Tình yêu về hoa tulip của đất nước Hà Lan | Flowerfarm.vn


Nhắc đến Hà Lan, chúng ta thường nghĩ đến những chiếc cối xay gió, những công trình trị thủy nổi tiếng … Tuy nhiên, niềm tự hào sâu sắc nhất của người Hà Lan là Tulip – Tình yêu của Hà Lan. Hãy cùng Hoa Vily tìm hiểu về loài hoa xinh đẹp này nhé!


Mục lục

Về hoa tulip?

Nguồn gốc của Hoa tulip thủ đô ở Trung Đông, sự xâm nhập của Châu Âu bởi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 16. Mặc du Có nguồn gốc từ Trung Đông, nhưng chỉ thực sự phổ biến cho đến khi du nhập vào Hà Lan. Hoa tulip được nhập khẩu vào Hà Lan. Khi Carolus Clusius viết cuốn sách lớn đầu tiên về hoa tulip vào năm 1592, chúng trở nên nổi tiếng đến mức khu vườn của ông bị đột kích và Hoa tulip thường xuyên bị mất cắp.


Nguồn gốc của hoa tulip


Nguồn gốc của hoa tulip

Trong thời kỳ Hoàng kim của Hà Lan, những bông hoa đầy màu sắc đã nở rộ. Họ trở nên nổi tiếng tại các bức tranh và lễ hội và nhanh chóng chiếm được tình cảm và rất được yêu thích tại Hà Lan vào thời điểm đó. Ngày nay, Hoa tulip hà lan xuất khẩu với 3 tỷ bông hoa mỗi năm. Mọi người thường sử dụng những bó hoa cưới tulip vào ngày quan trọng nhất của cuộc đời bạn.


Giới thiệu về hoa tulip


Thảm hoa tulip đầy màu sắc


Hoa tulip (bắt nguồn từ từ tiếng Pháp tulip) (tên khoa học: Tulipa), còn được viết là tulip trong tiếng Anh, còn được gọi là tulip Uất Kim Hương, Kim cương sâu cay (biến thể của Wat Kim Hương), là một chi thực vật có hoa trong họ Liliaceae. Tên “Hoa tulip” đến từ khăn trùm đầu, được gọi là tua-bin hoặc Taliban, được nhiều người ở Trung Đông đeo. Bản dịch tiếng Latinh của khăn xếp là “Tulipa”. Hà Lan nổi tiếng là nước xuất khẩu hoa tulip, với nhiều danh lam thắng cảnh cánh đồng hoa tulip tuyệt vời và đó là Bông hoa của tình yêu Hà Lan


cánh đồng hoa tulip đỏ


Hoa tulip còn được gọi là Wat Diamond


Hoa tulip thuộc họ Lily của thung lũng là sinh động nhất trong tất cả các loài hoa mùa xuân. Hiện có hơn 150 loài hoa tulip với hơn 3000 loài khác nhau. Hoa tulip là bất kỳ loại cây lâu năm nào nở hoa vào mùa xuân, thường chỉ trong 3 đến 5 ngày. Bảng màu của hoa tulip rất đa dạng màu sắc hoa phổ biến là tốt Hoa tulip đỏ, Hoa tulip vàng Hoa tulip xanh, hoa tulip đen, hoa tulip đốm, hoa tulip kem … và được dùng làm quà tặng trong nhiều dịp khác nhau, đặc biệt là trong bất kỳ dịp nào.mọi người thường sử dụng những bó hoa cưới tulip vào ngày quan trọng nhất của cuộc đời bạn.

Lễ hội hoa tulip Hà Lan (Lễ hội hoa Keukenhof)

Nếu bạn thích lang thang trên cánh đồng hoa thì hãy dừng lại lễ hội hoatulip Keukenhof, Vườn hoa lớn nhất thế giới. Keukenhof là công viên hoa nổi tiếng nhất và lớn nhất trên thế giới và nằm không xa Amsterdam.


