Tất cả kiến thức cần biết về cây Tuyết Sơn Phi Hồng | Flowerfarm.vn

CHI TIẾT

Với vẻ đẹp khá ấn tượng, những chiếc lá nhỏ màu trắng bạc, đan xen vào đó là những bông hoa màu hồng tím rất đẹp. Loại cây này hiện đang rất được ưa chuộng và trồng ở nhiều quán cà phê, ban công hoặc trồng dưới đất làm hàng hóa. Núi tuyết Phi Hồng đã được nhiều nghệ nhân cây cảnh ưa chuộng để tạo tác nghệ thuật. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến ​​thức cần biết về loại cây này.

cay-tuyet-son-phi-hong

Hình ảnh cây tuyết trắng hồng trồng trong vườn đẹp

Vài nét về cây Tuyết Sơn Phi Hồng, tên khoa học

Núi tuyết Phi Hồng Tên khoa học là Leucophyllum frutescens và nó còn được gọi với cái tên khác là cây Tuyết Sơn Phi Hồ. Loại cây này có nguồn gốc từ Texas – chủ yếu ở sa mạc Chihuahuan và miền bắc Mexico. Hiện nay cây Tuyết Sơn Phi Hồ được trồng rộng rãi ở Đông Nam Á và Florida vì nơi đây có khí hậu nhiệt đới ẩm giúp cây phát triển mạnh đẹp. Cây Tuyết Sơn Phi Hồ có chiều cao khoảng 50 cm.

Lợi ích và công dụng của Tuyết Sơn Phi Hồng

Ý nghĩa của cây Tuyết Sơn Phi Hồng là thể hiện sức sống mãnh liệt trong mọi hoàn cảnh khó khăn. Nó tượng trưng cho ý chí và sức mạnh nam tính.

Cây Tuyết Sơn Phi Hồ có hình dáng và trang trí từ hoa đến lá rất đẹp nên được nhiều người yêu thích trồng trong sân vườn, tiểu cảnh, biệt thự, khu đô thị, trước quán cà phê hay nhà ở … Mang nét lãng mạn với cỏ cây hoa lá, Tuyết Sơn Phi Hồ sẽ mang đến cho bạn một cảnh quan đẹp không thể cưỡng lại được.

cay-tuyet-son-phi-hong-

Hình ảnh cây hồng tuyết trồng trong nhà

Tuyết Sơn Phi Hồ là loại cây sinh trưởng chậm nên không cần tốn nhiều thời gian cắt tỉa. Để không mất quá nhiều thời gian cho việc cắt tỉa, bạn nên trồng loại cây này dọc theo lối đi hoặc gần hàng rào. Nên kết hợp trồng cây Tuyết Sơn Phi Hồ với các loại cây khác để tạo vẻ đẹp rực rỡ.

Cây Tuyết Sơn Phi Hồ không chỉ dùng để trang trí mà lá và hoa của cây Tuyết Sơn Phi Hồng còn được phơi khô để làm thảo mộc hoặc trà giúp làm dịu, hỗ trợ điều trị cảm, cảm cúm rất tốt.

Đặc điểm sinh học của cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Đặc điểm hình thái cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Núi tuyết Phi Hồng thuộc họ hắc sâm hay họ bìm bịp là loại cây bụi thường xanh, cao khoảng 1m – 1,5m. Cây Tuyết Sơn Phi Hồ nếu được chăm sóc trong điều kiện môi trường tốt thì cây này có thể cao từ 1,5 m đến 2 m.

