Tìm Hiểu Những Loại Hoa Lan Đất Phổ Biến Nhất Hiện Nay | Flowerfarm.vn

Hoa lan trên cạn là những loài lan mọc dưới đất, có rễ ăn dưới đất hoặc bò giữa các khe đá. Phần cuống có thể nổi trên mặt đất (bán trụ) hoặc chìm xuống đất (lan thật). Bạn đã tìm hiểu hết các dòng lan hồ điệp phổ biến trên thị trường hiện nay chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về chủ đề này.

  1. Họ Phaius takervilleae (họ Phaius takervilleae)

Cây có củ giả lớn, thân dài 50-60 cm, lá to. Cụm hoa mọc thẳng, mọc từ nách lá, cao tới 70 cm. Nhiều hoa, rất lớn, mặt ngoài màu trắng, mặt trong màu nâu. Môi đỏ có sọc vàng. Cây mọc rải rác ở hầu hết các khu vực đầm lầy ở độ cao thấp và trung bình.

Loại lan này dễ trồng, ưa bóng râm. Tưới nước thường xuyên nhưng tránh để đọng nước. Đất phải thoáng, tơi xốp hoặc có nhiều rêu, mục. Nhiều phân hữu cơ có tác dụng tốt. Hoa thơm nở vào tháng 2-3, vào dịp 8/3, kéo dài 20 – 30 ngày.

Lan hạc nâu là một loài lan trên cạn phổ biến ở Việt Nam
Lan hạc nâu là một loài lan trên cạn phổ biến ở Việt Nam

Cùng chi Hạc, có một số loài khác có hoa màu vàng, trắng hoặc hồng. Tuy nhiên, những loài này hiếm khi được tìm thấy ở Hà Nội.

  1. Phong lan tím (Spathoglottis plicata)

Cây có củ giả nhỏ, dài 40-50 cm. lá thon dài. Nở thẳng giữ hoa trên đỉnh. Có 7-10 hoa, lớn, màu tím hoặc trắng. Môi tím sẫm, họng nhỏ màu vàng. Loài cây này có nguồn gốc ở các vùng núi phía Nam ở độ cao thấp.

Chu Đình tím là loài lan ưa sáng, ưa sáng. Có thể trồng cây vào chậu hoặc trồng trên tường thành hàng hoa. Hoa nở hầu như quanh năm, không theo mùa cụ thể. Hoa bền và thơm. Khi chăm sóc cần tưới nước thường xuyên, tránh để đọng nước. Sử dụng đất vườn thoáng, xốp trộn với một phần giá thể hữu cơ. Phân hữu cơ có nhiều tác dụng tốt đối với cây và hoa.

Trong cùng một chi lan Chu Đình có thể thuộc một số loài khác có hoa màu vàng hoặc trắng, nhưng hiếm thấy ở Hà Nội.

Đây là loại lan tương đối dễ trồng và dễ chăm sóc
Đây là loại lan tương đối dễ trồng và dễ chăm sóc
  1. Ludisia dicolor (Ludisia dicolor)

Cây có thân rễ bò dài, sau vươn cao em ạ. Lá hình bầu dục, phiến đen mượt như nhung, gân lá mỏng nổi rõ dọc theo mặt lá, phần dưới màu đỏ. Hoa mọc thẳng từ trên cao xuống, hoa màu trắng thưa. Phong lan được tìm thấy ở hầu hết các vùng của đất nước ở độ cao thấp.

Đây là loài tương đối khó trồng. Cây ưa bóng râm, 30-50% ánh sáng. Tưới nước thường xuyên, nhưng tránh để nước đọng trên lá. Dùng một cái chậu nông, lót than củi, rải rêu, sơ dừa và trộn thêm một ít đất than bùn. Chỉ đặt phần cuống lên trên mặt chậu rồi dùng rêu và lá khô phủ lên trên, không nên chôn vì cuống rất dễ bị thối. Cây có hoa vào tháng 2-3, kéo dài 20-40 ngày, có mùi thơm. Loại đã trồng trang trí do có màu sắc hoa văn đẹp, thích hợp để bàn, trang trí nội thất tốt do chịu được bóng râm và kích thước nhỏ.

Trong những dòng hoa lan có vẻ đẹp độc đáo cũng được xếp vào loại lan lá
Trong những dòng hoa lan có vẻ đẹp độc đáo cũng được xếp vào loại lan lá
  1. Lan Hải Liên

Loài cây này có ở Thái Nguyên, cao trung bình 500-800 m, dễ trồng, hoa màu nâu trắng tro phía trên, mọc dưới đất đôi khi trên đá. Cây có lá sọc, hơi mềm, màu xanh đậm bên trên có viền xanh hoặc trắng, bên dưới xanh nhạt. Ra hoa 1 bông, kích thước hoa 6x7cm, hoa thường nở vào mùa đông, độ bền hoa> 45 ngày, mùi thơm nhẹ. Cây ưa ẩm và thoáng khí, che ánh sáng khuếch tán 10 – 20%, nhiệt độ 5 – 350C. Giá thể thích hợp là sơ dừa và đầu và nên bổ sung thêm đá vôi.

  1. Hoa lan hài của Helena

Loài này có ở Cao Bằng ở độ cao 800-1000m, hoa màu vàng nhạt, phía trên bóng vàng viền trắng, mọc trên đá. Cây nhỏ, lá hẹp, hơi dày và dài, mặt trên màu lục sẫm, mặt trên màu vàng nhạt hoặc trắng, mặt dưới màu xanh lục nhạt với các đốm nhỏ màu nâu đỏ ở gốc. Phát hoa có đơn tính, kích thước hoa 6×7 cm, hoa thường nở vào mùa thu đông, tuổi thọ hoa 20-44 ngày, không thơm. Cây ưa ẩm và thoáng khí, ánh sáng khuếch tán che phủ 10-20%, nhiệt độ 10-350C. Giá thể thích hợp là dừa, đầu và đá vôi nên được bổ sung.

  1. Hoa địa lan

Phong lan thuộc chi Cymbidium với hơn 50-70 loài khác nhau. Phong lan có nguồn gốc và phân bố chủ yếu ở Châu Á. Vì sự đa dạng này rất dễ lai tạo nên bạn có thể thấy hàng chục loại lan khác nhau trên thị trường.

Lục bình vàng và đỏ là những loại lục bình được ưa chuộng trên thị trường
Lục bình vàng và lục bình đỏ là những giống phổ biến trên thị trường

Ban đầu, bông hoa có hình chén giống quả trứng, sau đó nở ra. Hoa mọc thành chùm dài rồi rụng. Nó trông rất sáng và nổi bật.

Hi vọng những thông tin về các loại lan do thegioilamvuon phân phối sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nhận biết các loại lan trên thị trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now