Lễ hội hoa tulip Keukenhof

Công viên Keukenhof nằm trong khuôn viên lâu đài cùng tên, được xây dựng từ năm 1641


Lễ hội hoa Keukenhof bắt đầu vào giữa tháng Ba và kết thúc vào giữa tháng Năm. Nếu bạn muốn thấy Cánh đồng hoa tulip Hà Lan đang nở rộ, bạn nên đến thăm Hà Lan vào tháng Tư và tháng Năm. Đây cũng là khoảng thời gian mà công viên Keukenhof mở cửa.


Vườn hoa tulip Keukenhof

Lễ hội hoa Keukenhof đẹp nhất vào tháng 4

Với khuôn viên rộng 32 triệu ha, Keukenhof hiện có hơn 7 triệu Hoa tulip trồng hàng năm. Bạn sẽ bị quyến rũ bởi một bức tranh màu sắc tuyệt vời và hương thơm của hoa. Khi đến Keukenhof, bạn sẽ ngỡ như mình đang đi trên một biển hoa. 90 năm Công viên Keukenhof đã 90 năm với các chủ đề khác nhau mỗi năm. Lễ hội thường có 20 khu triển lãm, thu hút hơn một triệu du khách mỗi ngày.

Khi nào hoa tulip nở ở Hà Lan?


Hoa tulip được yêu thích và trưng bày ở nhiều nơi, nhưng để cảm nhận được vẻ đẹp hoàn hảo nhất của hoa tulip thì bạn phải đến Hà Lan. Du lịch Hà Lan vào giữa tháng 4 để xem rất nhiều hoa tulip màu tốt nhất. Mùa hoa tulip kéo dài từ cuối tháng Ba đến giữa tháng Năm, nhưng hoa thường nở tối đa vào giữa tháng Tư.


Hoa tulip hà lan


Vườn hoa tulip nở rộ ở Hà Lan

Đầu mùa hè ở Hà Lan là thời điểm tốt nhất để khám phá các giống hoa tulip khác nhau. Một trong những cách tốt nhất để khám phá cảnh quan và cánh đồng hoa tulip đẹp bất tận là đạp xe hoặc đi trên Đường Flevoland Tulip vào mỗi mùa xuân. Bạn sẽ thực sự choáng ngợp trước những cánh đồng hoa cải nở rộ, chạy dài bất tận.


hoa tulip hồng


Vẻ đẹp lộng lẫy của hoa tulip vào mùa.


>> Xem thêm: Cách trồng hoa tulip trong nước và sử dụng ít người biết

Chiêm ngưỡng cánh đồng hoa tulip đẹp nhất tại địa điểm “Cối xay gió”

Hà Lan vẫn được mệnh danh là xứ sở của “Cối xay gió”. Nhưng với hàng triệu bông hoa tulip và các loài hoa khác, Hà Lan thường được gọi một cách trìu mến là “cửa hàng hoa của thế giới”. Hoa tulip mọc trên những cánh đồng rộng lớn với nhiều màu sắc tuyệt đẹp và lễ hội hoa tulip tràn ngập khắp đất nước vào mùa xuân. Hãy bông hoa khâm phục ảnh hoa tulip Đẹp nhất xứ sở “Cối xay gió”


Cánh đồng hoa tulip sống ở Hà Lan


Cánh đồng hoa tulip sống ở Hà Lan


các loại hoa tulip


Hàng trăm loại hoa tulip khác nhau mọc ở đây


Cánh đồng hoa tulip đầy màu sắc


Cánh đồng hoa tulip đầy màu sắc


Hoa tulip rực rỡ trong ánh nắng ban mai


Hoa tulip rực rỡ trong ánh nắng ban mai


trong ánh nắng ban mai của hoa tulip


Hài lòng với cánh đồng hoa tulip trong nắng mai


Hoa tulip với cối xay gió


Hình ảnh hoa tulip thường gắn liền với những chiếc cối xay gió

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now