Tháp Trồng Rau Hữu Cơ & cách sử dụng cho bà con | Flowerfarm.vn

Tháp rau hữu cơ mang đến cho người dùng một giải pháp vô cùng hoàn hảo, tạo ra những đài phun nước trồng rau không gì sạch hơn trong một không gian nhỏ hẹp như sân thượng, ban công nhà bạn.

Hiện nay, đời sống của người dân Việt Nam ngày càng được nâng cao từ tinh thần đến vật chất, nhu cầu ăn uống từ lâu không chỉ là ăn để no mà chủ yếu là ăn để thưởng thức và nâng cao sức khỏe con người.

Vì vậy, thực phẩm sạch hiện nay đang là yếu tố được mọi người quan tâm hàng đầu. Tháp thông minh trồng rau hữu cơ là bài viết được nhiều người tin dùng và số lượng sản phẩm bán ra rất lớn.

Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ giới thiệu đến các bạn về tháp trồng rau hữu cơ cũng như tính năng, cách sử dụng để đạt năng suất rau cao nhất.

Nguyên lý hoạt động của tháp trồng rau hữu cơ

Rác hữu cơ (là các loại rau củ bỏ đi, cơm thừa, vỏ trái cây, bã chè, cà phê,…) được ném vào cột vi sinh (ở giữa tháp), lượng chất thải này được giun quế ăn hết và sau đó. . Đất sẽ tạo ra một lượng phân hữu cơ cung cấp cho cây trồng.

Trùn sẽ di chuyển xung quanh tháp rau và phân trùn quế sẽ được thải ra ngoài, bổ sung chất dinh dưỡng và làm tơi xốp đất. Nước chè trùn (chứa nhiều chất dinh dưỡng và vi sinh vật cố định đạm, kali, photpho, ức chế nấm mốc phát triển …) chảy xuống khay chè trùn phía dưới chân tháp.

Tháp rau hữu cơ

Sau đó, lại được tưới lên đỉnh tháp, bổ sung dưỡng chất để rau phát triển tốt. Đặc biệt khi sử dụng Tháp thông minh trồng rau hữu cơ thì bạn không cần phải làm công việc bón phân và thay đất.

Điểm nhấn chính là hệ thống chuyển động 360 độ, giúp bạn có thể trồng rau ở những nơi chỉ có 1/2 ánh sáng trực tiếp như ban công, góc sân, góc tường, v.v.

Đây là một nâng cấp rất hiệu quả, phù hợp với hầu hết mọi nơi trong nhà bạn so với tháp trồng rau hữu cơ được làm thủ công từ thùng phuy.

Các bước lắp đặt tháp trồng rau hữu cơ

Bộ phận sinh trưởng hữu cơ của tháp gồm: sàn thân tháp, bình trà trùn quế, khay đựng rác, vỏ lõi vi sinh, đáy tháp quay, dây thừng, chân tháp, nhân vi sinh vật.

Đầu tiên bạn cần lót sàn của thân tháp. Nhét từng chân tháp vào các lỗ ở đáy tháp và đặt các viên bi vào trong vòng.

Chọn vị trí đặt tháp cố định, mặt bằng bằng phẳng, cách tường hoặc lan can ít nhất 0,2 m, nơi có ít nhất 4 đến 6 giờ ánh sáng trực tiếp mỗi ngày. Nếu lan can trên cùng bị chắn ánh sáng cho cây thì nên đặt tháp trên giá sắt để cây nhận được lượng ánh sáng tối thiểu.

Đặt một lớp nhân vi sinh vật vào tâm của đáy tháp. Lưu ý đặt các hạt nhân siêu nhỏ không có lỗ trên cùng. Sau đó cho khay ủ lên trên ngăn trà giun. Cuối cùng, cắm bình đựng trà ngải cứu vào tổ ấm dưới đáy tháp.

