Trà hà thủ ô, công dụng và cách dùng | Flowerfarm.vn

Các thành phần thảo dược trong Hà Thủ Ô giúp da dẻ hồng hào, đen râu tóc, tăng cường sinh lực giúp tóc chắc khỏe, trị bạc tóc sớm và ngăn ngừa rụng tóc. Có nhiều cách sử dụng hà thủ ô: sắc, đun nước pha trà… Dưới đây Tracuuduoclieu sẽ giới thiệu cho các bạn thông tin về trà hà thủ ô, công dụng và cách sử dụng.

Trà Hà Thủ Ô, Công dụng và Cách dùng 1

Trà Hà Thủ Ô rất tốt cho sức khỏe

Về Hà Thủ Ô

Tên khoa học của hà thủ ô đỏ: Polygonum multiflorum Ngón tay cái. còn được gọi là: Da Giao Dang, Ma On, Man Mang On, Khua Sui.

Sự miêu tả:

  • Thân cây mềm, nhẵn, mọc xoắn vào nhau. Rễ phình thành củ, củ màu nâu đỏ, toàn bộ củ có hình dạng giống củ khoai lang.
  • Lá mọc so le, hình mũi tên, hình tim, đầu nhọn, dài 5-8 cm, rộng 3-4 cm, có 3-5 gân nổi lên từ gốc lá, nhẵn cả hai mặt, mặt trên sẫm màu; cuống dài khoảng 2 quả cam, có lông, mảnh, ngắn, nhiều lông.
  • Cụm hoa mọc ở kẽ lá hoặc ở ngọn cành dạng phân nhánh, dài hơn mặt lá; lá ngắn; hoa nhiều, màu trắng; Nhị 8, thường đính ở gốc bao hoa.
  • Quả có 3 mặt bên, nhẵn, trên bao hoa, 3 đoạn ngoài của chúng phát triển thành các cánh hoa rộng.

Xem thêm: Hình ảnh nhận dạng cây hà thủ ô

Công dụng của trà Hà Thủ Ô

  • Trong y học cổ truyền, shou wu được coi là một loại thảo mộc hồi sinh, giúp ngăn ngừa tác động của lão hóa và kéo dài tuổi thọ. Hà thủ ô còn được biết đến với khả năng thanh nhiệt bổ thận tráng dương.
  • Trà hà thủ ô có công dụng phổ biến giúp trẻ hóa làn da, nhiều người đã nhận ra trà hà thủ ô có tác dụng hỗ trợ điều trị tóc bạc sớm. Nó còn giúp mạnh gân cốt, chắc xương khớp, tinh thần sảng khoái, giảm chóng mặt, ù tai và tạo giấc ngủ sâu và dài hơn.
  • Trà Hà Thủ Ô có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa, nhuận tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Theo nghiên cứu, những người từ 30-60 tuổi thường xuyên sử dụng hà thủ ô có tác dụng giảm nguy cơ bạc tóc sớm còn giúp cải thiện sức khỏe tinh thần, chống lại căng thẳng và tinh thần sảng khoái.
  • Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng hà thủ ô có thể chứa chất chống oxy hóa mạnh, có thể làm giảm tác hại của các gốc tự do trong cơ thể và giúp ngăn ngừa các tác động vật lý của quá trình lão hóa.

Xem thêm: Công dụng tuyệt vời của Hà thủ ô đối với sức khỏe

Cách sử dụng trà Hà Thủ Ô?

Cách dùng trà Hà Thủ Ô 1

Bột Hà Thủ Ô hòa với nước

He Shou Wu Powder

Hà thủ ô sau khi thu hoạch phải được sơ chế để loại bỏ hết độc tính trước khi sử dụng. Lều Hà Thu bụi bặm vẫn mang đến cho bạn chất lượng và hoạt động sử dụng

Bột hà thủ ô rất tiện lợi khi pha chế và sử dụng. Khi sử dụng ở dạng bột sẽ giúp cơ thể hấp thụ tốt nhất.

Trộn:

  • Đổ 1 đến 2 g Hà Thủ Ô trong một cốc nhỏ
  • Thêm nước sôi và trộn đều
  • Đợi khoảng 5 phút cho nước nguội và bụi bay tan là bạn có thể thưởng thức được rồi.

Cách sử dụng

Bạn nên uống hà thủ ô đúng liều lượng chỉ định của bác sĩ và uống đến đâu thì uống, không nên pha cả chai to rồi uống dần. Lượng khuyến cáo là 4 g mỗi ngày chia thành 2 lần.

  • Cũng không nên pha bằng cốc, lọ kim loại sẽ ảnh hưởng đến hoạt chất của thuốc.
  • Kiêng kỵ khi uống hà thủ ô: không ăn rau muống với nước.
  • Uống khi còn ấm để hấp thu tốt hơn, tốt nhất ở dạng thái lát hoặc dạng bột dùng để pha trà uống hàng ngày.

Xem thêm: Cách sử dụng Hà thủ ô đơn giản, hiệu quả

Hà thủ ô nguyên miếng, cắt lát

Pha trà

Bạn có thể sử dụng toàn bộ phần Hà Thủ Ô để pha trà theo những cách sau:

  • Cho 2-4 g Hà Thủ Ô đã sơ chế vào lọ sứ – tùy kích cỡ mà có khoảng 2-4 miếng.
  • Thêm nước và đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút.
  • Đổ ra cốc đợi nguội rồi uống. Uống trà khi còn nóng và ấm, tránh uống khi còn rất lạnh.
  • Bạn có thể cho thêm nước và đun sôi lại và uống trong ngày cho đến khi nước trà sánh lại.

Ghi chú: Nên pha và pha trà bằng ấm chuyên dụng, hoặc ấm sứ không dùng ấm kim loại để pha.

Xem thêm: Cách chế biến hà thủ ô đỏ làm thuốc chữa tóc bạc hiệu quả

Lưu ý khi sử dụng trà Hà Thủ Ô

Hà thủ ô đỏ có độc, nếu dùng tươi chỉ nên dùng một lượng rất nhỏ. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị trước khi sử dụng để đảm bảo hơn.

.Khi dùng trà Hà Thủ Ô nên kiêng kỵ các loại huyết độc, vịt luộc, cá có vảy. Cần hạn chế ăn những thức ăn chứa nhiều gia vị cay, nóng như tiêu, ớt, gừng, hành.

Trà ô long đỏ không dành cho người huyết áp thấp và lượng đường trong máu thấp.

Người bệnh viêm gan cần tránh sử dụng quá nhiều Hà Thủ Ô vì có thể gây hại cho sức khỏe.

Xoài đỏ chưa qua chế biến có tác dụng nhuận tràng mạnh do chứa thành phần anthraglucoside. Đây là hoạt chất có tác dụng tăng co bóp ruột, tăng tiết chất nhầy tiêu hóa và gây phân lỏng. Nhờ đó, phân được đào thải ra ngoài nhanh hơn. Nếu bạn bị tiêu chảy, hãy ngừng uống hà thủ ô đỏ sau đó uống viên chống tiêu chảy loperamid để hạn chế tác dụng phụ của hà thủ ô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now