cay-tuyet-son-phi-hong-3

Hình ảnh cây bonsai phủ đầy tuyết

Lá của Tuyết Sơn Phi Hồ có màu xanh lục đến xám, dài khoảng 3 cm và mềm, nhưng chủ yếu dài khoảng 2 đến 2,5 cm. Ngọn lá tròn và hẹp dần về phía phiến lá. Hoa hình ống với 5 thùy, đường kính khoảng 1,3 cm đến 2,5 cm và là hoa màu đỏ tía, đôi khi có màu hồng ở nách lá đơn. Đặc điểm điển hình của loài hoa này là cổ họng có chấm. Hoa tuyết Phi Hổ nở liên tục vào 2 mùa thu và xuân. Trung bình 2 hoặc 3 tháng hoa nở một lần, mỗi đợt hoa nở khoảng 4 hoặc 5 ngày, hoa nở nhưng nhanh tàn. Quả Tuyết Sơn Phi Hồ chứa nhiều hạt nhỏ nhăn nheo.

Đặc điểm sinh thái của cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Núi tuyết Phi Hồng Sinh trưởng tốt trong môi trường thành phố mưa nhiều nắng nóng, chống chịu hạt tốt. Cây được nhân giống bằng phương pháp giâm cành thông thường, sẽ được nhân giống vào mùa xuân.

cay-tuyet-son-phi-hong-1

Hình ảnh cây tuyết hồng được sắp xếp tốt

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Hướng dẫn cách trồng cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Nếu nhân giống Tuyết Sơn Phi Hồ vào mùa xuân sẽ giúp cây sinh trưởng tốt hơn. Chỉ khoảng 60 ngày đến 70 ngày hom sẽ mọc rễ thì đem đi trồng. Đây là loại cây chịu hạn, cho năng suất cao, dễ trồng và chăm sóc. Ngoài ra, đất trồng cần là đất tơi xốp trộn với phân hữu cơ và bón lót. Sau đó, đem cây trồng vào chậu hoặc nơi cần trồng và tưới nước trong vòng 3, 4 tuần để cung cấp độ ẩm nhưng tuyệt đối không để cây bị đọng nước.

Cách chăm sóc cây Tuyết Sơn Phi Hồng

  • Trái đất: Núi tuyết Phi Hồng là loại cây có thể thích nghi với nhiều loại đất khác nhau như đất cát pha, đất thịt… thoát nước tốt, màu mỡ. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt, bạn nên trồng vào đất tơi xốp trộn với phân lân, phân trộn và bón lót.
  • Nước: Cây tuy chịu hạn nhưng ưa nắng nóng, mưa nhiều nên để cây phát triển tốt cần tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho cây. Quan trọng nhất là tùy theo mùa mà có lượng nước khác nhau, không nên để nước đọng lâu sẽ dẫn đến chết cây.
  • Nhiệt độ: Là cây ưa sáng nên trồng hoặc đặt ở những nơi ưa ánh sáng tự nhiên.
  • Sâu bệnh: Đây là loại cây ít sâu bệnh nên khi phát hiện sâu bệnh nên dùng tay bắt.

cay-tuyet-son-phi-hong-2

Hình ảnh hoa tuyết sơn không hồng

Lưu ý khi trồng cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Mặc dù đây là một cây Phát triển tốt ở hầu hết mọi loại đất, nhưng không chọn lọc về độ pH. Núi tuyết Phi Hồng lan rộng khi cây già đi. Để hạn chế, bạn cần giữ đất khô ráo, tỉa bớt phần ngọn để giúp lá mọc nhiều hơn.

Loại cây này ít sâu bệnh nên không tốn nhiều thời gian chăm sóc vì cây có sức đề kháng cao. Thường phòng trừ sâu bệnh cho cây Tuyết Sơn Phi Hồ giai đoạn mới trồng.

Đây là mọi thứ bạn cần biết về nó Tuyết Sơn Phi Hồng Có thể bạn chưa biết đã được chúng tôi chia sẻ chi tiết. Hi vọng các bạn có thể hiểu thêm về loài cây này để bổ sung vào kho tàng kiến ​​thức của mình

Tất tần tật những kiến ​​thức cần biết về Tuyết Sơn Phi Hồng

3.1 (61,33%) 15 bỏ phiếu[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now