Thuốc banitase trị bệnh gì? Thuốc được sử dụng như thế nào? | Flowerfarm.vn

Hiện nay, thuốc Banitase ngày càng được bạn đọc quan tâm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc sau: Thuốc banitase chữa được những bệnh gì? Nó được sử dụng như thế nào? Mời các bạn theo dõi thông tin bên dưới.

Banitase là gì?

Thuốc Banitase là một loại thuốc thuộc nhóm tiêu hóa, được dùng để điều trị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như rối loạn chức năng tiêu hóa, rối loạn chức năng đường mật.

Thuốc này có thành phần chính là Trimebutine maleate, Banitase dehydrocholic acid, Bromelain, Pancreatin và Simethicone. Với các thành phần như dầu lecithin, parafin lỏng, parafin rắn, ethyl vanilin, gelatin, glycerin đậm đặc, nước tinh khiết, màu vàng số 5 và 203, màu xanh lam số 1 và titanium dioxide.

Banitase điều trị bệnh gì?

Banitase điều trị những bệnh gì?

Hiện thuốc đang được bào chế dưới dạng viên nang mềm, đóng vỉ dưới dạng hộp kín, mỗi hộp gồm 12 vỉ hoặc 20 vỉ.

Banitase điều trị những bệnh gì?

Với thành phần chính từ 5 hoạt chất chính trên, thuốc có những tác dụng cụ thể như sau:

  • Simethicone là một chất lỏng nhớt màu xám trong hoặc mờ có chứa khoảng 4-7% silicon dioxide. Chính hoạt chất này sẽ làm giảm sức căng bề mặt của bóng hơi khi chúng kết hợp với nhau. Đồng thời Simethicone còn có công dụng loại bỏ bọt khí trong đường tiêu hóa giúp giảm các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu. Một số nghiên cứu cho thấy Simethicone sẽ không được hấp thụ vào cơ thể nên chúng có xu hướng đào thải ra ngoài theo phân.
  • Pancreatin là một loại enzym tuyến tụy có nguồn gốc từ tuyến tụy của lợn và bò và là một hỗn hợp của các enzym tiêu hóa như amylase, trypsin và lipase. Hoạt chất này được sử dụng để điều trị các bệnh liên quan đến khả năng hấp thụ của tuyến tụy.
  • Bromelain là một enzym phân giải protein được gọi là protein tiêu hóa. Hoạt chất này có tác dụng làm giảm các triệu chứng khó chịu.
  • Trimebutine maleate được coi là hoạt chất mới trong điều trị rối loạn dạ dày, ruột với tác dụng chọn lọc thần kinh. Với hoạt chất này, thuốc Banitase có rất ít tác dụng phụ như các loại thuốc chữa bệnh khác. Đồng thời, hoạt chất này còn có tác dụng điều hòa nhu động ruột điều trị bệnh ruột kích thích, dạ dày.

****Tìm hiểu thêm: Augmentin 625 là gì? Công dụng và cách sử dụng thuốc

Liều lượng và phương pháp sử dụng Banitase

Sử dụng

Thuốc dùng để uống, trong quá trình dùng thuốc nên uống với một cốc nước đầy, không dùng chung với đồ uống có cồn.

lượng

Đối với người lớn: thuốc uống trước bữa ăn, 2 viên / lần x 3 lần / ngày.

Banitase làm gì?

Banitase làm gì?

Khi sử dụng quá mức

Hiện tại không có báo cáo về quá liều.

Nếu bạn bỏ lỡ một liều

Tuyệt đối không dùng gấp đôi lượng thuốc lần sau, nếu có thể nên uống bù vào lúc nhớ gần với thời gian đã định và nếu gần đến lần sau thì bỏ qua.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc

Bạn nên cân nhắc những điều sau khi sử dụng Banitase:

  • Không sử dụng thuốc ở những bệnh nhân quá mẫn với bất kỳ thành phần nào.
  • Thời kỳ mang thai: Chưa có báo cáo về tính an toàn và hiệu quả trên phụ nữ có thai, vì vậy bệnh nhân cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng.
  • Thời kỳ cho con bú: Tính an toàn ở phụ nữ cho con bú chưa được thiết lập. Vì vậy, trong thời kỳ cho con bú, người bệnh nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng.
  • Đối với bệnh nhân cao tuổi hoặc người suy giảm chức năng thận, nên lưu ý đến chức năng thận để điều chỉnh liều lượng cho phù hợp.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thuốc Banitase. Tôi hy vọng bài viết này đã trả lời câu hỏi của bạn. Sử dụng thuốc khoa học để phát huy tối đa hiệu quả, hạn chế tối đa tác dụng phụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now