Thổi hồn vào hoa bằng cách cắm hoa Thiên Điểu đầy nghệ thuật sau đây | Flowerfarm.vn

Nghệ thuật cắm hoa là một lĩnh vực màu mỡ để con người thỏa sức sáng tạo với vẻ đẹp của thiên nhiên. Đây là một nghệ thuật gần gũi, mang tinh thần sống và giàu ý nghĩa triết lý. Nhiều chị em thường dành một khoảng thời gian cuối năm để cắm hoa trang trí ngày Tết. Trước thềm năm mới không lâu, bancongxanh.com sẽ hướng dẫn các bạn cách Hoa thiên điểu thu hút mọi ánh nhìn. Cách cắm hoa rất đơn giản, chỉ cần một chút kiên nhẫn và tình yêu với thiên nhiên là bạn đã có thể hoàn thành tác phẩm của chính mình.

Kiến thức cơ bản về cắm hoa Thiên điểu

Hít thở hương hoa với cách cắm hoa Thiên Điểu 1 sau đây

Sắp xếp các loại hoa không đòi hỏi nhiều quy tắc, mọi người chỉ cần bỏ chút thời gian và có kiến ​​thức về các loại hoa là được. Sau đó, bạn hãy thỏa sức sáng tạo để tạo ra những tác phẩm. Hoa Thiên điểu thường được cắm trong các lẵng hoa trang trí, hoặc đơn giản là cắm trong các lọ trang trí nhỏ tại nhà. Đặc biệt nếu trong tháng 10 bạn trang trí một bình hoa Thiên điểu. Nhờ vậy mà ngôi nhà tràn ngập sắc xuân và tươi sáng hơn rất nhiều!

Hoa Thiên điểu có dáng hoa mạnh mẽ, sắc nét. Vì vậy, bạn nên chọn những chiếc lọ, lọ có góc cạnh. Những bình hoa này sẽ tôn lên vẻ đẹp của hoa Thiên điểu, giúp cho công việc của bạn trở nên rực rỡ và tinh thần hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn bình tròn, vuông, thủy tinh… Để cắm hoa đều phù hợp.

Một số nguyên tắc cắm hoa Thiên điểu mà mọi người nên biết để công việc của mình được hài hòa và hợp lý. Đầu tiên là phong cách cắm hoa. Có 2 phong cách mà mọi người có thể lựa chọn là phong cách phương Đông hoặc phương Tây. Sắp xếp hoa theo phong cách Á Đông mang đến vẻ đẹp đơn giản, hài hòa. Phương Tây ưa thích sự đối xứng và đa dạng. Điều quan trọng nhất là bố cục khi cắm hoa. Hoa chính cài cắm, hoa phụ thấp, đặc biệt chiều cao của các cành hoa không được bằng nhau mà nên để dài và thấp để tạo điểm nhấn.

Hít thở hương hoa với cách cắm hoa Thiên điểu 2 nghệ thuật sau đây

Dựa vào những nguyên tắc trên, mọi người có thể thoải mái kết hợp với những loài hoa khác mà mình thích. Bạn cần chọn hoa và lá kết hợp với Chim Thiên để tạo sự đa dạng. Tuổi thọ của hoa phải hợp lý để chúng có thể tươi lâu.

Sắp xếp các loài chim trong Ikebana phong cách Nhật Bản

Hít thở hương hoa với cắm hoa nghệ thuật Thiên Diệu 3

Một phong cách cắm hoa khá phổ biến là Ikebana. Ikebana trong tiếng Nhật có nguồn gốc từ hai từ “Ikeru” (sống) và “Hana” (hoa). Đối với người Nhật, mỗi chiếc bình tượng trưng cho vũ trụ, sự kết hợp hài hòa giữa thiên đường, địa lợi và con người. Những tác phẩm theo phong cách Ikebana thường tinh tế, hài hòa và chứa đựng nhiều triết lý sâu sắc. Để thực hiện phong cách Ikebana, mọi người phải tuân theo tỷ lệ hình tam giác và trên trời dưới đất – người. Cắm hoa theo phong cách này được chia thành nhiều trường phái như Rikka, Nageire…

Hít thở hương hoa với cắm hoa nghệ thuật Thiên Diệu 4

Hãy chọn những cành hoa mạnh mẽ, đặt ở trung tâm để tượng trưng cho “thiên đường”. Cành hoa thứ hai tượng trưng cho “cốt” phải được trồng sao cho nghiêng khỏi cành thiên. Cuối cùng, “mặt đất” nên chọn những cành ngắn đặt xoay về phía trước hoặc hơi đối diện với phần gốc của hai cành còn lại.

Những tác phẩm theo phong cách Ikebana thường ẩn chứa những ý nghĩa sâu sắc. Đó là sự chiêm nghiệm về thời gian: hoa đang nở rộ hay còn gọi là đậu xanh, cành khô tượng trưng cho quá khứ, lá xanh tượng trưng cho hiện tại và nụ hoa, nụ lá tượng trưng cho tương lai. Phong cách này không đặt nhiều hoa lá. Tập trung vào sự tối giản, nhưng vô cùng tinh tế và giàu cảm xúc.

Hít thở hương hoa với cách cắm hoa Thiên Điểu 5 sau đây

Cách giữ hoa tươi lâu

Việc giữ hoa tươi lâu rất quan trọng, mọi người nên thay nước và chăm sóc hoa ngay. Loại bỏ hoa chết và giữ cho bình hoa sạch sẽ. Nếu hoa sắp tàn, người ta có thể “hồi sinh” bằng cách ngâm vào nước ấm trong vài phút. Ngoài ra, mọi người cũng không nên cắm quá nhiều hoa vào bình. Nên đặt vừa phải để hoa có không gian thở và tươi lâu.

kết cục

Việc cắm hoa là một cách để cảm nhận và yêu đời. Ở Nhật Bản, cắm hoa còn được coi như một “tôn giáo” và chứa đựng nhiều triết lý nhân sinh. Hãy cùng hít thở hoa với những sáng tạo nghệ thuật của bạn!

Hay nhin nhiêu hơn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now