Thanh Long Ruột Đỏ VietGAP | Flowerfarm.vn

Thanh long thịt đỏ được biết đến với vị ngọt so với thanh long thịt trắng. Đây là loại trái cây ở Việt Nam thường được ưu chuộng để xuất khẩu.

thanh long ruột đỏ

Các nhà dinh dưỡng nhận thấy, hàm lượng dinh dưỡng trong thanh long thịt đỏ gấp đôi thanh long thịt trắng nên loại thanh long thịt đỏ này ngày càng được ưa chuộng sử dụng hàng ngày.

thanh long ruột đỏ
Hàm lượng chất xơ dồi dào trong thanh long đỏ được đánh giá là cao hơn hẳn so với các loại trái cây khác. Chất xơ này bao gồm cả chất xơ hòa tan và không hòa tan có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, đào thải độc tố và đặc biệt là ngăn ngừa mụn trên da vô cùng hiệu quả.

Đặc điểm của thanh long ruột đỏ ở Cao Nghệ Fruit

Quả nhỏ nhưng nặng, thịt quả màu đỏ tươi, ăn ngon, thơm, đặc biệt rất ngọt. Vị đặc biệt ngon hơn loại thanh long trắng thông thường.

Sản phẩm được trồng theo phương pháp hữu cơ, tiêu chuẩn VietGAP, không sử dụng hóa chất giữ ẩm, chất kích thích tăng trưởng, chất bảo quản độc hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

thanh long ruột đỏ

Lợi ích sức khỏe của thanh long đỏ

Giúp tiêu hóa tốt

Hàm lượng chất xơ trong thanh long ruột đỏ cũng rất cao so với các loại trái cây khác, bao gồm 2 loại chất xơ không hòa tan (cellulose) và chất xơ hòa tan (pectin) giúp điều hòa hoạt động của hệ thống tiêu hóa, giảm các chất gây nguy hiểm cho cơ thể như: các chất béo, cholesterol, độc tố… giảm nguy cơ nổi mụn trứng cá, mụn nhọt trên da.

Tốt cho tim mạch, người bị tiểu đường

Lượng chất xơ cao trong thanh long rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, thanh long còn có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm lượng cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể. Thanh long là một nguồn cung cấp chất béo không bão hòa tuyệt vời, giúp tim bạn thư giãn trong tình trạng tốt.

Một loại trái cây giàu vitamin C.

Thanh long tươi hoặc khô đều là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, rất cần thiết cho cơ thể, giúp cải thiện hệ miễn dịch và tăng cường sức khỏe.

Giàu vitamin B

Thanh long có chứa các vitamin nhóm B như vitamin B1 (thiamine) có tác dụng đẩy nhanh quá trình xử lý chất bột đường (bao gồm chất xơ, tinh bột và đường), giúp tạo năng lượng cho cơ thể; vitamin B3 (niacien) giúp da rạng rỡ, mịn màng; Vitamin B12 giúp tạo cảm giác thèm ăn, đặc biệt tốt cho bệnh nhân trong thời kỳ cho con bú.

Trái cây giàu protein

Thanh long là một nguồn giàu protein – một chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cơ thể hình thành các hormone, enzym tiêu hóa và các chất hóa học giúp tăng cường sức khỏe.

Thanh long tốt cho chất béo

Quả thanh long có nhiều hạt nhỏ chứa chất béo không bão hòa rất tốt cho sức khỏe vì giúp tăng lượng cholesterol tốt và loại bỏ cholesterol xấu. Nhiều khoáng chất hữu ích: Các khoáng chất có trong thanh long bao gồm phốt pho và canxi. Cả hai khoáng chất này đều đóng một vai trò thiết yếu trong việc hình thành xương và răng và phát triển tế bào.

Trái cây chống oxy hóa cực tốt

Thanh long cũng là một nguồn giàu chất chống oxy hóa, ngăn chặn sự tấn công của các gốc tự do có hại, nguyên nhân gây ung thư và các vấn đề sức khỏe khác.

Phòng chống táo bón

Khi bị táo bón, bạn có thể cải thiện tình hình nhanh chóng bằng cách ăn thanh long, bởi đây là loại trái cây chứa nhiều chất xơ.

Kiểm tra lượng đường trong máu của bạn

Các thành phần có trong quả thanh long đã được chứng minh là giúp ổn định lượng đường trong máu, đặc biệt tốt cho người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Huyết áp ổn định

Ăn thanh long có thể giúp ổn định huyết áp, mang lại nhiều lợi ích cho những người có nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ.

Trung hòa chất độc

Để giúp trung hòa các chất độc trong cơ thể như thủy ngân, asen và các chất gây nguy hiểm cho sức khỏe, bạn nên thường xuyên ăn thanh long.

Cải thiện thị lực

Cũng giống như cà rốt, thanh long cũng chứa nhiều caroten, có ảnh hưởng đến việc giữ gìn và cải thiện thị lực.

Giảm ho và hen suyễn

Ho và hen suyễn là một loạt các rối loạn hô hấp thường ảnh hưởng đến cả trẻ em và người lớn. Để giảm các triệu chứng khó chịu này, bạn chỉ cần chăm chỉ ăn thanh long.

thanh long ruột đỏ

Tác dụng của quả thanh long đỏ đối với sắc đẹp

Làm đẹp da, giữ dáng

Thanh long ruột đỏ có những đặc điểm khác hoàn toàn với loài. Hàm lượng dinh dưỡng trong thanh long thịt đỏ ước tính gấp đôi thanh long thịt trắng.

Giúp giảm béo

Thành phần thịt đỏ của thanh long hoàn toàn không chứa chất béo cùng với mức năng lượng thấp và giàu chất xơ giúp cơ thể không bị béo phì, kẻ thù nguy hiểm nhất đối với sắc đẹp và sức khỏe của phụ nữ.

TIẾT KIỆMThực tế bảo vệ tóc của bạn khi làm hóa chất

Nước ép thanh long là một loại dầu xả tuyệt vời dành cho tóc nhuộm hoặc tóc đã qua xử lý hóa chất. Bằng cách thoa nước ép thanh long hoặc sản phẩm có chiết xuất từ ​​thanh long lên da đầu, bạn có thể bảo vệ tóc nhuộm hoặc tóc đã qua xử lý hóa chất.

Nước ép thanh long giữ cho các nang tóc thông thoáng, giúp tóc bạn luôn khỏe mạnh và mềm mại.

Ngoài công dụng làm nước ép, sinh tố, thanh long ruột đỏ còn được chế biến thành nhiều món bánh hấp dẫn: thạch thanh long, chè thanh long hay các món ngon: gỏi thanh long, gà thanh long …

thanh long ruột đỏ

Làm thế nào để cứu thanh long?

Nên rửa sạch vỏ ngoài của thanh long trước khi ăn, mặc dù chúng ta ăn cả vỏ bên trong. Nhưng để tránh vi khuẩn gây bệnh khi cắt thanh long, tốt hơn hết bạn vẫn nên rửa sạch.

Thanh long ăn ngay khi mua về là ngon, nếu phải bảo quản, để nơi thoáng mát.

Không bảo quản thanh long trong tủ lạnh, để tránh nhiệt độ lạnh làm hỏng thanh long dẫn đến biến chất.

thanh long ruột đỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now