TOP 10+ loại hoa hướng dương phổ biến nhất hiện nay | Flowerfarm.vn

Hướng dương là loài hoa tượng trưng cho tình yêu và hy vọng về một tương lai tươi sáng và đầy hoài bão. Có hơn 70 loài hoa hướng dương trên thế giới, đa dạng về kích thước và màu sắc. Hoa Online 24/7 sẽ giới thiệu đến bạn Hoa hướng dương được biết đến nhiều nhất hiện nay để các bạn hiểu rõ hơn về đặc tính của từng loài.

1. 6 loại hướng dương theo kích cỡ

Dưới đây là các loại hoa hướng dương được phân loại theo kích thước từ cao đến lùn.

1.1. Hướng dương khổng lồ

Hướng dương khổng lồ có nguồn gốc từ Mỹ, khi chín cây có kích thước lên tới 210 cm, tán rộng tới 75 cm. Không chỉ mang kích thước lớn, đẹp, màu sắc rực rỡ mà hoa hướng dương khổng lồ còn cung cấp một lượng lớn hạt hướng dương cho ngành công nghiệp thực phẩm.

Hoa hướng dương khổng lồ có cuống dài, tán rộng.

Hoa hướng dương khổng lồ có cuống dài, tán rộng.

1.2. Luntielli Giant Sungold

Có nguồn gốc từ Nga, Sungold Sunflower cũng là một loài hướng dương có kích thước lớn nên loài hoa này thường được gọi là hướng dương Sungold khổng lồ.

Khi chín cây có chiều cao trung bình từ 150 – 180 cm, kích thước hoa từ 30 – 50 cm, nằm trên ngọn có cuống dày và khỏe. Hoa thường nở hàng năm vào tháng 7 hoặc tháng 10. Loài hoa này thích hợp để trang trí nên thường được khuyến khích trồng theo nhóm lớn để phát huy tối đa ưu điểm này.

Hướng dương vàng với bông lớn, nổi bật

Hướng dương vàng với bông lớn, nổi bật

1.3. Hướng dương lùn

Cũng là một loài hoa khá phổ biến, hướng dương lùn mang một vẻ đẹp riêng. Với chiều cao chỉ từ 20 – 40 cm, hoa hướng dương lùn rất thích hợp để làm vật trang trí.

Hoa có đặc điểm là thân mềm, cánh hoa nhỏ và đơn tính. Khi nở, hoa có đường kính 7-10 cm. Hoa thường xuất hiện sau 50 – 60 ngày kể từ ngày trồng, đây là thời gian ra hoa khá nhanh.

Tranh hoa hướng dương lùn thích hợp trang trí không gian nhỏ và hẹp.

Tranh hoa hướng dương lùn thích hợp trang trí không gian nhỏ và hẹp.

1.4. Gấu bông hướng dương

Cái tên khá lạ nhưng chắc hẳn bạn đã từng gặp hoặc nhìn thấy loài hoa này. Với những cánh hoa nhỏ, xếp sát nhau, gấu bông hướng dương không có nhụy màu đen, ngược lại tất cả các cánh hoa đều có màu vàng tươi.

Cây có chiều cao từ 15 – 50 cm, thời gian nảy mầm từ 10 – 15 ngày, thời gian ra hoa sau 50 ngày kể từ ngày trồng.

Gấu bông hướng dương gây ấn tượng bởi màu sắc hoa tươi tắn và đẹp mắt.

Gấu bông hướng dương gây ấn tượng bởi màu sắc hoa tươi tắn và đẹp mắt.

1.5. Lucky Becka e vogel

Hoa hướng dương được coi là quốc hoa của người dân Nga, do đó, không có gì ngạc nhiên khi nước Nga có nhiều loại hoa hướng dương đến vậy. Hướng dương Becka cũng có xuất xứ từ Nga, nhưng loài hoa này có kích thước nhỏ, thân mềm, chiều cao 50 – 70 cm. Trong thời kỳ ra hoa, đường kính của hoa từ 10 đến 15 cm. Ra hoa khoảng 50 ngày sau khi trồng. Loại hoa này thích hợp để trang trí.

Sunflower Becka mang đến màu sắc tươi tắn, ấn tượng.

Sunflower Becka mang đến màu sắc tươi tắn, ấn tượng.

1.6. Nụ cười tỏa nắng của hoa hướng dương

Là một giống hướng dương lùn, hướng dương Sunny Smile có cánh hoa màu vàng tươi, đầu nhụy màu nâu sẫm. Đường kính bông khi nở từ 8 – 10 cm. Hoa thường nở ban đầu sau 30 – 35 ngày kể từ ngày trồng, hoa có nguồn gốc từ Mỹ.

Loài hoa này thích hợp trồng trong nhà, nơi có ánh sáng tốt để trang trí.

Hoa hướng dương Sunny Smile thích hợp để trang trí

Hoa hướng dương Sunny Smile thích hợp làm vật trang trí.

2. 6 loại hướng dương theo màu sắc

Ngoài kích thước, hoa hướng dương còn được phân loại theo màu sắc, sau đây là những loại hoa hướng dương có màu sắc đặc trưng:

2.1. Hướng dương vàng

Đây là loại hướng dương phổ biến nhất, có xuất xứ từ Nga, Mỹ, … và một số nước khác. Hoa có cánh hoa màu vàng tươi, nhụy màu xanh hoặc đen, khi nở, các cánh hoa xếp cạnh nhau tạo thành nhiều lớp xếp sát nhau.

