Trồng Rau Cần Nước & kỹ thuật chăm sóc đúng cách | Flowerfarm.vn

Rau cần nước là loại rau mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, phần cuống của cây rau cần chứa một lượng nước lớn chứa nhiều chất xơ, protein, sắt và nhiều loại vitamin khác nhau … trồng rau cần nước được rất nhiều người quan tâm và chú ý.

Rau cần nước bán ở chợ chủ yếu được trồng trong môi trường có nguồn nước bẩn, ô nhiễm nên việc áp dụng kỹ thuật trồng rau cần nước tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho từng thành viên trong gia đình.

Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng rau cần nước chính xác ngay tại nhà mà không lo mua phải rau không an toàn ngoài chợ cùng với kỹ thuật chăm sóc và trồng để đạt năng suất cao nhất.

Chuẩn bị cây giống, hạt giống và đất trồng rau cần tưới

Để trồng rau cần nước nhanh và dễ dàng hơn, bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho quá trình tiếp theo. Dưới đây Foo đã liệt kê những món cần thiết, bạn không nên lạm dụng nó.

1, Dụng cụ trồng rau cần nước

Các công cụ được sử dụng để làm cách trồng rau cần nước Bạn có thể sử dụng các dụng cụ hiện có như chậu, khay, bao xi măng, sọt xốp hoặc những mảnh đất trống trong nhà.

2, Đất trồng rau cần có nước.

Trồng rau cần nước

Rau cần nước rất tốt ở đất bùn hay đất thịt, nhưng phải luôn đủ ẩm và chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhiều mùn, độ pH từ 6 đến 7 là thích hợp nhất.

Nếu trồng rau cần tưới nước tại nhà cần xới đất, tưới ẩm và bón thêm phân hữu cơ, phân hữu cơ sinh học cho đất.

nếu bạn cần tây phát triển trong xốp không cần nhiều đất nên chỉ cần đổ 1/3 lượng đất từ ​​miệng thùng xuống thùng rồi tưới.

Bạn có thể mua đất trộn sẵn ở các cửa hàng chuyên bán đất trồng hoặc có thể tự trộn đất với xơ dừa, trấu, phân gà, phân bò, phân chim, ngan vịt, phân cá…

3, Các loại cần tây

Cách trồng rau cần nước rất đơn giản và cũng là một loại cây dễ sống. Mua những đoạn thân cần tây già có nhiều rễ ở chợ hoặc bạn có thể đi xin hạt giống. Chiều dài của những thân cây này thay đổi từ 10 đến 15 cm.

Cách trồng và phát triển các loại rau cần nước

Gom 2 đến 3 cành cần nước rồi ghép thành 1 nhóm. Cấy theo hàng thẳng bằng cách chia các nhóm cách nhau 5 cm, khoảng cách từ hàng này đến hàng khác 10 cm.

Bạn cần cấy nhánh rau ăn sâu xuống đất, chỉ để cách mặt nước từ 2 đến 3 đốt ngón tay để cây phân nhánh thành cây cần tây mới. Nó phải được thực hiện trồng rau cần nước vào những buổi chiều mát mẻ.

Che tạo bóng râm cho rau mới trồng tưới nước trong 3 đến 4 ngày đầu. Sau khi cấy, tưới nước cho cây ngày 2 lần để đảm bảo mặt chậu luôn đầy nước.

Cách trồng rau cần nước

Kỹ thuật chăm sóc sau khi trồng rau cần tưới nước

Chăm sóc là khâu vô cùng quan trọng trong quy trình trồng rau cần nước, chăm sóc tốt thì cây sẽ khỏe và phát triển nhanh, sớm cho thu hoạch. Bạn cần thường xuyên theo dõi cây, tưới nước với liều lượng vừa đủ.

Bạn cần tưới nước cho rau thường xuyên để đảm bảo cây luôn trong tình trạng tươi tốt, khỏe mạnh. Sau khi trồng rau cần tưới nước 1 tuần, lúc này cây bắt đầu bén rễ thì thực hiện các công việc bón lót phân hữu cơ, phân cá, phân bò, phân trùn quế… cho cây. Bón phân định kỳ 7 – 10 ngày bón 1 lần.

Khi trồng rau cần nước được 2 tuần thì bắt đầu cho nước vào khay, mực nước vừa đủ có chiều cao từ 3 đến 5 cm tính từ ngọn cây. Đánh dấu dùng để trồng rau cần nguồn nước sạch và không bị ô nhiễm.

Khi cây phát triển cao từ 15 đến 20 cm, nước chìm sâu từ 5 đến 7 cm. Cây rau cần tưới cao 25 ​​đến 30 cm, sao cho nước ngập khoảng 15 đến 20 cm.

Để đến khi cây rau cần nước cao từ 50 đến 60 cm thì đổ nước cách ngọn cây khoảng 15 đến 20 cm.

Mùa gặt

Chắc chắn đây là công đoạn mà mọi người mong đợi nhất mọi thời đại trồng rau cần nước Đúng.

Tuy nhiên, bạn nên dựa vào đặc điểm của cây cũng như thời điểm từ khi trồng rau cần tưới nước đến khi thu hoạch, tránh trường hợp thu hoạch quá muộn, thức ăn sẽ bị già, chát, cứng, giảm độ ngon và chất dinh dưỡng. trong rau đi rất nhiều.

Kỹ thuật trồng rau cần nước

Sau khoảng thời gian 2 tháng trồng rau cần nước là bạn có thể bắt đầu thu hoạch. Trong khi thu hoạch, tháo nước vào thùng xốp và để lại lượng nước khoảng 3 đến 5 cm. Dùng dao sắc cắt bỏ phần cuống để lại khoảng cách từ 2 đến 3 cm.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về cách trồng rau cần nước cũng như kỹ thuật trồng, cách chăm sóc cây. Qua bài viết này, Fao mong rằng các bạn có thể tự trồng rau cần nước ngay tại vườn nhà mình với năng suất cao và chất lượng tốt. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now