Trồng Dâu Tây Thủy Canh hiệu quả “như một chuyên gia” | Flowerfarm.vn

Trước đây dâu tây thường được trồng dưới đất nhưng hiện nay dâu tây được nhiều người hái thủy canh tăng trưởng dâu tâytức là trồng trong môi trường thủy canh – đây là phương pháp trồng cây hiện đại, mang lại cho người trồng năng suất cao và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về Làm thế nào để trồng dâu tây thủy canh. cũng như họ Kỹ thuật trồng dâu tây thủy canh Xin vui lòng!

Trồng dâu tây thủy canh dễ hay khó?

Trên thị trường, dâu tây là một loại trái cây có giá trị kinh tế cao. Cả hai đều có thể dùng để ăn trực tiếp hoặc chế biến thành mứt, mứt, nước ép trái cây, mang lại giá trị kinh tế cao cho người trồng hoặc kinh doanh loại trái cây này.

Chính vì nguồn lợi này mà ngày nay dâu tây mọc thành nhiều dải trên cả nước, đặc biệt ở Đà Lạt – nơi có khí hậu thuận lợi, quanh năm tươi tốt nên loại quả này trồng với số lượng rất lớn.

Trồng dâu tây thủy canh

Cây dâu tây có nguồn gốc từ Châu Mỹ, lan rộng khắp thế giới vào cuối thế kỷ 18. Đầu thế kỷ 20, Việt Nam bắt đầu trồng cây dâu tây ở Đà Lạt.

Dâu tây là loại cây rễ chùm, thân ngắn, thân thảo, lá mọc sát nhau, quả treo trên cuống mỏng nên nếu không nắm vững kỹ thuật trồng, dâu tây khi ra quả sẽ rất dễ rụng và chạm mặt. độ tươi của trái cây.

Dâu tây cũng dễ bị nấm bệnh và bị ảnh hưởng bởi sương giá. Vì vậy để có thể trồng được loại cây này bạn cần có tay nghề cao.

Trồng dâu tây thủy canh Đơn giản hơn rất nhiều so với trồng dâu tây trong đất vì nó giảm thiểu tác động của mầm bệnh và nấm từ đất, đồng thời tránh được tình trạng quả chạm vào đất khiến quả bị khô.

Công nghệ trồng dâu tây thủy canh mới nhất hiện nay

Vui lòng chuẩn bị tất cả các bước sau để bạn có thể thực hiện việc này kỹ thuật thứluật trồng dâu tây thủy canh dễ.

Đầu tiên, Chuẩn bị trồng dâu tây thủy canh

 • Nếu chưa có, bạn cần thiết kế hệ thống thủy canh. Nếu bạn đã có sẵn, chỉ cần để lại 1 hoặc 2 giỏ cho dâu tây.

Rổ nhựa trồng dâu tây thủy canh

 • Tiến hành vệ sinh giá thể, nếu giá thể của bạn là xơ dừa hoặc đất sét nung thì bạn nên làm ẩm, rửa sạch bằng nước để độ ẩm trong giá thể được tốt và đều. Tốt hơn là sử dụng giá thể đã qua xử lý để không ảnh hưởng đến độ pH của nước.

Nếu sử dụng vỏ hạt, bạn nên làm ẩm viên nén trước khi trồng để vỏ hạt nở ra. Tìm hiểu thêm về một số dụng cụ thủy canh cần thiết trong việc trồng và chăm sóc dâu tây.

 • Chọn những giống dâu tây tốt, tỷ lệ nảy mầm cao, giống dâu tây phù hợp với sở thích và điều kiện tự nhiên – trường hợp nếu bạn trồng từ hạt giống dâu tây thì bạn cần khoảng 6 đến 7 tháng để chăm sóc. cây non kết trái. Nếu cấy mô thì chỉ cần từ 2 đến 3 tháng là có thể cho thu hoạch.

Cây giống trồng dâu tây thủy canh

2, Trồng hạt giống dâu tây thủy canh

Làm thế nào để trồng dâu tây thủy canh.: Tiếp tục rắc hạt lên giá thể trong rọ thủy canh. Vì hạt giống dâu tây rất nhỏ nên bạn không nên cho quá nhiều hạt vào một giỏ, như vậy khi cây phát triển, giỏ có thể không chứa hết.

