Tên Các Loại Hoa Lan Rừng Đẹp Nhất Việt Nam và Trên Thế Giới | Flowerfarm.vn

Phong lan là một loại hoa tươi, được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp mê hồn của nó. Nhiều người đam mê hoa xem hoa lan như một thú chơi tao nhã, thậm chí dành cả cuộc đời để sưu tầm hoa lan. Vì vậy, bạn có phải là một fan hâm mộ của hoa? anh ấy biết tất cả tên các loài lan rừng chưa? Hãy Hoa tươi Vân Nam Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Danh sách những loài hoa phong lan rừng đẹp nhất Việt Nam

Hoa lan mang vẻ đẹp và hương thơm của một loài hoa quyền quý, chúng mang trong mình vẻ đẹp đài các, cát tường và quyền quý của một bậc vương giả. Nhiều loài lan quý có giá hàng trăm triệu đồng nhưng nhiều người vẫn tranh nhau mua vì hiểu giá trị thực của một loài hoa khác với những loài khác này.

Phong lan ngọc trai Điện Biên

Lan chuỗi ngọc Điện Biên là một dòng lan rừng có mặt ở nước ta từ rất lâu đời. Chúng được coi là một loài hoa đẹp và lạ trong thế giới hoa lan và được ưa trồng ở mọi nơi trên đất nước ta.

Phong lan ngọc trai Điện Biên
Phong lan ngọc trai Điện Biên

Hay nhin nhiêu hơn: Ý nghĩa của nhạc blues trong tình yêu và cuộc sống

Hoa lan hài

Ở Việt Nam có ít nhất 10 loài lan lông vũ, trong đó có một loài đặc biệt được cả thế giới biết đến, đó là lan Hài. Trước đây, loài lan này rất hiếm, nhưng từ năm 1993, loài lan này đã được tìm thấy rất nhiều ở vùng căn cứ Bác Ái thuộc Ninh Sơn (Ninh Thuận), Hòn Nhạn (Phú Yên) và vùng Krông. Bông (Daklak).

Hoa lan hài
Hoa lan hài

Phong Lan Hài Kim

Lan hồ điệp hay còn được gọi với cái tên khác là lan kim tuyến. Cây lan mặt đất có giả hành dài 2-3 mm, cây mang 5-7 lá. Lá dài 6 – 12 cm đến 1,8 – 2,3 cm, tương đối nhọn; Mặt trên hơi trắng với những đường vân xanh đậm, mặt dưới có những đốm màu đỏ tía, sẫm, không đều.

Hoa mọc thẳng, dài 25 cm, màu lục có đốm tía, có lông màu nâu đỏ. Lá hoa dài 1,8cm, màu xanh lục, có đốm đỏ tía. Bầu noãn dài 3 – 3,5 cm, màu xanh lục có đốm nâu, phủ lông trắng. Hoa thường chỉ có màu vàng đậm hoặc nhạt, to từ 6 – 8 cm. Các lá đài sau hình trứng đến hình bầu dục, dài 2,2 – 2,8 cm, rộng 14 – 2,2 cm, khá nhọn, ở đỉnh có mép uốn cong.

Phong Lan Hài Kim
Phong Lan Hài Kim

Đùi gà Orchid Royal Herb

Lan đùi gà có 2 loại: Lan đùi gà tròn và lan đùi gà dẹt, cũng rất dễ phân biệt. Hoa lan có hình tròn, với phần lớn cuống dài khoảng 30-60 cm, nhưng cũng có một số cây có cuống dài khoảng 80 cm, tròn đều hoặc hơi méo mó, phần cuống mềm thường có màu xanh vàng, mang một phần phiến lá bị che lấp. có bẹ lá màu trắng đến xám, nhìn khá khỏe, phần cuống già thường vàng hơn, bóng hơn, không bị teo và các rãnh dọc hơi rõ hơn so với phần cuống tơ.

Lan có dạng dẹt như tên gọi, có độ dẹt cao và gấp khúc theo kiểu ngoằn ngoèo ở các khớp nối rất rõ ràng, cảm giác khá giống với loại Hoàng Thảo Chuỗi Ngọc xước. Phần đùi gà thường ngắn hơn, khoảng 25-40 cm. Lá của chúng giống nhau, dài khoảng 7-10 cm, ngọn lá chia 2 thùy tròn, phía trên có cuống nhẵn.

Đùi gà Orchid Royal Herb
Đùi gà Orchid Royal Herb

Lan Hoàng Thảo Long Tu

Trong số các loại lan rừng đẹp và quý hiếm ở nước ta, lan đá Hoàng Thảo Long Tử được giới chơi lan vô cùng ưa chuộng. Rồng đá có tên khoa học là callista primulina thuộc họ lan thường xuất hiện trong các khu rừng rụng lá vào mùa đông ở một số nước như Trung Quốc, dãy Himalaya, Lào, Thái Lan và cả Việt Nam.

Ở Việt Nam, loài lan này thường mọc ở các bang như Lâm Đồng, Bảo Lộc, v.v. Do số lượng ngày càng giảm nên chúng được ghi vào Sách Đỏ Việt Nam và cần được bảo tồn.

