Top 7 loại lan dễ trồng giá rẻ cho người mới chơi | Flowerfarm.vn

7 loại lan chính dễ trồng và ít tốn kém cho người mới bắt đầu

Khi mới làm quen với lan, bạn không nên thử những loại cây đắt tiền vì lan khác với các loại cây khác về giá thể, cách chăm sóc và khí hậu. Vì vậy bạn chỉ nên bắt đầu với những loại lan nhẹ hơn để tránh tiền mất tật mang.

Phong lan chanh

Hoàng Thảo Vôi xếp vào top những loại lan dễ trồng nhất mà không tốn nhiều công chăm sóc, vì vậy đối với những người mới chơi, có lẽ bạn nên sưu tầm ngay một giỏ có Hoàng Thảo Vôi này. Cây dễ chăm sóc, hoa đẹp, hương thơm nhẹ nhàng, chi phí thu mua không cao.

Hoàng thảo chanh rất dễ nở, mùa ra hoa vào khoảng tháng 3 – 4 dương lịch, hoa có màu hồng tím rất đẹp, có nhiều lông ở cánh và lưỡi. Dưới ánh nắng, hoa tỏa ra mùi thơm nồng và để được khoảng 15-18 ngày. Lan ưa sáng, ưa nắng khoảng 70% có thể sống ở nhiều vùng khí hậu khác nhau trên giá thể gỗ hoặc vỏ thông trộn với xơ dừa.

Mùa xuân dài

Dòng Long Tu có hai loại là rồng đá và rồng xuân, trong đó rồng xuân dễ trồng hơn. Các lá có màu nâu vào mùa xuân và có chiều dài trung bình ngắn hơn. Cây xuân rồng có hai màu hoa là vàng và tím thường nở vào mùa xuân. Cả hai loại này đều được bán trên thị trường với giá chỉ 200.000 đồng / kg càng đáng chơi hơn cho những người mới bắt đầu chơi.

Cây có thể sống ở nhiều loại giá thể như sọ dừa, gỗ mục, than củi… ra hoa vào tháng 3 hàng năm. Bạn không nên trồng cây xuân rồng vào mùa hè vì cây rất yếu vì cây không thích hợp với khí hậu nóng, nên trồng vào cuối thu hoặc đầu xuân.

Lan Hạc Vy

Là một loài hoa rất đẹp, mọc thành từng chùm dài có hình dáng giống như những cánh hạc đang bay trên bầu trời. Hoa có màu tím nhạt hoặc hồng ở giữa, thường có nụ vào cuối mùa thu và nở vào mùa đông.

Cũng thuộc loại mọc rất dễ và có giá thành rất rẻ, hoa ngọc cẩu rất lâu tàn và mọc thành hàng dài giống như đuôi hạc, một giỏ hạc nở cùng lúc sẽ tạo thành rất nhiều rất đẹp. giường hoa. Cách trồng nên chọn giá thể là loại cây như cây Nhãn, cây phát triển tốt nhất vào mùa hè, nên tiến hành trồng hoặc thay giá thể vào cuối mùa xuân.

Đá quý màu tím

Thạch Ngọc Tía có cánh màu xanh lưỡi đỏ, thơm, khả năng sinh trưởng rất tốt, chồi hoa rất ưa sáng, dễ trồng, dễ chăm sóc, hộp đựng mau chóng hình thành. Ngoài ra, cây mã đề còn là một vị thuốc quý có thể dùng trong các món canh, hầm.

Cây hiện được bán trên thị trường với giá 2.000.000 đồng / kg, tuy nhiên nếu bạn sở hữu một vài cây để trồng thì bạn có thể dễ dàng tìm mua hoặc thay mới.

Lan Hoàng Thảo Tua

Từ lưỡi đến cánh hoa đều có tua, ở miền Nam còn gọi là Thủy Tiên Tua, đây cũng là một loại lan dễ trồng, dễ chăm sóc, hoa đẹp và rất bền. Một chậu hoa Hoàng Thảo Tựa thành phẩm có giá khoảng 500.000 đồng nếu được chăm sóc tốt sẽ tạo thành chậu lớn vì đây cũng là loại có tốc độ sinh trưởng nhanh.

Hoa Hoàng Thảo Tựa nở vào mùa xuân và mùa thu, mọc từ 1 đến 5 bông màu vàng rất đẹp. Trong tự nhiên có thể tìm thấy ở vùng núi Cao Bằng, Sapa, Lâm Đồng … Hoàng Thảo Tựa là giống phổ biến, có thể mua qua mạng hoặc trao đổi với những người chơi lớn tuổi.

Lan Nghệ Tâm

Một loại lan khác dễ trồng, dễ chăm sóc với hoa nhỏ nhưng rất đẹp đó là Nghệ Tâm. Có tên gọi này có lẽ là do khi hoa có những cánh hoa màu vàng tím ở giữa nên được gọi là Nghệ Tâm.

Cây rất dễ chăm sóc chỉ sau một năm sẽ kết thành chùm và rất dễ ra hoa, giống cũng rất rẻ, được người chơi lan lâu năm rao bán rất nhiều trên mạng hoặc chia sẻ. Đây là giống lan rừng Việt Nam đẹp, rẻ lại dễ chăm sóc nên thú chơi đối với những người mới bắt đầu chơi hoa này rất đáng sưu tầm.

Nếu là người mới bắt đầu, bạn nên chọn những dòng này trước khi bắt đầu làm quen với những giống đắt tiền hơn hoặc những dòng đột biến. Vì nếu không có tay nghề cao và kỹ năng chăm sóc thì nếu chết thì cũng lỗ.

Lan Tâm Bảo Sắc

Đây cũng là một trong những loại hoa lan hồ điệp đẹp dễ trồng, giá thành rẻ không phải vì loài có hoa xấu mà vì đây là dòng phổ biến, dễ kiếm trên thị trường. Khi mua lan về bạn chỉ cần cố định cây vào giá thể bằng súng bắn đinh thường làm bằng gỗ, bôi vôi hoặc keo để làm lành vết thương ở rễ, có thể rắc thêm thuốc kích thích ra rễ để cây nhanh lớn. Như vậy, chỉ sau khoảng 1 năm là bạn đã có những chiếc giỏ đựng Tam bảo đẹp mắt.

Loài cây này có bộ rễ phát triển rất nhanh với những chiếc lá xanh dài khoảng 15-20 cm. Hoa của cây Tam Bảo Sắc treo cao 25-35 cm, mặt trong màu tím nhạt hoặc vàng, gồm nhiều hoa mỗi bông khoảng 3 cm. Cây có thể sống ở cả 3 miền trên đất nước ta, màu sắc có thể hơi khác màu vàng nhạt, thời gian ra hoa khoảng 15 – 20 ngày.

Xin cảm ơn Vườn cây Việt chuyên giao hàng tận nơi cây phong thủy sân vườn, cây cảnh văn phòng minihạt giống hoa lan… đã cung cấp thông tin để thực hiện bài viết này!

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now