Rồi phải nhổ tận gốc, chỉ giữ lại những cây khỏe, như vậy vừa lãng phí, vừa tốn thời gian và công sức. Khi gieo hạt vào chậu, bạn nên tưới đẫm nước khắp chậu để giúp hạt dễ nảy mầm.

Thực hiện tưới nước và phun sương thường xuyên để giữ ẩm cho cây. Khi cây bắt đầu đâm chồi và ra lá, bạn tiếp tục đặt những giỏ này vào thiết bị thủy canh.

Làm thế nào để trồng dâu tây thủy canh.

3, Chăm sóc cây dâu tây thủy canh

 • Bổ sung dung dịch thủy canh vào hệ thống thủy canh tăng trưởng dâu tây đều đặn, thường xuyên. Bạn cần đảm bảo rằng rễ cây xâm nhập vào hệ thống tăng trưởng hiện tại và mức độ bảo mật là tuyệt đối.
 • Kiểm tra độ pH của cây thường xuyên, từ 5,8 đến 6,2 dâu tây phát triển bình thường. Thay nước dinh dưỡng để tạo dung dịch dinh dưỡng hai tuần một lần giúp duy trì độ pH, đây là cách dễ nhất để duy trì độ pH.
 • Hãy thụ phấn cho vườn dâu tây bằng cách rửa hoa bằng bàn chải ngay sau khi mở để phân tán phấn hoa cho độ chính xác cao hơn và tăng thêm hiệu quả. Chuyển nhẹ nhàng phần nhụy, hạt phấn và đầu nhụy một cách cẩn thận để không ảnh hưởng đến chất lượng của cây. Sử dụng quạt để hỗ trợ quá trình thụ phấn tự nhiên.
 • Khi cây phát triển nhanh hơn tốc độ bình thường thì tiếp tục cắt tỉa cành. Không cần cắt tỉa bổ sung thường xuyên để đạt hiệu quả cao. Hãy để dành một số cành để làm cho những chồi tiếp theo nhanh hơn.

4, Thu hoạch

Để hoa quả ngon hơn, hãy để chúng thật chín. Sau khi đậu quả đầy đủ, hãy bắt đầu lại từ đầu với những cây con từ những cành được cắt ra từ những cây dâu tây ấn tượng nhất.

Địa chỉ trồng dâu tây thủy canh ở đâu tốt nhất?

Bạn đang thắc mắc thủy canh tăng trưởng dâu tây Đâu, hãy đọc kỹ những gì chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết được những thông tin cần thiết cũng như những lưu ý khi trồng và chăm sóc dâu tây nhé!

 • Bất kỳ loại cây nào dùng để trồng thủy canh đều không cần nhiều nước, khả năng quang hợp vừa phải và thời gian sinh trưởng của cây không quá ngắn cũng không quá dài.
 • Nếu dự định trồng, bạn cần lên kế hoạch cẩn thận và chu đáo để có thể đưa ra cho người dùng những giải pháp giúp bổ sung dinh dưỡng cho cây kịp thời và mang lại năng suất cao hơn.
 • Trong quá trình trồng cây thủy canh thì phân bón thủy canh là một chất cần thiết.
 • Dụng cụ dùng để tưới và thử dung dịch dinh dưỡng cho cây như bình tưới, chất …
 • Để cây nơi thoáng mát và tránh nước mưa tạt vào cây để không làm loãng dung dịch dinh dưỡng ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của cây.
 • Hàng ngày kiểm tra, quan sát sinh trưởng cân đối và bổ sung các chất phù hợp, cân đối để cây sinh trưởng, giữ được chất dinh dưỡng và ngon miệng khi chế biến thành các món ăn.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về Làm thế nào để trồng dâu tây thủy canh. cũng như kỹ thuật khi trồng loại cây tuyệt vời này. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể trồng cho mình một chùm hoặc một vườn dâu tây với những trái chín thơm ngon bằng phương pháp thủy canh này. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now