Tổng hợp các loại cây cảnh chịu nắng cực tốt | Flowerfarm.vn

Hầu hết các cây ngoài trời đều chịu được nắng, trong khi những cây khác ưa bóng râm. Khi người thờ cây trồng những cây đó làm cảnh thì khả năng chịu hạn của cây cũng giảm đi phần nào. Vì môi trường nhân tạo trong chậu không thể bằng môi trường bên ngoài. Đồng thời, cây cảnh cũng có chiều cao và khả năng chống chọi với thời tiết kém hơn so với cây dại.

Sau đây mình tổng hợp một số loại cây cảnh chịu nắng cực tốt, dù trồng trong chậu nhưng bạn có thể đặt chúng dưới cái nắng nóng như thiêu như đốt.

1. Cây xương rồng

tong-hop-cay-cay-canh-chiu-nang-cuc-tot-1.jpg

Nói đến cây cảnh chịu hạn tốt thì không thể bỏ qua cây Xương rồng. Vốn là một loại cây mọc hoang từ những vùng sa mạc khô cằn hay những vùng đất sa mạc đầy sỏi đá, cây có đặc điểm là thân mọng nước, lá gia vị biến thành gai để ngăn nước đọng lại quá nhiều.

Cây xương rồng có thể sống trong một tháng mà không có một giọt nước, đủ để mặt trời mọc tốt. Tuy nhiên, đối với xương rồng cảnh cần tưới nước cho cây khoảng 1 tuần 1 lần để cây không bị khô vì phần cuống rất nhỏ, tức là chứa ít nước hơn so với cây trồng ngoài trời.

tong-hop-cay-cay-canh-chiu-nang-cuc-tot-2.jpg

Hoa xương rồng nhờ nắng nở không chỉ trang trí cho không gian thêm rực rỡ mà còn mang lại nhiều may mắn, điềm lành cho người trồng.

2. Cây sen

Cũng giống như cây xương rồng, cây Sen đá là loài cây mọng nước, chịu nắng và chịu hạn tốt. Cây có nhiều loài nhưng đặc điểm chung là lá xếp tầng, xoay từ gốc.

tong-hop-cay-cay-canh-chiu-nang-cuc-tot-3.jpg

Một số loài càng đẹp khi nắng như Sen đá đỏ lá ngắn, Sen đá dạ quang, Sen đá viền lửa, Sen đá phật bà v.v. Cây là biểu tượng của tình bạn, tình yêu bền chặt, bền lâu nên thường được chọn làm cây cảnh làm quà tặng.

3. Nha đam

tong-hop-cay-cay-canh-chiu-nang-cuc-tot-4.jpg

Lô hội cũng có khả năng chịu hạn vì cây giữ nước trong các lá mọc từ gốc. Loại cây được các chị em yêu thích nhờ tác dụng trang trí da của lá. Bạn có thể đắp mặt nạ trực tiếp từ phần thịt đó hoặc trộn đều, nấu với nước cũng thu được kết quả tương tự. Ngoài ra cây còn có tác dụng làm sạch không khí khá tốt và có thể trang trí không gian nên còn được biết đến như một loại cây cảnh. Vị trí thích hợp để đặt chậu cây lô hội là nơi nhiều nắng như thềm cửa sổ, ban công, sân thượng, …

4. Cây Sự sống

tong-hop-cay-cay-canh-chiu-nang-cuc-tot-5.jpeg

Họ lá mọng nước còn có một loại cây khác là cây sống trong đời sống. Cái tên đặc biệt như vậy đã nói lên sức sống mãnh liệt của cây. Cây chịu hạn cực tốt, ưa nắng, thậm chí sẽ chết nếu trồng nơi ẩm ướt và ngập úng. Nếu lá cây rụng xuống đất, cây con sẽ mọc ra từ mép lá.

Trong dân gian, lá của loại cây này thường được rửa sạch, giã nát đắp lên vết bỏng (không có vết thương hở), làm dịu và nhanh lành vết thương. Vì vậy, nó còn được gọi là cây lá bỏng.

tong-hop-cay-canh-chiu-nang-cuc-tot-6.jpg

Cây Sống Đời nở hoa rất đẹp với nhiều màu sắc như: vàng, cam, hồng, đỏ, trắng, … Do đó cây này được trồng làm vật trang trí hoặc làm quà tặng trong nhiều dịp đặc biệt như sinh nhật, lễ tình nhân, lễ của mẹ. . , Ngày của Mẹ, …

5. Cây ngũ gia bì

tong-hop-cay-cay-canh-chiu-nang-cuc-tot-7.jpg

Trong tự nhiên, cây Ngũ Gia Bì có thể là cây cổ thụ cao đến 5-6 m. Cây mọc ưa nắng, ưa nơi khô ráo, lá xanh tươi quanh năm. Cây cảnh khi trồng trong chậu nên hạn chế về chiều cao, chỉ khoảng 50 cm đến 1 m. Tuy nhiên, Ngũ gia bì vẫn là cây cảnh chịu nắng tốt.

tong-hop-cay-cay-canh-chiu-nang-cuc-tot-8.jpg

Ngoài công dụng làm cây cảnh, cây Năm gia đình Đây còn là loại cây phong thủy hướng đến sự bình an, hòa thuận và may mắn cho người trồng. Mặt khác, đây còn là khắc tinh của các loài côn trùng, đặc biệt là muỗi.

6. Ngôn ngữ của con hổ

tong-hop-cay-cay-canh-chiu-nang-cuc-tot-9.jpg

cây Ngôn ngữ của con hổ cũng thuộc loại cây ăn lá giữ nước, lá mọc từ gốc và không có thân. Tuy nhiên, cây này có lá khá khỏe, hướng mạnh. Do đó, khả năng chịu hạn của cây tốt hơn hẳn so với các loại cây thân mềm khác. Cây không ưa ẩm, ưa nắng nhưng vẫn sống tốt trong bóng râm.

7. Cây kim tiền

tong-hop-cay-canh-chiu-nang-cuc-tot-10.jpg

Gợi ý cuối cùng để có một cây cảnh chịu nắng tốt là cây Kim Tiến. Cả lá và cuống đều là loại lá ngon, màu xanh bóng, ở gốc có cuống tròn khỏe, rủ xuống phía trên. Cây Kim Tiền là cây cảnh phong thủy số một được mệnh danh là cây mang lại tiền tài, phú quý và may mắn cho gia chủ.

8. Cây lâu năm

tong-hop-cay-cay-canh-chiu-nang-cuc-tot-11.jpg

Cây Vạn Tuế có đặc điểm sinh trưởng khủng như ưa sáng, ưa nhiệt độ cao, càng nắng càng nhiều sức sống, xanh tươi quanh năm. Dáng vẻ bề thế, vững chãi của cây giúp nó trở thành cây trang trí tiền sảnh các công trình kiến ​​trúc sang trọng. Đây là loại cây cảnh ưa thích nhất chịu được nắng để trồng ngoài trời làm nơi chứa và bảo vệ.

tong-hop-cay-canh-chiu-nang-cuc-tot.jpg

Trên đây là 8 loại cây cảnh chịu hạn tốt, không ưa ẩm. Chính vì đặc điểm này mà khi trồng cây bạn cần nhớ chăm sóc cẩn thận, không nên tưới quá nhiều nước và thường xuyên phơi nắng cho cây để cây sinh trưởng và phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now