Lan Hoàng Thảo Long Tu
Lan Hoàng Thảo Long Tu

Lan hoàng thảo ngọc thạch

Hoa lan thuộc nhóm hoa lan có nhiều tên gọi khác nhau như ngọc lan pha lê, hoa sen, lan hồ điệp đơn hay đỗ quyên có kim. Loại lan này được rất nhiều người chơi lan yêu thích bởi hình dáng đẹp và dễ chăm sóc. Có thể kể đến một số nơi loại lan này phát triển rộng rãi như Quảng Trị, Tây Nguyên và một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Lan hoàng thảo ngọc thạch
Lan hoàng thảo ngọc thạch

Hoa phong lan tím

Phong lan tím có tên khoa học là Amabile (lour.), O’Brien Castilla amabile Lour. Ở Việt Nam, lan kiều tía còn có nhiều tên gọi khác nhau như: Thủy tiên hương, Thủy tiên tía hay Kiều tím. Lan tím là một loại lan rừng, có nhiều ở Việt Nam.

Hoa phong lan tím
Hoa phong lan tím

Quảng trường hoa lan

Lan Hồ Điệp – Dendrobium Farmeri là loài lan dễ nhận biết với thân hình vuông 4 cạnh khỏe, nhỏ ở gốc và phình to ở giữa thân. Lan vuông nở vào thời điểm sau Tết Nguyên đán, số lượng hoa ít hơn so với các loại lan cùng họ.

Quảng trường hoa lan
Quảng trường hoa lan

Phong Lan Kim Điệp Giấy

Lan Kim Điệp Giấy có tên khoa học là Dendrobium Capillipes. Đây là loại cây có thân ngắn (giả hành), khi sắm kg về ghép thường thấy thân ngắn 10 – 20 cm. Và những bàn chân được chăm sóc kỹ lưỡng đối với những bàn chân thuần chủng có thể dài tới 25-30 cm, nhưng ít nhìn thấy hơn. Thân màu xanh vàng, có lá mảnh ở gần đỉnh. Bạn cũng nghe nói về cây Kim Điệp Xuân, thực ra là cây Kim Điệp Giấy, nhưng nó có nguồn gốc ở vùng cao với khí hậu đặc thù như Lâm Đồng nên nở hoa sớm hơn, thường là vào tháng 10.

Phong Lan Kim Điệp Giấy
Phong Lan Kim Điệp Giấy

Phong lan Long Tu Lào

Trong số các loại lan rừng đẹp và quý hiếm, những người sành chơi lan rất ưa chuộng lan rừng. Chúng không chỉ phát triển dễ dàng mà ra hoa của chúng cũng rất đẹp và rực rỡ. Lan rừng thường được tìm thấy trong các khu rừng có độ cao từ 500 đến 1000 m ở các nơi như Thái Lan, Lào và cả Việt Nam. Ở nước ta, loài lan này thường phân bố chủ yếu ở các dạng: Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Phong lan Long Tu Lào
Phong lan Long Tu Lào

Hoa lan có 3 màu

Lan kim tuyến ba màu (Dendrobium crystalallinum), lan nephrite có hai dạng: hoa nephrite ba màu gồm trắng, vàng, tím (Dendrobium crystalallinum) và ngọc thạch 2 màu trắng, vàng (Dendrobium crystalallinum var. Alba – Loại này hiếm).

Hoa lan có 3 màu
Hoa lan có 3 màu

5 bông lan Philip với cánh hoa trắng

Lan Phi Điệp 5 Cánh Trắng thuộc họ lan hoàng thảo và lan Phi Điệp 5 cánh trắng là một loại lan đột biến gen hiếm gặp. Thông thường, loài lan này chỉ ra một bông hoa mỗi năm.

5 bông lan Philip với cánh hoa trắng
5 cánh hoa trắng Philip Orchid

Phong Lan Tím Phi Điệp

Là một trong những loài lan thanh lịch, dễ trồng và chăm sóc tại nhà, lan hồ điệp tím luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những người yêu hoa lan. Chỉ cần biết cách trồng lan hồ điệp tím này bạn sẽ yên tâm hơn với việc trồng và chăm sóc loài lan này ngay trong chính môi trường của mình.

Phong Lan Tím Phi Điệp
Phong Lan Tím Phi Điệp

Lan hồ điệp vàng

Phong lan vàng (Dendrobium chrysanthum). Thuộc chi Dendrobium, họ hoa lan (Orchidcaeae) – thuộc loài có nhiều thân, hơn thực hành trong những năm qua. Đây cũng là loại lan rừng được nhiều người yêu hoa thích và không ngừng tìm kiếm.

Lan hồ điệp vàng
Lan hồ điệp vàng

Hoa quế

Hoa quế Hương cánh hoa màu vàng nhạt, điểm chút xanh, có mùi thơm nhẹ, mùi thơm đặc biệt của loại lan này thường rất nồng vào sáng sớm và chiều tối.

Hoa quế
Hoa quế

Thiếu nữ múa phong lan

Hoa lan thuộc họ phong lan được biết đến trong giới chơi hoa lan bởi vẻ đẹp sang trọng và phóng khoáng. Hoa lan hồ điệp thường được dùng để trang trí cho những không gian cao cấp như tiệc, sự kiện và những địa điểm trang trọng không thể thiếu sự góp mặt của loài hoa lan này.

Thiếu nữ múa phong lan
Thiếu nữ múa phong lan

Trên đó là Tên các loài lan rừng Nhưng Hoa tươi Vân Nam đối với bạn, có lẽ bài viết này sẽ không ghi đủ thông tin về tên các loài lan rừng Ở Việt Nam. Nên bạn nào có thông tin bổ sung vào bài viết thì giúp mình với Hoa tươi Vân Nam bình luận vào khung bên dưới.

Mời các bạn đọc thêm các bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now