hoạt động thể thao, cải thiện phục hồi cơ bắp, tăng cường sinh lực và chống lão hóa cho người già, cung cấp chất bổ sung tự nhiên để điều trị viêm khớp, tăng cường tái tạo máu và chữa lành vết thương, hỗ trợ tế bào tăng trưởng, tăng cường trí nhớ, điều hòa huyết áp và chức năng tim mạch.

Cách sử dụng sừng hươu tươi

1. Cháo nhung hươu

  • Nhung tươi cắt mỏng
  • Nhung hươu thái nhỏ (Có thể dùng máy xay để ép nhung)
  • Còn thừa thì cất vào tủ lạnh nấu cháo.
  • Đun sôi kỹ cháo trước, sau đó cho nhung đã băm nhuyễn vào.
  • Mỗi lần dùng từ 2g đến 5g nhung đã xay mịn (tương đương một lạng nhung cỡ 5000 đồng).
  • Rễ nhung được cấu tạo bởi mô xương xốp nên có thể băm nhỏ hoặc gửi đến tiệm thuốc đông y nhờ cắt thành từng lát cho bạn. Đối với phần này trước tiên cần luộc nhung hươu trong khoảng 45 phút để nhung tiết ra hết chất dinh dưỡng và giúp nhung mềm hơn. Tiếp theo, chắt lấy phần nước nhung, nấu với gạo ướt khoảng 30 phút.

1. Cháo nhung hươu 1

Cháo nhung hươu

Tác dụng của cháo nhung hươu:

Cháo nhung hươu có tác dụng bồi bổ toàn thân, dễ tiêu hóa và hấp thu nên rất thích hợp cho người già, phụ nữ, trẻ em, người mới ốm dậy …, cải thiện năng lượng làm việc, giúp ăn ngủ tốt. . , giảm mệt mỏi, nhanh lành vết thương, tăng sức mạnh lợi tiểu, tăng nhu động ruột, dạ dày và có tác dụng tốt đến quá trình chuyển hóa các chất Protid và Glucid.
Sử dụng một hoặc hai lần một ngày.

2. Cơm nhung

  • Góc hươu luộc thái mỏng với nước cơm dùng hàng ngày.
  • Mỗi lần dùng từ 2g đến 5g, ngày 1 đến 2 lần.

5. Áo nhung ướt vào mùa hè

Phương pháp 1:

  • Nhung hươu tươi sau khi sơ chế, dùng dao lam cắt từ đầu nhung đến gốc nhung, cắt đều xung quanh nhung khoảng 3 đến 5 hàng (có thể băm nhỏ, thái mỏng hoặc để nguyên cục ngâm rượu). vào mùa hè)
  • Cho vào bình thủy tinh hoặc bình sứ ngâm rượu nếp rất ngon. 100 g nhung hươu tươi, tốt nhất nên ngâm với 2 lít rượu. Sau bảy ngày là có thể dùng được, mỗi lần uống một đến hai ly nhỏ trước bữa ăn.

Phương pháp 2:

  • Hít nhung hươu với các vị thuốc khác
  • Nhung hươu: 30 g sau khi cắt trước
  • Thuốc nhuộm: 30g
  • Cho cả hai vị thuốc này vào túi lụa buộc kín rồi cho vào bình thủy tinh hoặc bình gốm.
  • Đổ 500-1000 ml rượu.
  • Ngâm khoảng 7-10 ngày là bạn có thể uống được
  • Ngày uống 3 lần, mỗi lần 20 – 30 ml

Ghi chú: Để tránh mùi tanh của cá trong quá trình ngâm, bạn cần cho thêm một ít Thiên Niên Kiện vào để tinh dầu này kết hợp với nhung tạo ra mùi thơm dễ chịu cũng như tạo màu sắc đẹp mắt cho lọ và phát huy hết tác dụng. tác dụng của rượu êm như nhung. Hươu cho sức khỏe

6. Nhung hươu ngâm Toa Đường (nấm ngọc cẩu)

  • Nhung Hươu sau khi làm sạch được cho vào lọ hoặc hộp thủy tinh (không nhúng vào lọ nhựa).
  • Nhung hươu có thể thái lát hoặc để nguyên cặp cho đẹp mắt), đặt phần gốc nhung về phía đáy lọ, sau đó cho nấm hương Tố Dương vào. Tỷ lệ một cặp nhung khoảng 500 gr thì ngâm với 250 gr nấm hương khô + 5 lít rượu nếp cẩm rất ngon.

7. Nhung hươu tươi nấu canh

  • Sừng hươu tươi thái mỏng, có thể băm nhỏ hoặc tán nhuyễn nấu canh ăn thường xuyên.
  • Cách dùng: Nên dùng ngày 1 – 2 lần, liều lượng mỗi lần khoảng 2 – 5 g (tương đương 1 – 2 lạng nhung hươu tươi) và nên ăn khi còn nóng để hạn chế. số lượng cá. ngửi và nếm. sự khó chịu của nhung huyết.

8. Nhung hươu tươi ngâm mật ong

  • Dùng dao cắt sừng hươu tươi thành những lát ngang có kích thước 2 – 2,5 cm, phần cứng nhất bạn dùng dao chia thành 4 phần.
  • Cho tất cả vào bình thủy tinh rồi đổ mật ong vào nhung hươu ngâm từ 35-40 ngày là có thể dùng được.
  • Thông thường cứ 100 g nhung hươu tươi thì ngâm với 1/4 lít mật ong.
  • Để có được nguồn dưỡng chất cao nhất có trong nhung hươu, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng mật ong trắng tự nhiên.

Sử dụng:

  • Nam giới uống mỗi ngày 1 ly nhỏ trước bữa ăn tối khoảng 15 – 20 phút, dùng liên tục trong 1 tuần, nghỉ 1 tuần rồi uống lại để cơ thể có thời gian hấp thụ các dưỡng chất từ ​​nhung hươu. sử dụng có thể thêm một chút rượu.
  • Các chị em nên cho khoảng 1/2 chén nhỏ và thêm một ít nước vo gạo, cho vào nồi đun sôi khoảng 7-10 phút, sau đó trộn đều lên và uống khi còn nóng. Tốt nhất, bạn nên uống trước bữa sáng hoặc bữa tối, bảo quản trong một tuần và nghỉ một tuần rồi dùng tiếp, đặc biệt chú ý không nên uống quá ngọt.

Cẩn thận khi sử dụng nhung hươu tươi

  • Nhung hươu khi đã sơ chế để sử dụng nên bảo quản trong tủ lạnh để đảm bảo chất lượng và giữ được chất dinh dưỡng.
  • Người cao huyết áp không nên sử dụng hoặc nếu muốn sử dụng cần tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia y tế.
  • Những người bị viêm phế quản, nước bọt vàng, sốt, các bệnh truyền nhiễm, đau dạ dày, chướng bụng, đau bụng khi đi đại tiện không nên dùng.
  • Nhung hươu có khả năng làm tăng trọng lượng nên nếu sử dụng không đúng cách, quá nhiều có thể khiến thịt bị nứt, làm tăng huyết áp rất nguy hiểm.
  • Khi sử dụng nhung hươu cần mua ở những địa chỉ uy tín, chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now