Tham Khảo Chi Tiết Cấu Tạo Hoa Sen Gồm Những Bộ Phận Nào | Flowerfarm.vn

Hoa huệ là biểu tượng của đất nước Việt Nam, với hình ảnh và họa tiết trang nhã, quý phái. TÍNH NĂNG, ĐẶC ĐIỂM kết cấu hoa súng as Nguồn gốc của hoa sen ở đâu? Hãy cùng Thế Giới Làm Vườn tìm hiểu nhé!

Hoa lily bắt nguồn từ đâu?

Hoa sen mọc ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là ở Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước Đông Nam Á, Nga và một số nước Châu Phi. Hoa sen cũng được trồng ở Châu Âu và Châu Mỹ, nhưng với mục đích trang trí và phi thực phẩm. Ở Việt Nam, hoa súng được trồng và sử dụng theo nhiều cách: sinh trưởng để lấy củ, lấy rễ, lấy hạt và lấy hoa.

Hoa sen là một loài hoa đẹp được trồng ở nhiều nơi trên thế giới
Hoa sen là một loài hoa đẹp được trồng ở nhiều nơi trên thế giới

Ở đồng bằng sông Cửu Long, cây hoa súng thường được trồng ở các tỉnh: Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, v.v. Trong đó, Đồng Tháp là tỉnh có diện tích trồng sen lớn nhất cả nước.

Cây hoa loa kèn (Nelumbo nucifera Gaertn hay Nelumbium speciosum Willd) là một trong những cây hạt trần xuất hiện sớm nhất trên trái đất. Nguồn gốc của hoa lily ở châu Á là từ Ấn Độ (Makino, 1979), sau đó lan sang Trung Quốc và đông bắc Australia. Cây sen là một loài thực vật thủy sinh được tiêu thụ rộng rãi ở Châu Á. Lá, hoa, hạt và củ đều là những bộ phận ăn được. Đặc biệt, hoa súng được sử dụng nhiều trong các lễ hội ở các nước Châu Á.

Đặc điểm cấu tạo của hoa sen

  1. Hoa loa kèn có cấu tạo như thế nào?

Cây mọc ở nước ta trong ao hồ có đặc điểm cấu tạo như sau:

  • Thân rễ hình trụ mọc trong bùn được gọi là rễ hoa súng và được dùng làm thức ăn.
  • Lá trồi lên khỏi mặt nước, phiến lá dài, có gai nhỏ. Phiến lá dạng đĩa lớn, đường kính 40-70 cm, có gân phụ hình tròn.
  • Hoa lớn, gồm nhiều cánh hoa màu trắng – đỏ hồng, đều, lưỡng tính, nhiều nhị, bao phấn 2 ô, hở theo vết nứt dọc, trung bì kéo dài thành phần hình trụ màu trắng gọi là hạt gạo, phần này có mùi thơm được dùng làm trà.
  • Các lá noãn rất nhiều và chia thành hình nón ngược.
  • Vòi hoa ngắn, đầu nhụy đơn giản ra khỏi gốc hoa. Mỗi lá noãn tạo ra một quả, trong quả có chứa một hạt, hạt không có nội nhũ. Hai lá mầm dày và yếu được bao bọc bởi một lớp màng mỏng.
  • Chồi (tim hoa súng) mang 4 lá mới gấp từ trong ra, có diệp lục.
Hoa sen gồm nhiều bộ phận
Hoa sen gồm nhiều bộ phận
  1. Các bộ phận sử dụng và chế biến

Hạt sen – Semen Nelumbinis là loại hạt có màng lụa màu hồng bên ngoài, phơi khô, còn gọi là nhãn nhục.

Hoa sen – Fructus Nelumbinis là một loại quả già phơi khô, còn được gọi là hoa súng.

Tam sen – Embryo Nelumbinis là cây con phơi khô hay còn gọi là liên kiều.

Hoa sen – Stamen Nelumbinis là một nhị hoa hay còn gọi là nhị hoa.

Lá sen – Folium Nelumbinis, thu hái vào mùa hè và mùa thu, phơi khô, bỏ cuống.

Ngoài ra, người ta còn sử dụng gương sen, tức là. đế hoa gọi là liên phòng. Nhiều bạn thắc mắc bộ phận nào của cây hoa súng là cây hoa súng, đây là phần thân rễ hay còn gọi là cây vợ chồng.

Hầu hết các bộ phận của cây hoa súng đều có thể sử dụng được
Hầu hết các bộ phận của cây hoa súng đều có thể sử dụng được

Trên đây là một số thông tin hữu ích cho bạn về loài hoa lily. Hiện nay trên thị trường có các loại giống hoa súng mini và dây leo rất đẹp để trồng tại nhà. Đón đọc các bài viết liên quan để học cách trồng trên website thegioilamvuon.vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now