Tất cả những thông tin về cây lưỡi hổ thái | Flowerfarm.vn

Có nhiều loại ngôn ngữ hổ, nhưng phổ biến nhất là ngôn ngữ hổ vằn và ngôn ngữ hổ Thái. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về cây lưỡi hổ thái lan, cách chăm sóc, đặt cây ở đâu và ý nghĩa phong thủy để bạn hiểu rõ hơn về loại cây cảnh này.

tat-canhung-thong-tin-ve-cay-luoi-ho-tai

Cây lưỡi hổ thái lan hay còn gọi là cây lưỡi hổ thái lan

  1. Nguồn gốc của cây ngôn ngữ hổ Thái.

Cây lưỡi hổ Thái Lan có tên đầy đủ là cây lưỡi hổ Thái Lan. Tóm lại nó được gọi là tiếng Thái hổ. Đây là dòng cây nhập từ Thái Lan về trồng tại Việt Nam. Khí hậu Thái Lan cũng gần giống Việt Nam nên việc trồng ngôn ngữ hổ Thái không mấy khó khăn, nhất là khâu chăm sóc cây.

  1. Đặc điểm của cây ngôn ngữ hổ Thái.

Cây lưỡi hổ Thái Lan có lá mọc ra từ thân của cây mẹ, vươn lên như một thanh kiếm. Tuy nhiên, nếu quan sát bạn sẽ thấy cây lưỡi hổ sọc sẽ cao và nhọn hơn, còn cây lưỡi hổ Thái sẽ thấp hơn và lá bầu hơn rất nhiều, thích hợp để bàn làm việc hoặc ban công cửa sổ.

Lá của cây có viền màu vàng, giữa các lá có các hoa văn với màu xanh đậm trông rất bắt mắt. Sau 2-3 năm trồng cây lưỡi hổ Thái Lan sẽ có hoa, hoa lưỡi hổ trắng mọc ra từ nách lá.

Đây là một trong những loại cây văn phòng dễ trồng, dễ chăm sóc và phù hợp với khí hậu Việt Nam. Cây lưỡi hổ thái lan Nó có thể sống trong môi trường máy lạnh hoặc ngay cả trong điều kiện bình thường nên loại cây này thường được sử dụng trong các văn phòng.

tat-canhung-thong-tin-ve-cay-luoi-ho-tai

Nhận dạng cây hổ ngữ Thái Lan dựa vào màu sắc của lá.

  1. Điều kiện sống của cây ngôn ngữ hổ Thái

– Nhiệt độ: Lưỡi hổ thái lan thích hợp ở nhiệt độ từ 18 đến 30 độ C. Nếu đặt trong phòng lạnh, tránh nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao so với ngưỡng này. Nếu không, cây phát triển chậm lại và thậm chí có thể chết.

– Đèn trồng cây lưỡi hổ Thái Lan có thể để ngoài nắng trực tiếp hoặc trong bóng râm.

– Lượng nước tưới cho cây hoa hổ Thái Lan bạn cần để đất khô ráo, thoát nước tốt. Chỉ tưới khi có sương mù hoặc khi đất rất khô mới tưới. Không nên để cây ngâm nước sẽ dễ chết.

Phân bón: Đây là loại cây cảnh ít cần bón phân, chỉ cần bón lót cho chậu mỗi tháng một lần bằng loại phân giàu kali. Hạn chế bón phân vào mùa lạnh hoặc những ngày nắng nóng.

– Sâu hại: Có thể nói Cây lưỡi hổ thái lan giữa những loài thực vật có sức sống mãnh liệt. Cây sẽ bị mốc trên bề mặt hoặc cháy đốm lá nếu thiếu chất dinh dưỡng. Nếu thấy cây có biểu hiện này, tốt nhất bạn nên để cây ra ngoài ánh sáng nhẹ, lau sạch nấm và cắt bỏ các vết bệnh, sau đó bón phân đầy đủ, cây sẽ tự lành lại. Vào mùa mưa, cây lưỡi hổ còn non rất dễ bị ốc sên tấn công. Bạn có thể bắt bằng tay hoặc dụ ốc bằng thuốc.

– Rải lưỡi hổ có thể ngắt lá để cây non mọc ra từ gốc mép lá. Tuy nhiên, cây con rất dễ bị ngập trong nước trong quá trình cắt tỉa nên bạn cần chú ý lượng nước vừa phải để tránh làm thối thân cây.

  1. Đặt ngôn ngữ của con hổ Thái Lan ở đâu?

Cây lưỡi hổ thái lan là một trong những loại cây sống tốt cả sáng và tối. Vì vậy, bạn có thể làm cây cảnh trong nhà tại nhà, đặt nơi có ánh sáng mạnh như cửa sổ hoặc hành lang.

Cây có khả năng hút khí độc rất tốt nên có thể đặt trên bàn máy tính để lọc không khí, hút điện trường, nâng cao sức khỏe con người.

tat-canhung-thong-tin-ve-cay-luoi-ho-tai

Cây lưỡi hổ thái lan đặt trên bàn rất tốt.

Bạn cũng có thể đặt cây trong chậu trên bàn của mình. Giúp giảm căng thẳng đồng thời hít thở không khí trong lành.

Trong nhà, bạn nên đặt cây trong phòng ngủ, phòng tắm và phòng ăn. Ở những vị trí này, tiếng Thái hổ sẽ phát huy hết công dụng của nó.

  1. Tìm hiểu cây ngôn ngữ hổ Thái

Cây lưỡi hổ thái lan từ Thái Lan. Theo văn hóa phương Đông, trà sẽ có tác dụng xua đuổi tà ma. Với hình dáng của những chiếc lá có đuôi nhọn như lưỡi hổ sẽ chống lại những tệ nạn bên ngoài, bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Cây lưỡi hổ Thái Lan còn được coi là bùa hộ mệnh cho những người có mệnh Thổ và Kim. Vì vậy, những người sinh năm này có thể sắm một cây lưỡi hổ Thái Lan để đặt trên bàn, vừa giúp hút tài lộc, vừa mang lại may mắn trong công việc và tình duyên.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tiếng hổ tiếng Thái bạn có thể tham khảo. Nếu bạn là người yêu thích cây cảnh, muốn phủ xanh không gian gia đình và đặc biệt là cải thiện vận may, phong thủy thì đừng quên sắm cho mình một chậu hoa hổ Thái Lan này nhé. Chắc chắn bạn sẽ thấy ngôi nhà của mình có sự thay đổi, đặc biệt là sức khỏe hàng ngày.

3,3
/
5
(
3

BỎ PHIẾU
)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now