Thế nào là rau sạch | Flowerfarm.vn

Rau sạch là gì??

Rau sạch là loại rau không có đất, cát, cặn bẩn hoặc các tạp chất khác bám trên thân, lá, cành của rau.

Rau thuần là loại rau được thu hoạch, sử dụng đúng thời điểm khi thu hoạch rau có năng suất, chất lượng cao nhất theo từng đợt, từng đợt.

Rau sạch là rau tươi, không lẫn tạp chất khác, được đóng gói sạch sẽ, hợp vệ sinh, đảm bảo mang đến cho người tiêu dùng những món ăn ngon, tươi và an toàn. Rau sạch không chứa chất thải độc hại vượt ngưỡng cho phép theo tiêu chuẩn vệ sinh y tế.

Rau sạch không bị nhiễm hóa chất, thuốc trừ sâu, nitrat, kim loại nặng và các chất độc hại khác trong rau.

Rau sạch là gì?

Hình ảnh: Rau sạch là gì?

1. Thuốc bảo vệ thực vật được phép:

Mức tồn dư theo quy trình của từng loại rau, từng loại thảo mộc như Lindan trong bắp cải, mức tồn dư tối đa cho phép là: 0,5mg / kg, xà lách: 2,0, Mức tồn dư tối đa của dược chất Malathion trong bắp cải: 8,0 Methyl Parathyon cũng cho phép o Tối đa .2

Như vậy, rau sạch phải dưới mức dư lượng tối đa quy định cho từng loại rau, từng loại thuốc.

Rau sạch là gì?

Hình ảnh: Nguồn nước tưới cho rau phải sạch.

2. Hàm lượng nitrat trong rau:

Hàm lượng nitrat trong rau ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hàm lượng nitrat trong thực phẩm không được vượt quá: 3000mg / kg thực phẩm.

Trong bất kỳ loại rau nào như bắp cải, bạn đừng bỏ qua: 500mg / kg, 250mg / kg cà rốt, 150mg / kg dưa chuột, 150mg / kg cà chua.

Vì vậy dư lượng Nitra trong rau là theo quy định chung của Tổ chức Y tế Thế giới, đồng thời nên căn cứ vào mức giới hạn của bất kỳ loại rau nào, đặc biệt là rau xuất khẩu.

Muốn rau có một lượng Nitra ít, cho năng suất và chất lượng rau cao thì bón phân có lượng đạm vừa phải, cân đối, kết hợp bón lót cho rau.

Rau sạch là gì?

Hình ảnh: Trồng rau theo phương pháp thủy canh đang được đầu tư mạnh mẽ hiện nay.

3. Tình trạng kém vệ sinh đối với rau:

Diệt trừ sâu bệnh trong đất và rau, đặc biệt là giun đũa, giun tóc trong đất.

Rau sạch là gì?

Ảnh: Vườn rau xanh tốt trồng theo phương pháp thủy canh.

4. Hạn chế một số kim loại nặng trong rau:

Mức giới hạn: Chì (Pb) 0,5; Thủy ngân (Hg) 0,005; Đồng (Cu) 5; Kẽm (Zn) 10; Bor (bo) 1,8 … Vì vậy, mọi kim loại đều có giới hạn của nó, đối với mọi loại rau.

Các tiêu chuẩn quy định đối với rau sạch cần phải an toàn về chất lượng. Độc tố trong sản phẩm không vượt quá giới hạn cho phép theo tiêu chuẩn vệ sinh y tế.

Rau thuần là loại rau khi sử dụng (cả sống và luộc) không gây ngộ độc, không gây các bệnh khác cho người, gia súc, gia cầm. (Ngay cả ngay lập tức và một thời gian sau khi ăn.)

Rau sạch không bị ảnh hưởng bởi thuốc bảo vệ thực vật và các hóa chất khác làm giảm sự mất chất dinh dưỡng của rau nên rau sạch rất an toàn khi sử dụng, an toàn cho người tiêu dùng và ăn ngay. lấy chất dinh dưỡng từ rau sạch.

Rau sạch là gì?

Hình ảnh: Tu dưỡng bản thân Gọt vỏ rau củ Vườn nhà được nhiều người tận dụng để cung cấp nguồn rau sạch cung cấp cho gia đình.

Hiện tại, Chohoaonline.com cung cấp các loại chậu trồng rau sạch với nhiều mức giá ưu đãi khác nhau tùy theo giống, dáng trồng và kích thước của cây.

Bạn có thể xem phần: Trồng rau sạch trong chậu

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Trang web: Chohoaonline.com

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now