Thuốc Trị Bọ Trĩ Trên Cây Mai Hiệu Quả | Flowerfarm.vn

Bài thuốc đặc trị bọ trĩ trên cây mai Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại với những tính năng và công dụng khác nhau. Chọn đúng loại thuốc sẽ mang lại hiệu quả diệt bọ trĩ hại mai cao hơn. Trong bài viết hôm nay, Thế Giới Làm Vườn sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về công dụng chữa bệnh trĩ bằng cây mơ lông. Mời các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết hữu ích này!

Bọ trĩ (nghiền nát torrent)

Qua mô tả rất chi tiết của bạn kết hợp với những gì chúng tôi biết hiện tại về sâu bệnh hại trên cây mai, chúng tôi tin rằng con vật nhỏ trên cây mai của bạn có thể là bọ chổi (gọi là bọ trĩ). Chính con vật nhỏ bé này đã làm cho chiếc lá mơ của bạn giống như những gì bạn đã mô tả và vì vậy nếu bạn muốn ngăn lá mơ tiếp tục bị hư hỏng như thế này thì cách duy nhất là bạn phải cắt bỏ nó đi. bù lại torrent này.

Bọ trĩ là một trong những loài gây hại ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây mai
Bọ trĩ là một trong những loài gây hại ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây mai

Cây mai có đặc thù là mỗi khi cây mai có nụ mới, con trưởng thành từ nơi khác đến đẻ trứng vào chồi của lá mới, vài ngày sau trứng bắt đầu nở (ấu trùng). Cơ thể của con lạch rất nhỏ và đầy sức mạnh, chỉ dài hơn một inch một chút. Cả con trưởng thành và sâu non đều hút nhựa của lá non, tạo ra những đốm nhỏ màu trắng. Lá bị nhiễm bệnh sẽ mất dần chất dinh dưỡng, phát triển không bình thường, teo lại, mép lá bị khô và uốn cong như cái gò (mà bạn đã thấy và mô tả có hình cái thìa). , các lá trở nên cứng.

Khi lá bị hại trở lại giai đoạn bánh tẻ và già, thức ăn không thích hợp với chúng, chúng truyền cho các lá mới khác cắn phá gây hại. Suối bù thường gây ra nhiều thiệt hại vào mùa khô, khi mùa mưa đến mật độ các suối giảm dần.

Loại bọ này thường làm tôi đau nhất vào mùa nắng.
Loại bọ này thường làm tôi đau nhất vào mùa nắng.

Xử lý bọ trĩ (bù dòng)

Để ngăn chặn (mà bạn nói là để khắc phục) loại bù luồng này, bạn có thể làm như sau:

  • Sử dụng dòng nước áp lực cao

Khi tưới cây mai bạn nên sử dụng máy bơm cao áp phun nước trực tiếp lên những nơi có dòng suối “sinh sống” để rửa chúng, với phương pháp này bạn cũng sẽ giảm được mật độ một số loài sâu hại đang gây hại cho mai. cây mai như vd

  • Dùng thuốc trị bọ trĩ

Nếu bù luồng cao có thể sử dụng một số loại thuốc trừ sâu thường dùng như: Radiant, Malvate 21EC, Trebon 10EC, Confidor 100SL, Admire 050EC, Regent 5SC…

Khi phun, bạn nhớ làm ẩm đều mặt dưới của lá mai và đất xung quanh gốc để diệt côn trùng.

Có thể dùng các loại thuốc đặc trị bọ trĩ hại cây mai
Có thể dùng các loại thuốc đặc trị bọ trĩ hại cây mai

Để sử dụng thuốc có hiệu quả: Nên phun làm 3 đợt, đợt 2 cách đợt 1 3 ngày, đợt 3 cách đợt 2 5-7 ngày giảm dần liều lượng; Cách chúng tôi thực hiện điều này được gọi là quy trình tạm thời. Tất cả các khóa học là cho một vụ nổ. Bạn nên thay đổi thuốc theo từng liệu trình để tránh tình trạng kháng thuốc.

Về liều lượng và cách bào chế, bạn có thể đọc hướng dẫn của nhà sản xuất in trên nhãn thuốc.

Chúng tôi kết thúc bài viết với hướng dẫn cách nhận biết, phòng và tránh bọ trĩ trên cây mai. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now