Tiểu Sử Ông Huỳnh Uy Dũng | Flowerfarm.vn

Huỳnh Uy Dũng (sinh ngày 26 tháng 1 năm 1961) là một doanh nhân và chính trị gia người Việt Nam. Ông hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đại Nam.

câu chuyện

Huỳnh Uy Dũng sinh ngày 26 tháng 1 năm 1961 tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, nước Việt Nam. Dù chưa học hết lớp 12 nhưng anh đã nhập ngũ, tham gia chiến tranh Biên giới Tây Nam, làm hậu cần Quân khu 5, rồi Quân khu 7, làm tiếp tế cho các chiến sĩ trên chiến trường.

Z. Huỳnh Uy Dũng

Chiến tranh kết thúc, ông được điều động về phòng hậu cần Công an TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Sông Bé. Khi đó, do cuộc sống khốn khó, ông xin nghỉ việc và chuyển sang kinh doanh lò vôi, sản xuất các loại vôi quét tường và vôi công nghiệp. Sau đó ông về làm Giám đốc Công ty Sơn mài Thanh Lễ (sau đổi tên thành Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ và Công ty Cổ phần Đại Nam).

Ông được bầu làm Chủ tịch Hội Hang động Việt Nam khóa II, nhiệm kỳ 1994-1996, nhưng chỉ theo học hai năm 1994-1995. Ngoài ra, Huỳnh Uy Dũng còn là nguyên đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa X trong đoàn đại biểu tỉnh Bình Dương. tỉnh.

Trong giai đoạn 1990 – 2005, ông Dũng lần lượt xây dựng 3 khu công nghiệp Sóng Thần 1, 2 và 3. Đồng thời, ông cũng là chủ khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến, tỉnh Bình Dương.

Cuối năm 2018, Huỳnh Uy Dũng vinh dự nhận bằng tiến sĩ danh dự ngành quản trị kinh doanh của trường Đại học Apollos, một trường đại học đào tạo từ xa tại Mỹ.

Sự riêng tư

Sau khi Chiến tranh Biên giới Tây Nam kết thúc, ông Dũng vào Bình Dương và kết hôn với bà. Trần Thị Tuyết. Hai người sau đó có ba người con, hai con trai và một con gái. Trong 3 người con, con trai đầu là ông Huỳnh Trần Phi Long được ông Huỳnh Uy Dũng giao chức vụ Tổng giám đốc Công ty Đại Nam sau khi Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ đổi tên thành Công ty Cổ phần Đại Nam.

Năm 2010, anh kết hôn với chị Nguyễn Phương Hằng. Đám cưới chính thức diễn ra tại Thành Đại Nam vào ngày 8 tháng 6 năm 2010. Năm 2012, chị Hằng có với con trai tên Huỳnh Hằng Hữu.

TRANH CHẤP

Bị cáo Hồ Hoàng Yến lừa đảo

Vào ngày 1 tháng 3 năm 2021, Mr. Dung và vợ là Hằng lên tiếng tố cáo Mr. Võ Hoàng Yến với hành vi chữa bệnh nhờ bấm huyệt, lừa đảo tham ô tiền cứu trợ lũ lụt, xây miếu thờ cả hai người. Ông Yên cũng phủ nhận những cáo buộc trên và viết đơn xin lại số tiền của vợ chồng ông. Vợ chồng Dũng vẫn không chịu và cho biết sẽ “tố cáo, vạch trần bộ mặt thật của anh ta đến cùng”.

Tuy nhiên, vào ngày 31 tháng 3, Mr. Dũng tuyên bố sẽ đòi 200 tỷ đồng của Mr. Võ Hoàng Yến làm từ thiện.

Tranh chấp với UBND tỉnh Bình Dương

Đây là một trường hợp được báo chí trong nước biết đến. Do đó, Mr. Ông Dũng kiện ông Lê Thanh Cung (chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương) về việc chậm làm thủ tục phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 Khu công nghiệp Sóng Thần 3, là khu công nghiệp do Công ty Đại Nam Việt Nam làm chủ đầu tư. Dũng được giao sử dụng. Do đó, ban đầu theo phê duyệt quy hoạch khu công nghiệp Sóng Thần 3 (533 ha) năm 2006, một phần đất trong khu công nghiệp (hơn 71 ha) là đất hành chính – dịch vụ, kho bãi và khu dân cư. Trong đó, hơn 61/71 ha là khu dân cư. Thời hạn hoạt động của dự án bằng thời hạn giao đất: 50 năm. Năm 2008, bất ngờ một Phó Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định cho phép công ty Đại Nam chuyển thời hạn sử dụng khu dân cư thành “đất ở”, thời hạn giao đất kéo dài. Công ty Đại Nam đã giao hơn 2.600 lô đất (khoảng 32 ha) và chuyển nhượng cho người lao động. Tuy nhiên, khi Mr. Lê Thanh Cung khi lên làm thị trưởng đã không phê duyệt quy hoạch chi tiết khu này khiến người mua đất không thể xây dựng.

Đồng thời, Mr. Ông Cung ký quyết định “không cho phép chuyển nhượng đất ở cho KCN dưới mọi hình thức”. Sau đó, Thanh tra Chính phủ Việt Nam cho rằng Mr. Dũng kiện nhầm người. UBND tỉnh Bình Dương sau đó đã lật lại quyết định cho phép chuyển thời hạn sử dụng đất “khu dân cư” tại Khu công nghiệp Sóng Thần 3 (phường Phú Tân, TP. Thủ Dầu Một) từ “50 năm” thành “lâu dài”. . Ông Dũng kiện thủ tướng.

Theo Mr. Phạm Đình Khương, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam – thời gian gần đây, công ty bị thanh, kiểm tra thuế với mật độ dày đặc. Công an tỉnh Bình Dương cũng đã hình sự hóa vụ án.

Sau đó, vào năm 2014, Mr. Lê Thanh Cung vướng vào một vụ bê bối liên quan đến dinh thự nguy nga và vườn cao su hơn 130 mẫu. Cuối năm, Mr. Lê Thanh Cung bị sa thải và nghỉ hưu.

Các hoạt động khác

Hoạt động từ thiện

Ngoài hoạt động kinh doanh, vợ chồng Mr. Huynh Uy Dung and Mrs. Nguyễn Phương Hằng cũng rất chú trọng đến các hoạt động xã hội, tài trợ của các tổ chức từ thiện, giáo dục, y tế và người dân trên địa bàn. Từ năm 2015, hai vợ chồng đã đồng sáng lập quỹ từ thiện Hằng Hữu và sử dụng 100% lợi nhuận của Công ty Cổ phần Đại Nam trong giai đoạn 2014 – 2030 để phục vụ công tác từ thiện xã hội. Quỹ đã hợp tác với một số bệnh viện lớn như Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng thông qua chương trình “Trái tim Hằng Hữu” để tài trợ trang thiết bị và kinh phí mổ tim cho bệnh nhi. Hơn 500 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh và não úng thủy trên toàn quốc mỗi năm.

Từ năm 2017 đến nay, vợ chồng chị Hằng đã đóng góp, ủng hộ hàng tỷ đồng vào “Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh Đồng Nai” để giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù và người mãn hạn tù. – giáo dục và tái hòa nhập cộng đồng. Ngày 4/3/2019, cặp đôi cũng quyên góp 200 tỷ đồng ủng hộ đồng bào nghèo quê anh Dũng, Bình Định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now