Tổng hợp những thư viện sách Hà Nội miễn phí bạn đọc nên tham khảo | Flowerfarm.vn

Văn hóa đọc ngày càng phát triển, hệ thống thư viện ngày càng được đầu tư xây dựng, đáp ứng tối ưu nhu cầu của bạn đọc. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về nhà sách tại Hà Nội, hãy tham khảo một số địa chỉ miễn phí dưới đây.

1. Thư viện sách Hà Nội: Trung tâm Hoa Kỳ

Nếu bạn đang tìm kiếm một thư viện miễn phí tại Hà Nội để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình, thì American Center chính là nơi dành cho bạn. Đây là nguồn tài liệu tham khảo vô cùng phong phú, bao gồm sách, tạp chí bằng tiếng nước ngoài. Ngoài ra, trung tâm còn cung cấp các trang thiết bị hiện đại để đọc sách và tiếp cận với nhiều chương trình học tiếng Anh.

Trung tâm Hoa Kỳ thiết kế không gian khá rộng được chia thành nhiều khu vực, là điểm đến được đông đảo học viên yêu thích. Đặc biệt khi đến đây bạn sẽ không cần xuất trình thẻ mà có thể đọc sách yên tĩnh ngay trong Trung tâm. Nếu bạn muốn mượn sách để mang về nhà, bạn cần đăng ký theo mẫu có sẵn trên web. Điều kiện duy nhất để vào trung tâm là xuất trình chứng minh nhân dân hoặc bằng lái xe.

Đặc biệt, trung tâm còn có hội trường Phòng thí nghiệm Anh ngữ với hệ thống máy tính hiện đại, tốc độ mạng cực nhanh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Ipad với nhiều đầu sách điện tử song ngữ, phần mềm học tiếng Anh.

Trung tâm Hoa Kỳ có nhiều khu vực, vì vậy nếu bạn muốn biết thêm hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của Student Aid ngay tại cửa.

Giờ mở cửa: Thứ Hai: 13:00 – 17:00, Thứ Ba đến Thứ Sáu: 8:00 – 17:00.

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Rose Garden, 170 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

2. Thư viện Sách Hà Nội: Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc

Tổng hợp thư viện sách miễn phí tại Hà Nội mà bạn đọc nên tham khảo

Không gian độc đáo ở Trung tâm văn hóa Hàn Quốc

*** Hay nhin nhiêu hơn: Thư viện Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh nơi Một số thông tin về thư viện

Trung tâm văn hóa Hàn Quốc được thành lập vào năm 2006 với mục đích quảng bá văn hóa Hàn Quốc và thúc đẩy giao lưu văn hóa. Khi đến nơi này, bạn có thể tìm thấy rất nhiều album nhạc của các thần tượng Hàn Quốc hay nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện nói tiếng Hàn. Không gian mang đậm nét văn hóa Hàn Quốc chắc chắn là lựa chọn không tồi dành cho bạn. Trung tâm mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Địa chỉ: Nr. 49 Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội.

3. Thư viện Sách Hà Nội: Thư viện Quốc gia Việt Nam

Đây là một không gian đọc lý tưởng, một thư viện tại Hà Nội được nhiều bạn đọc quan tâm. Thư viện Quốc gia Việt Nam rất phong phú về tài liệu phục vụ học tập, nghiên cứu … Vị trí nằm trong không gian xanh yên tĩnh, thoáng mát, tạo cảm giác gần gũi cho người đọc. Bên trong là hệ thống sách phong phú thuộc nhiều lĩnh vực học tập và đọc sách khác nhau. Các cuốn sách được sắp xếp tốt và dễ tìm. Không gian đọc sách yên tĩnh và khá đơn giản. Việc xử lý thẻ có thể được thực hiện vào các ngày thứ Bảy.

Máy chủ thời gian:

Mở cửa từ 8.00 – 20.00, từ Thứ Hai – Chủ Nhật. Mỗi tháng thư viện được nghỉ 1 ngày để làm công tác nội bộ. Thời gian nghỉ sẽ được thông báo chính thức trên website và bảng tin.

4. Thư viện Sách Hà Nội: Japan Foundation

Tổng hợp thư viện sách miễn phí tại Hà Nội mà bạn đọc nên tham khảo

Japan Foundation là điểm đến du học lý tưởng cho độc giả thủ đô

Đây là thư viện nằm trong khuôn viên của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Nhật và là điểm đến học tập thú vị của các bạn sinh viên Hà Nội, đặc biệt là với những bạn yêu thích văn hóa Nhật Bản. Quỹ Janpan lưu giữ nhiều sách, báo, truyện nổi tiếng của Nhật Bản phiên bản tiếng Việt và tiếng Nhật, những cuốn sách liên quan đến Nhật Bản, đất nước và con người nơi đây. Đến với Janpan Foundation, bạn có thể đọc sách tại chỗ và sử dụng wifi miễn phí.

Tuy diện tích không lớn nhưng trung tâm có khu tự học yên tĩnh và thoải mái, có bàn riêng cho các bạn học bài hoặc đọc sách. Nếu bạn muốn đọc sách tại nhà, bạn có thể mượn sách, nhưng bạn phải đăng ký làm thẻ thành viên.

Giờ mở cửa: Buổi sáng 8h30-12h00, chiều 13h00-18h00, từ thứ Ba đến thứ Bảy.

Địa chỉ: 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trên đây là một số thư viện sách tại Hà Nội mà bạn đọc có thể tham khảo. Bài viết hi vọng đã mang đến những phân hữu ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now