Tin vui cho những bệnh nhân mắc suy thận, thận hư | Flowerfarm.vn

Hình ảnh cây muối rừng

Suy thận là căn bệnh nguy hiểm, hiện nay tỷ lệ người mắc bệnh suy thận ở nước ta rất cao. Suy thận trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người bệnh. Điều đáng mừng là hiện nay chúng tôi đã tìm ra một bài thuốc nam chữa bệnh suy thận vô cùng hiệu quả từ 4 loại thảo dược mọc xung quanh mình. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một trong 4 vị thuốc trong đó có muối.

Cây muối còn được gọi là cây thuốc đông y Ghép gỗtổ sâu trên cây muối còn được gọi là thuốc hạt mật. Cây muối được biết đến như một phương thuốc nổi tiếng trong việc chữa bệnh suy thận (1)

Tên khoa học

Tên khoa học của cây muối là: Rhus semialata Giết người. Thuộc họ đào (2)

Tên khoa học Ngũ kinh: Galla sinensis

Khu vực phân phối

Là loại cây thân gỗ mọc hoang, cây muối phân bố ở hầu hết các tỉnh miền núi nước ta, cây phát triển tốt ở các tỉnh Hòa Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Quảng Nam, Lâm Đồng …. Đặc biệt ở các tỉnh các tỉnh phía Nam, Tây Nguyên có nhiều cây muối hoang.

Những phần đã dùng

Tất cả các loại cây, kể cả lá, thân, rễ đều được dùng để làm thuốc. Ngoài ra, thường có những tổ sâu làm tổ trên cây muối, đây cũng là một vị thuốc quý gọi là ngũ trảo (2).

Cách chuẩn bị và thu hoạch

Cây cho thu hái quanh năm, khi thu hái người ta tuốt lá, thân cây cắt thành từng khúc mỏng phơi khô, rễ rửa sạch cắt thành từng khúc mỏng phơi khô để riêng.

Thành phần hóa học

Trong cây có chứa các chất như: tanin 43,20%, axit gallic (2).

Hình ảnh cây muối rừng

Hình ảnh cây muối rừng

cây muối chữa bệnh suy thận

Cây muối 1 trong 4 vị thuốc chữa suy thận

Nếm

Theo Giáo sư Đỗ Tất Lợi, tác giả cuốn sách nổi tiếng về y học dân gian “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” – Nhà xuất bản Y học năm 2004 – In trang 430, 431, 532: Cây mắm có vị mặn, tính bình. Tác dụng làm mát cả kinh lạc và bổ thận, có tác dụng tiêu viêm, giải độc, tán huyết, lợi tiểu, sinh tân dịch giúp cải thiện chức năng thận (2).

* Công dụng của cây muối

Y học cổ truyền đánh giá cao công dụng chữa bệnh của cây muối, đặc biệt là công dụng của nó đối với chức năng thận. Dưới đây là một số công dụng chính của muối thảo mộc:

  • Thân và rễ có tác dụng tăng cường chức năng thận, trị chứng thận hư, thận hư (1)
  • Tác dụng của điều trị đái dầm đối với trẻ em (2)
  • Tác dụng chữa kiết lỵ (2)

Đối tượng người dùng

  • Bệnh nhân suy thận, suy thận
  • Trẻ em đi tiểu trên giường mặc dù đã là người lớn
  • Người bị kiết lỵ

Cách sử dụng, liều lượng

Dùng làm thuốc chữa bệnh suy thận:

  • Thành phần: Gồm 4 vị thuốc, 20 g muối, 20 g quýt, 20 g cỏ mực, 20 g cây nổ phơi hay sao khô (1)
  • Cách sử dụng: Cây rửa sạch rồi đun với 1,2 lít nước, đun cạn còn 200 ml (khoảng 1 thùng nước) tách ra uống 3 lần trong ngày.
  • Đã sử dụng: Đây là bài thuốc dân gian được nhiều người biết đến, có tác dụng đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị bệnh suy thận, trong đó có bệnh suy thận mãn tính. Chỉ với bài thuốc đơn giản này, nhiều bệnh nhân suy thận đã thoát khỏi căn bệnh nguy hiểm này.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các bài thuốc nam chữa bệnh suy thận, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết này đây.

Lưu ý khi sử dụng

Do bệnh nhân suy thận có chức năng thận bị suy giảm nên khi uống nước sắc chúng ta cần sắc kỹ cho bệnh nhân sử dụng để chức năng thận không hoạt động quá nhiều.

Giá bán cây khô: 200 000đ / 1 kg

Giá bán hạt giống: 90000đ / gói

Mua cây cà muối ở đâu, bán cây cà muối ở đâu?

  • Sản phẩm muối hạt, muối hột hiện đang được Caythuoc.org thu mua và cung cấp với giá bán 200.000đ / kg. Cây thuốc được chúng tôi thái nhỏ và phơi khô. Sản phẩm sạch và an toàn tuyệt đối khi dùng làm thuốc. Nếu bạn có nhu cầu đặt mua loại thuốc này ngay bây giờ, hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi theo địa chỉ: 0978784411.

Cung cấp vận chuyển toàn quốc

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè và gia đình bằng cách bấm vào biểu tượng Facebook bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now