Có nhiều loại hạt hướng dương, một số để lấy hạt, một số để trang trí.

Hướng dương vàng là loài hoa phổ biến nhất trên thị trường

Hướng dương vàng là loài hoa phổ biến nhất trên thị trường

2.2. Hướng dương trắng Ý

Có nguồn gốc từ Ý, hướng dương trắng ít phổ biến hơn và không phổ biến như hướng dương vàng.

Hướng dương trắng có cánh hoa màu trắng, nhụy đen và đường kính của hoa chỉ khoảng 10-15 cm. Hoa có chiều cao từ 130 – 150 cm, chiều rộng tối đa của tán lên đến 130 cm, hoa thường nở sau 60 – 65 ngày kể từ ngày trồng.

Hoa hướng dương trắng cánh thưa, hoa đường kính nhỏ

Hoa hướng dương trắng cánh thưa, hoa đường kính nhỏ

2.3. Moulin Rouge (hướng dương đỏ)

Không chỉ có các màu như trắng, vàng, hướng dương còn sở hữu một màu rực rỡ là đỏ.

Có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, Hoa hướng dương đỏ có cánh màu đỏ, vòi nhụy màu đen đỏ. Khi hoa nở, đường kính của hoa khoảng 15 cm. Hoa có thân dài, mềm, kích thước cao nhất có thể lên tới 150 cm. Khi trồng hoa thường nở sau 70 – 80 ngày, hoa thích hợp để trang trí.

Hướng dương đỏ khiến bạn ấn tượng bởi vẻ đẹp kiêu hãnh và rực rỡ.

Hướng dương đỏ khiến bạn ấn tượng bởi vẻ đẹp kiêu hãnh và rực rỡ.

2.4. Hướng dương cam đỏ (Earthwalker)

Hướng dương đỏ cam có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đây là giống hoa hoàn ngọc, kích thước hoa lớn, đường kính bông có thể lên đến 50 cm. Khi chín cây có chiều cao tối đa lên đến 2 mét.

Hoa có cánh hoa màu cam, hơi đỏ, nhụy đậm, hoa sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ lạnh. Cuống mềm, phủ một lớp lông mỏng.

Hoa hướng dương đỏ cam ấn tượng

Hướng dương cam đỏ

2.5. Mùa hè màu hướng dương

Chỉ mới xuất hiện và phổ biến ở nước ta trong thời gian gần đây nhưng hướng dương mùa hè được rất nhiều chị em săn lùng và lựa chọn.

Loại hoa này có kích thước khá lớn, đường kính của hoa khi nở lên đến 20 cm, chiều dài cây có thể lên đến 2 mét, bản lá rộng hơn 1 mét. Đặc biệt khi chúng nở hoa có màu đỏ tươi, dễ thấy.

Hoa hướng dương mùa hè có nguồn gốc từ Nga, thường nảy mầm sau khoảng 3 – 5 ngày trồng, thu hoa sau 60 – 70 ngày.

Màu sắc rực rỡ hấp dẫn là đặc điểm lớn nhất của hoa hướng dương màu mùa hè

Màu sắc rực rỡ hấp dẫn là đặc điểm lớn nhất của loài hoa này.

2.6. Pháo hoa hướng dương

Có nguồn gốc từ Thái Lan, hướng dương Pháo Hoa có chiều cao khoảng 90 cm, đường kính bông từ 20 – 30 cm, cánh hoa nhỏ, xếp sát nhau. Toàn cây phủ một lớp lông mỏng, lá có màu sẫm.

Hoa pháo hoa mang vẻ đẹp huyền ảo.

Hoa pháo hoa mang vẻ đẹp huyền ảo.

3. Cách trồng và chăm sóc hướng dương

Trồng hoa hướng dương không khó, nhất là trong điều kiện thời tiết Việt Nam, tuy nhiên loài hoa này đòi hỏi sự kiên trì vì hoa thường sẽ nở sau ít nhất 30 ngày, tùy loại hoa.

  • Đất làm việc: Do đặc điểm là rễ dài nên hướng dương sẽ cần nhiều không gian. Vì vậy không gian trồng cần rộng, đất không được nén chặt để hạn chế úng và nên cày xới thường xuyên để hoa phát triển tốt hơn. Hướng dương ưa đất hơi chua nên bạn có thể điều chỉnh độ pH cho phù hợp.
  • Điều kiện ánh sáng: Loài hoa này cần ánh sáng mặt trời, vì vậy hãy đảm bảo cây được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ít nhất 8 tiếng / ngày.
  • Nhiệt độ: Hoa hướng dương thích hợp với nhiệt độ ấm áp, khả năng chịu nhiệt tốt có thể lên đến 32 độ C.
  • phân bón: Sử dụng các loại phân hữu cơ cho đất để giúp tăng chất dinh dưỡng. Việc bón phân lỏng sẽ giúp cây dễ hấp thụ.
  • máy phun thuốc: Hướng dương sẽ chết trong điều kiện ngập úng nên tưới nước vừa phải, tần suất thích hợp là 1 lần / ngày.

Bài viết đã tổng hợp và chia sẻ đến độc giả những thông tin cần thiết về Hoa hướng dương phổ biến trên thế giới. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi có nhu cầu trồng hoặc chăm sóc một loại hướng dương nào đó. Chúc các bạn xinh đẹp và rực rỡ hoa hướng dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now