Trồng cây Trúc quân tử vừa đẹp hàng rào vừa phong thủy | Flowerfarm.vnCây tre trồng trong vườn


1. Đặc điểm nổi bật của cây tre quân đội là gì?

– Cây trúc có thân nhỏ, mảnh, thẳng, thân có màu vàng tươi. Lá trúc dài, bám vào ngọn lá. Hoa tre bách xù chỉ nở mỗi năm một lần vào cuối tháng Bảy.

– Cây có tốc độ sinh trưởng phát triển trung bình, cây ưa sáng nhưng chịu bóng bán phần, thích hợp trồng nơi thoáng mát. Cây có tuổi thọ từ 3 – 5 năm, nếu được chăm sóc tốt cây có thể sống đến 6 – 7 năm.Cây trúc trồng hàng rào

Cây trúc là cây phong thủy, là biểu tượng cho người đàn ông lịch lãm. Mang ý nghĩa cho sự may mắn, hạnh phúc, màu vàng tượng trưng cho sự phát đạt, làm ăn phát đạt, giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo. Nó tượng trưng cho trí tuệ thông minh, sự kiên cường trước những khó khăn, nghịch cảnh của cuộc sống.


2. Nêu giá trị của việc sử dụng cây tre trong thực tế?

– Với hình dáng đẹp, sinh trưởng phát triển mạnh nên được trồng làm cây cảnh nội thất, cây công trình, … trong sân vườn, không gian công cộng.

– Cây thường mọc thẳng đứng thành bụi lớn nên thường được trồng thẳng hàng thay cho hàng rào, bờ tường, hành lang, lối đi …Cây trúc trong nhà như cây phong thủy

– Cây trúc có tác dụng tích cực trong việc thanh lọc không khí, loại bỏ khí độc, điều hòa nhiệt độ, tạo không gian sống xanh trong lành … tạo nên những tiểu cảnh sinh động.

– Phần ngọn cây có thể dùng làm thực phẩm, phần thân làm giấy, khi già có thể làm nguyên liệu sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ như bàn ghế, thảm …


3. Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trúc


3.1 Cây tre được trồng vào mùa nào trong năm?

Tre là loại cây dễ trồng, có thể phát triển quanh năm. Nhưng tốt nhất nên gieo vào mùa xuân (tháng 2 đến tháng 4 dương lịch) và mùa thu (tháng 8 đến tháng 10 dương lịch), cây hồi phục nhanh và ra hoa kết trái.


3.2 Chọn đất trồng tre trúc

– Tre là cây chịu hạn nhưng không thấm nước nên giá thể cần tơi xốp, thoát nước.

– Giá thể có thể lựa chọn các loại giá thể hiện có trên thị trường phù hợp với việc trồng cây trúc như giá thể hữu cơ chất lượng cao, giá thể T – Rat, …

Giá có thể có thể tự trộn theo công thức trộn gồm: đất (đất phù sa, đất màu); xỉ than (mùn cưa, xơ dừa); Phân thối (phân vi sinh) được trộn theo tỷ lệ: 1/2 đất + 1/4 xỉ than + 1/4 phân thối. Sau khi pha theo tỷ lệ trên cần xử lý nấm mốc tồn tại trong giá thể bằng các dung dịch như Daconil 75 WP (nồng độ 1 gam / lít nước) hoặc dung dịch Ridomil Gold 68 WG (nồng độ 3 gam / lít). ) được phun đều trên môi trường hỗn hợp (40-50 l / m3 giá có thể).Giá trồng cây bách xù bằng tre


3.3 Kỹ thuật chọn giống tre Quan họ

– Trúc Quân Tử có thể được nhân giống bằng 2 cách là gieo hạt và tách bụi, tuy nhiên thường được nhân giống bằng cách chia bụi.

– Chọn cây bụi bố mẹ sinh trưởng khỏe mạnh, không bị nhiễm bệnh, cẩn thận chia 1 gốc cây bụi, nên chọn bó có 2-3 cây con. Cẩn thận để không làm tổn thương rễ khi đang phân chia rễ.

– Khi hết bụi, tiếp tục trồng cây ngay vào chậu, đặt chậu nơi thoáng gió, tưới nước hàng ngày cho cây. Sau khoảng 2 – 3 tháng cây con đã bén rễ và thân tốt, có thể đem trồng tùy theo mục đích sử dụng.Trồng cây tre làm hàng rào trong vườn


3.4 Kỹ thuật trồng cây tre

– Tùy theo mục đích trồng lọ hay hàng rào. Cần chọn chậu hoặc đào kênh phù hợp với chất đất của bình cây con, không nên chọn chậu quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của cây. Nếu bạn trồng cây trong vườn làm hàng rào, lối đi thì nên đào hố có kích thước khoảng 50 x 40 x 45 cm là hợp lý.

– Đặt nhẹ nhàng bầu hạt giống vào hố, hoặc chậu, lấp 1/3 lớp đất xuống dưới. Dùng tay nén chặt gốc để điều chỉnh cây, tiếp tục lấp đầy và cao hơn cổ gốc khoảng 15 cm.

– Sau khi trồng nên tưới nước cho cây phát triển, có thể dùng trấu, mùn cưa, rơm rạ phơi khô ủ rễ để giữ ẩm lâu hơn cho cây.Kỹ thuật trồng cây tre


3.5 Kỹ thuật chăm sóc cây tre


– Máy phun: Là loại cây ưa ẩm nhưng không chịu được ngập úng, vì vậy cần cung cấp đủ nước nhưng không nên tưới quá nhiều. Tưới nước 2 ngày / lần, khi thấy lá quấn thành vòm thì tiến hành tưới nước cho cây.


– Phân bón cho cây trúc: Thực hiện bón phân định kỳ 15 ngày / lần, tưới phân pha loãng / lần. Tốt nhất nên sử dụng các loại phân vô cơ chuyên dụng cho hoa và cây trang trí theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Có thể rắc phân bón lá để bổ sung dinh dưỡng cho cây định kỳ 7-10 ngày / lần. Hàng năm cần luân chuyển chậu và bón phân hữu cơ cho cây sinh trưởng và phát triển tốt.


– Phòng trừ sâu bệnh hại cây tre: Thông thường cây tre rất ít khi bị chết do sâu bệnh. Hầu hết cây chết vì thối rễ do thừa nước. Trong mùa mưa, khi điều kiện nhiệt độ bắt đầu giảm, nấm, rệp phát triển rất nhanh. Khi phát hiện cây bị bệnh, cần cắt bỏ những bộ phận bị nhiễm bệnh nặng, dùng vòi phun nước mạnh để khử nấm và rệp, đồng thời dùng bình xịt côn trùng phun một lớp mỏng lên cây.Trồng cây trúc trước nhà để làm cây phong thủy.

Nguồn: Quản trị viên Tổng hợp – KHÔNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now