Trang phục trong đám tang của người Việt | Flowerfarm.vn

Bạn bè và hàng xóm đến dự đám tang không cần phải mặc quần áo giống người thân của người quá cố. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý lựa chọn trang phục phù hợp với hoàn cảnh, nhất là đối với lễ tang – sự kiện đòi hỏi sự linh thiêng, trang trọng. Những trang phục tối màu như áo đen, quần đen hoặc tối màu là lựa chọn an toàn và thích hợp.

Những gì không nên mặc đến một đám tang

Một số lưu ý cần biết khi chọn áo dài đám tang để tránh tạo sự phản cảm, cái nhìn không tốt từ người khác.

Trang phục đầy màu sắc

Như đã nói ở trên, an táng là sự kiện quan trọng của người đã khuất nên cần trang nghiêm, thành kính. Những bộ quần áo có tông màu sáng và bắt sáng sẽ rất thích hợp để đi chơi cùng bạn bè hoặc đám cưới. Đến dự tang lễ, bạn chỉ nên chọn những trang phục có màu tối như đen, nâu đen là phù hợp nhất, không sợ bị người khác để ý hay đánh giá sai.

Váy ngắn, quần đùi, áo hở cổ

Nếu bạn không muốn bị coi là thô lỗ và thiếu tôn trọng với người đã khuất và gia đình của họ, bạn nên tránh mặc những bộ quần áo như vậy. Nếu thích mặc váy, bạn có thể chọn váy tối màu dài đến đầu gối để tham dự sự kiện thể hiện sự đau buồn như đám tang. Ngoài ra, áo có cổ, áo sơ mi là những trang phục hợp lý nhất để bạn lựa chọn.

Quần áo ở nhà

Đồ bộ mặc nhà luôn là niềm yêu thích của hội chị em phụ nữ bởi sự thoải mái và màu sắc đẹp mắt. Tuy nhiên, những bộ trang phục này thường bị đánh giá là thiếu lịch sự và phản cảm. Vì vậy bạn cần suy nghĩ lựa chọn trang phục lịch sự, tôn trọng người đã khuất và thể hiện sự tôn trọng đối với họ.

Những điều đặc biệt khác về trang phục tang lễ

Ngoài những thông tin về ý nghĩa của đồng phục đám tang, cách chọn trang phục khi đi dự đám tang thì trang phục đám tang còn có những điều đặc biệt khác như dưới đây.

Quân phục Lễ tang

Đám tang do quân đội lãnh đạo sẽ khác với đám tang được tổ chức theo hình thức thông thường. Bộ CHQS tỉnh với tư cách là đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức lễ tang sẽ có quy định đặc biệt về việc tổ chức tang lễ cho quân nhân hy sinh; quy định trang phục của Ban Lễ tang, Ban tổ chức lễ tang và các đoàn đến viếng phù hợp, trang trọng.

Xem thêm: Trang phục đám tang quân đội

Trang phục tang lễ của Nhật Bản

“Xứ sở hoa anh đào” Nhật Bản được biết đến là đất nước của kỷ luật và kỷ cương cao. Vấn đề trang phục trong tang lễ cũng được quy định rất khác so với các nước. Bạn có thể tìm hiểu thêm về trang phục tang lễ của đất nước này trong bài viết sau: Trang phục tang lễ của Nhật Bản.

Trên đây là những thông tin mà Nagarjuna Tower chia sẻ với các bạn, chúng tôi hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về trang phục tang lễ và lựa chọn trang phục phù hợp nhất với hoàn cảnh và môi trường của sự kiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now