Thốt Nốt Tươi Rim Đường Thốt Nốt | Flowerfarm.vn

Món đường thốt nốt được làm từ đường nấu từ trái thốt nốt nên có hương vị độc đáo, dễ nhớ… Vị ngọt của đường thốt nốt rất khác so với các loại đường khác… mềm, không gắt và có mùi thơm nhẹ. không có loại đường nào khác.

Môi được làm từ nấm tươi ngon, mép có đường thốt nốt nên khi ăn sẽ thấy có màu nâu nhạt, món ăn sẽ không bị ngọt như đường tinh luyện. Món này kết hợp với trà sữa thì đúng là “sang chảnh”.

Cắn một miếng thốt nốt và uống một ngụm sữa sẽ đưa bạn đến nhiều cung bậc cảm xúc, đường thốt nốt vừa mềm vừa dẻo, một chút ngọt ngào xen lẫn vị béo của sữa tươi và mùi thơm của đường thốt nốt. Nhiều người đã ghiền món này ngay từ lần đầu ăn thử, bỏ trà sữa sang một bên!

Thốt Jo Rim Duong

Ngoài kết hợp với trà sữa, ô môi có thể ăn không hoặc chấm với sữa tươi, cà phê lạnh, cà phê sữa lạnh hoặc pha với nước cốt dừa và một ít sữa đặc ăn rất ngon. Thịt quả thốt nốt để nguội, vị ngọt và thơm.

Thốt Jo Rim

Cách chế biến đường thốt nốt tươi với đường thốt nốt

Chuẩn bị vật liệu

Để chế biến món ăn này, bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Đỏ tươi, bóc vỏ: 1 kg
  • Đường thốt nốt: 150 g
  • Sữa tươi

Nguyên liệu chế biến

Bước đầu tiên trong cách pha chế sữa tươi là sơ chế nguyên liệu. Đường thốt nốt tươi, tất cả rửa sạch tạp chất. Sau đó bóc lớp lụa vàng bên ngoài, lấy phần thịt trắng bên trong. Da lụa rất mềm, người ta chỉ cần dùng dao ấn nhẹ là có thể lột được. Để qua đường thốt nốt nhanh hơn, khi mua đường thốt nốt về người ta cất vào ngăn mát tủ lạnh, đun chảy rồi bóc vỏ.

Sau khi loại bỏ lớp da lụa. Người ta cắt nấm thành từng miếng vừa ăn (như nước dừa). Còn với thốt nốt, người ta dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ hoặc cho vào bao để dùng búa đập.

Si Lam Thốt Jo Rim Dương Thốt Nốt

Rim đường thốt nốt

Cao Nghệ Fruit muốn chia sẻ hai cách làm nước thốt nốt dưới đây, mọi người có thể thực hiện tùy theo sở thích của mình:

Phương pháp 1:

Người ta đổ 150 ml nước vào chảo, sau đó cho đường thốt nốt vào. Nấu cho đến khi đường tan hết thì người ta cho đường thốt nốt vào. Lúc đầu người ta đun trên lửa lớn, khi nước đường sôi thì người ta đun ở lửa nhỏ.

Rime từng thứ một, tất cả cho 1 thìa nước cốt chanh vào trộn đều. Tiếp tục tăng cho đến khi nước đường hơi ngọt trở lại.

Phương pháp 2:

Cách làm đường thốt nốt rim đường này như bên dưới. Sau khi sơ chế và thái lát, mọi người cho đường thốt nốt vào tô, rồi cho đường thốt nốt đã băm nhỏ hoặc giã nhỏ vào đảo đều để ướp (với 500 g đường thốt nốt thì mọi người cho 250 g đường). Ở đây, nếu không có đường thốt nốt, người ta có thể dùng đường vàng, hoặc đường bột màu vàng (khi thành phẩm có màu đẹp hơn).

Khi ướp người ta dùng thìa khuấy đều để đường được tiêu hóa. Khi đường tan hết, mọi người cho hỗn hợp vào chảo, đặt lên bếp và tiếp tục đậy vung ở lửa vừa. Lăn cho đến khi nước đường ngọt và dính vào đường thốt nốt. Khi cho môi, tất cả khuấy liên tục, để tránh bị cháy.

Si Lam Thốt Nốt Vành Đường Thốt Nốt 2

Thưởng thức cạnh tươi của đường thốt nốt

Người ta để đường thốt nốt cho mép đường thốt nốt nguội rồi cho vào ly, sau đó cho đá viên vào, cuối cùng cho sữa tươi vào trộn đều cho vừa ăn. Làm như vậy là mọi người đã có một ly sữa tươi và thơm ngon để thưởng thức.

Thốt Jo Rim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now