Thốt Nốt Tươi Thơm Mát – Món Quà Ăn Vặt Dân Dã Miền Tây | Flowerfarm.vn

Lựu là một loại trái cây ngọt, tươi, giòn và hấp dẫn ở miền Nam Việt Nam. Loại quả này là đặc sản độc đáo của vùng lau dọn Biên giới A Giang. Dùng để ăn, pha chè, pha đường, làm bánh bò. Ngoài ra, nước men lá ngọt đơn giản cũng là thức uống tuyệt vời cho ngày hè.

Là một loài thực vật thuộc họ cau, có nguồn gốc từ Nam và Đông Nam Á. Phân bố từ Indonesia đến Pakistan. Cọ là một loài thực vật được đánh giá cao trong văn hóa Tamil. Nó được mệnh danh là “cây thiên tuế”. Ở những nơi như Ấn Độ và Pakistan, người ta thu hoạch cây con dưới đất rồi đem luộc hoặc rang lên để ăn, rất bổ dưỡng.

đường thốt nốt tươi

Ở Việt Nam, đường thốt nốt là loại trái cây phân bố ở các tỉnh miền Tây và Đông Nam Bộ, giáp Campuchia từ Tây Ninh đến Kiên Giang. Tuy nhiên, nói đến thốt nốt thì phải nói đến vùng biên giới An Giang.

Xuất hiện nhiều ở Tịnh Biên, Tri Tôn, Châu Đốc. Nếu có dịp đến đây, bạn sẽ thấy những cây thốt nốt cao lớn “thành hình” trên khắp các cánh đồng. Loại cây này gắn liền với đời sống của người Chăm.

đường thốt nốt tươi

Ở khu vực này, cọ rất nhiều nên nó được coi là biểu tượng của trái đất. Vì vậy, đến du lịch An Giang, nhiều du khách sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn từ cây thốt nốt.

Nhiều người còn mua làm quà đường thốt nốt, đường thốt nốt, thậm chí là đường thốt nốt tươi. Đối với những người ở xa mà đã “lỡ” ăn món này thì tìm ngay cả bánh mì tươi để mua.

đường thốt nốt tươi

Cây thốt nốt có dáng dấp của cây dừa, lá cọ. Loại cây này có thân thẳng, tuổi thọ trên 100 năm và cao 30 m.

Quả thốt nốt trông khá giống dừa, nhưng thực chất có hình dáng đặc trưng hơn. Hương vị của đường thốt nốt – một lần nếm thử bạn sẽ nhớ mãi.

đường thốt nốt tươi

Thông thường, một trái thốt nốt sẽ to hơn trái mít từ hai đến ba lần. Cùi trắng, mềm, ngọt và có mùi thơm hơn thì là tươi.

đường thốt nốt tươi

Sử dụng men tươi

Nó rất được người tiêu dùng ưa chuộng bởi giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Quả dại có chứa nhiều vitamin như: vitamin C, B1, B2, B3, sắt, phốt pho, kali, canxi … Khi ăn vào quả có tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm, tiêu viêm, giải độc. Ngoài ra, nước cọ lên men còn có tác dụng dưỡng da.

Đường thốt nốt cũng rất tốt. Khi bạn sử dụng để thay thế các chất ngọt khác trong bữa ăn hàng ngày sẽ có nhiều lợi ích cho sức khỏe, thay vì phải sử dụng đường tinh luyện (không còn chất dinh dưỡng).

Thốt Nốt

Cách chế biến đường thốt nốt tươi

Thông thường, bằng cách thưởng thức đường thốt nốt, bạn có thể thưởng thức trực tiếp. Người ta sẽ lấy đường thốt nốt và cắt thành từng miếng vừa ăn, thêm nước và thêm đá. Mảnh vải trắng trong, chắc và rất đẹp.

đường thốt nốt tươi

Cũng thường được dùng để làm chè lài, bánh bò thốt nốt, đường thốt nốt, các loại bánh ngọt, bánh bông lan, bột thạch hoặc làm gia vị cho món ăn… Bánh bò nói riêng không thể chê vào đâu được, vàng, thơm. Ăn một miếng sẽ nhớ mãi.

trà thốt nốt

Nước cọ là thức uống giải nhiệt tuyệt vời giải cơn khát ngày hè nên được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên nếu để qua ngày sẽ bị chua nên bạn nên thưởng thức trong ngày.

Ghi chú tươi – mua ở đâu?

Là một đặc sản hầu như chỉ phổ biến ở các vùng biên giới – miền Tây Việt Nam nên nấm tươi khá khó mua. Để tìm được đường thốt nốt tươi chính hiệu, chính hãng, bạn cần tìm được nhà cung cấp uy tín.

Trái cây Cao Nghệ là nguồn cung cấp trái cây tươi nổi tiếng cho người tiêu dùng phía Nam và phân phối đi các tỉnh thành khác. Khi mua hàng tại đây bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả. Không những vậy, chúng tôi còn hỗ trợ giao hàng tận nơi, hỗ trợ đặt hàng online 24/7, thanh toán tận nơi sau khi nhận hàng nên rất tiện lợi cho quý khách.

đường thốt nốt tươi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now