Táo Fuji Mỹ – VinFruits | Flowerfarm.vn

Táo Fuji Mỹ – GIỚI TÍNH

Nói 100% không với chất bảo quản và trái cây Trung Quốc!

1. Giống và giống táo Fuji Mỹ

Táo là loại cây ưa khí hậu khô nóng, ít bị sâu bệnh. Táo Fuji là giống táo lai giữa hai giống táo Mỹ (Red Delicious) và Virginia Ralls Genet của những người làm vườn tại Trạm nghiên cứu Tohoku ở Fujisaki, Aomori, Nhật Bản vào những năm 1930.

Về ngoại hình, táo Fuji thường tròn và có kích thước từ lớn đến rất lớn, đường kính trung bình 75 mm. Táo chứa 9-11% đường tính theo trọng lượng và có phần thịt dày, giòn và vị ngọt ấn tượng.

2. Nguồn gốc và mùa Táo Fuji

Xuất xứ: Mỹ

Thời vụ: từ tháng 10 đến tháng 8 năm sau

3. Lợi ích về dinh dưỡng và sức khỏe

Ngoài việc cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho não như đường, vitamin và khoáng chất, táo còn chứa một lượng lớn nguyên tố kẽm. Kẽm là nguyên tố cần thiết cho cơ thể, kẽm có sự liên kết chặt chẽ với axit nucleic, protein tạo nên sự ghi nhớ của não bộ con người, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Ngoài ra, táo còn chứa các nguyên tố vi lượng khác như canxi, kali, sắt, phốt pho, vitamin C, B1, B2.

Lượng magie và kali trong táo giúp điều hòa huyết áp và giữ nhịp tim ổn định, chất chống oxy hóa tự nhiên giúp bảo vệ thành mạch.

Vỏ táo rất giàu chất xơ và có lợi cho hệ tiêu hóa, hơn một nửa lượng vitamin C của táo nằm ở vỏ.

Đường tự nhiên trong táo không có tác dụng đối với bệnh nhân tiểu đường.

Mặt khác, mùi thơm đặc trưng của táo có tác dụng giải tỏa căng thẳng, giúp tâm hồn ấm cúng, vui vẻ.

4. Những lưu ý khi bảo quản quả táo

Để táo không bị thâm, bạn hãy thái nhỏ táo rồi ngâm vào nước lạnh có pha vài giọt chanh hoặc muối loãng.

Nhiệt độ bảo quản: Bảo quản tại nhà: Bảo quản lạnh ở nhiệt độ 4 đến 8 độ C. Táo giữ được độ tươi ngon từ 1-4 tuần. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, với chỉ số PSI thấp hơn (táo xốp hơn). Cần tránh để táo chung với các thực phẩm nặng mùi khác như hành, tỏi, táo sẽ dễ làm nhiễm mùi.

Các trường hợp cần lưu ý:
Táo bị thâm bên trong: Vỏ táo rất chắc, hơn nữa thường được bôi sáp ong trước khi xuất khẩu (táo Washington) nên ít khi bị hư hại từ bên ngoài, trừ khi vỏ bị dập trong quá trình vận chuyển.

Cuống táo là nơi nhạy cảm nhất, thường chỉ cần một vết xước nhỏ trên cuống, hoặc đọng nước cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào táo và làm hỏng táo từ bên trong.

Táo xốp: Táo xốp không phải là táo xấu mà do độ giòn (PSI) bị giảm. Nhiều người thích ăn táo xốp vì nó không khó lắm, nhất là khi cho trẻ nhỏ ăn. Táo xốp thường rất ngọt. Táo xốp vẫn đảm bảo chất lượng và hàm lượng vitamin trong quả. Táo bị xốp vì nhiều lý do:

  • Thứ nhất là bản thân táo khi thu hoạch đã chín nên dù để trong tủ lạnh vẫn chín và xốp hơn.
  • Thứ hai: là do quá trình duy trì nhiệt độ sai cách khiến táo chín nhanh hơn.

5. Hướng dẫn mua hàng

  • Vui lòng đặt hàng qua SĐT: 091.4411.293 hoặc đặt hàng trực tiếp trên website Vinfruits.com
  • Miễn phí vận chuyển đến: Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận Tân Bình, Quận Bình Thạnh, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Phú ,. Các quận khác vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết (giá giao hàng từ 30.000đ đến 70.000đ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now