Tháp thông minh trồng rau hữu cơ

12 BƯỚC TRỒNG RAU TRONG THÁP

Dưới đây là 12 bước đơn giản để trồng cây tháp trồng rau hữu cơhãy làm theo từng bước liên tiếp và thực hiện theo kỹ thuật mà Fao hướng dẫn.

 • Bước 1: Đổ từ từ một lượng đất bằng 1/3 chiều cao của tháp. Rải đều để đất được nén chặt hơn.
 • Bước 2: Khi tưới cây non nên tưới nhẹ nhàng, vừa phải bằng dòng nước nhỏ để tránh xói mòn đất, gãy cây, dập lá.
 • Bước 3: Cây cần có ánh nắng để có thể quang hợp nhưng ánh nắng không được quá gay gắt.
 • Bước 4: Khi tưới hạt chưa nảy mầm, dùng bình xịt làm ẩm nhẹ cho cây.
 • Bước 5: Sau khi ủ xong, bạn tiếp tục lấy hộp trà trùn quế ra khỏi rác hữu cơ
 • Bước 6: Đổ trà lá ngải cứu lên trên tháp rau câu. Phân bón sẽ theo nước tưới xuống các tầng dưới cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.
 • Bước 7: Trong thời gian ủ hạt trong tháp cần chú ý mật độ cây khi nảy mầm không quá dày để tránh tích tụ.
 • Bước 8: Thêm nước để tạo thêm độ ẩm cho đất mới bổ sung.
 • Bước 9: Lặp lại cho đến khi lấp đầy. Lượng đất không được vượt quá bề mặt của lớp trên cùng 2 cm.
 • Bước 10: Bổ sung thêm nước để giữ độ ẩm của đất ở mức thích hợp.
 • Bước 11: Các khay đựng phân bón cần được lắp đặt đúng hướng để ngăn chất thải hữu cơ xâm nhập vào tháp.
 • Bước 12: Nếu trồng bằng cây con, chỉ nên trồng mỗi hốc từ 1 đến 2 cây.

Khi sử dụng tháp trồng rau hữu cơ cần lưu ý một số điều sau

Trong thời gian trồng cây trong tháp hữu cơ sẽ có nhiều vấn đề nhỏ, Foo tổng hợp dưới đây để mọi người tham khảo và xử lý đúng cách để cây luôn khỏe mạnh và cho năng suất cao.

Tháp trồng rau hữu cơ

 • Hạt giống cần được ủ trong khay trước khi trồng để phát triển thành cây con nhỏ, sau đó đặt trong tháp để cây phát triển tốt nhất.
 • Trên đỉnh tháp cần chọn những cây lớn sẽ tốt hơn những cây nhỏ.
 • Nên đặt những cây dây leo ở dưới cùng để có không gian.
 • Chia khoảng cách giữa các cây trong tháp sao cho phù hợp với kích thước của cây khi cây lớn lên
 • Trộn thêm một lượng phân vi sinh vào đất để đảm bảo cây được cung cấp chất dinh dưỡng trước, giống như phân gà vi sinh.
 • Lưu ý khi đặt chất thải vào tháp tăng trưởng rau hữu cơ không nên cho thịt, cá, muối vào trong nhân, chỉ nên cho chất thải hữu cơ như rau củ, bã chè, trái cây, cà phê .. để hiệu quả hơn. Tốt hơn là nên cắt nhỏ chúng. lên trước khi bạn thêm chúng.
 • Phân chia những loại cây chiếm nhiều diện tích và ít không gian cho phù hợp
 • Thường xuyên kiểm tra khay chứa trà trùn quế, 2 ngày 1 lần tiến hành dỡ bỏ và sơn lại đỉnh tháp.

Vì vậy, chúng tôi đã học cùng nhau tháp trồng rau hữu cơ vậy, bạn có thể đây là một sáng tạo tuyệt vời trong việc trồng rau. Với vô số những tiện ích và lợi ích của tháp trồng rau hữu cơ thông minh mang lại, Fao hy vọng có thể thu được những loại rau năng suất cao, chất lượng tốt. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now