TRÁI LÊ – NHỮNG LỢI ÍCH BẠN NÊN BIẾT – VinFruits | Flowerfarm.vn

Là loại quả thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết, lê còn là một vị thuốc quý, một vị thuốc trong đông y. Bài viết hôm nay xin giới thiệu đến bạn đọc những bài thuốc đơn giản mà hiệu quả nhất từ ​​quả lê.

Theo một nghiên cứu của Tạp chí dinh dưỡng Về mặt lâm sàng, những loại quả có sắc tố xanh và vàng như lê chứa nhiều chất xơ, giàu vitamin và khoáng chất có lợi ích lớn cho sức khỏe con người. Kết quả phân tích cho thấy cứ 100 g lê sẽ có 86,5 g nước, 0,5 mg sắt, 0,1 g chất béo, 0,2 g protein, 14 mg canxi, 11 g carbohydrate, 1,6 g chất xơ, 13 mg phốt pho, 0,2 mg vitamin PP, vitamin nhóm P, C và beta-caroten, 1 mg axit folic.

Lê Đông Khê - đặc sản Tây Bắc

Lê Đông Khê – đặc sản Tây Bắc

a, Công dụng của lê

Lê mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe, là một phương thuốc phổ biến cho các bệnh như:

Giảm cholesterol: Lê có chứa pectin giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Sử dụng nước ép lê hay ăn lê mỗi ngày sẽ mang lại cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sức sống.

Lê Đông Khê được bán rộng rãi ở các chợ và siêu thị

Lê Đông Khê được bán rộng rãi ở các chợ và siêu thị

Hạ nhiệt độ: Nếu bị sốt, bạn có thể dùng nước ép lê để hạ nhiệt và đánh bay các triệu chứng sốt.

Giảm cân và tốt cho hệ tiêu hóa: Lê chứa nhiều vitamin và chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa của cơ thể. Nếu ăn lê mỗi ngày có thể cung cấp 25-30 gam chất xơ, rất tốt cho quá trình giảm cân.

– Cung cấp điện: Để và món ăn với lê có thể cung cấp cho bạn năng lượng dưới dạng glucose. Đây là một trong những chất dinh dưỡng chính giúp cơ thể bạn có đủ năng lượng trong cả ngày.

– Trị táo bón: Do chứa nhiều chất xơ nên lê được ví như một loại thuốc nhuận tràng giúp điều trị táo bón. Lê cung cấp 18% lượng chất mà cơ thể cần hàng ngày trong quá trình tiêu hóa, giảm khả năng bị táo bón, phân lỏng, tiêu chảy.

Chữa viêm khớp và chống viêm: Người bị viêm khớp có thể sử dụng lê mỗi ngày để bổ sung dưỡng chất. Lê có nhiều thành phần chống viêm và giúp giảm đau hiệu quả.

Điều trị huyết áp cao: Lê có chứa glutathione, một chất chống oxy hóa giúp điều trị huyết áp cao.

– Phòng chống loãng xương: boron trong lê Rất tốt cho quá trình chuyển hóa canxi, giúp xương chắc khỏe hơn.

Tốt cho hệ miễn dịch: Lê có hàm lượng chất miễn dịch rất cao, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh.

b, Tác dụng của quả lê

Tác dụng của lê đối với trẻ em và phụ nữ mang thai to quá. Lê không chỉ cung cấp vitamin và dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh. Công dụng của lê không chỉ dừng lại ở việc cung cấp chất dinh dưỡng mà còn là một vị thuốc được nhiều người tin dùng. Đối với bà bầu, lê giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, giảm phù nề, trị rạn da.

Lê có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Lê có nhiều lợi ích cho sức khỏe

c, Lê làm giảm cảm lạnh

Lê làm dịu cái lạnh là loại thuốc được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Chỉ cần sơ chế lê đơn giản với vài nguyên liệu đơn giản là bạn sẽ có ngay một bài thuốc trị cảm lạnh cực kỳ hiệu quả hàng ngày.

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Lê có thể chữa ho không? Câu trả lời là có. Dưới đây là một số bài thuốc chữa ho hiệu quả từ quả lê:

  • Nước lê: Lê gọt vỏ, bỏ lõi rồi xay nhuyễn, có thể pha thêm đường hoặc sữa, uống hàng ngày, chữa khô miệng, họng, ho khan.
  • Chao lê: lấy 1,5 kg, bỏ lõi và hạt, luộc chín sau đó cho mật ong vào trộn đều, đánh đều. Cho vào lọ đậy kín. Mỗi lần dùng 2 thìa cà phê pha với nước sôi có tác dụng chữa ho ra máu, long đờm và khô họng.
  • Nước lê – rễ hoa súng: 500g lê gọt vỏ, bỏ hạt, ép lấy nước. 500 g bỏng, bỏ vỏ, cắt nhỏ chắt lấy nước. Sau đó trộn chung với nhau, uống thay nước, chữa ho khan, khô họng.
  • Lê – nhân trần: lấy 2 quả lê ép lấy nước, sau đó sắc với 20g vỏ quýt khô. Uống hàng ngày để chữa khản tiếng, viêm họng mãn tính.
  • Lê – Xuyên Bá: lê gọt vỏ, bỏ hạt, bỏ lõi, cho 10 g bột ích mẫu, 30 g đường phèn vào lê. Hấp thức ăn ngày 1-2 lần vào buổi sáng và tối, điều trị kéo dài, đờm khô hoặc đặc.
  • Lê chưng đường phèn: lê cắt ngang cán, bỏ lõi, thêm mật ong hoặc đường phèn rồi hấp cách thủy, ăn lấy nước uống trong 3-4 ngày có tác dụng chữa ho khan do ho.
  • Lê – đậu đen: Lê gọt bỏ nắp, bỏ hạt, cho đậu đen (đã vo mềm), đường phèn vào lê, đậy nắp, đun sôi, giúp trừ đờm, hết ho và khó thở.

Với những công dụng tuyệt vời trên, chúng ta cần ăn lê thường xuyên để phòng tránh nhiều bệnh tật và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Để đảm bảo mua được trái cây ngon, không chất bảo quản, hãy liên hệ với Vinfruits. Vinfruits cam kết cung cấp Lê tươi, có giá trị dinh dưỡng nhất cho khách hàng. Chúng tôi cam kết chất lượng 100% và đảm bảo hàng đến tay người dùng nhanh nhất.

Các tác giả: Vinfrutat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now