Trồng Rêu Thủy Sinh loại nào đẹp và hấp dẫn nhất? | Flowerfarm.vn

Rêu nước Đây là loại cây được nhiều gia đình muốn lựa chọn để trang trí cho bể cá của mình nhờ màu sắc tươi tắn, đa dạng về chủng loại và dễ bố trí.

Trong bài viết này, Fao sẽ tiết lộ một số loại rêu thủy sinh phổ biến nhất trên thị trường. Hầu như loại nào cũng không chê vào đâu được nên đọc xong bài này thấy khó chọn là chuyện bình thường.

Rêu nước minifis tự nhiên

1. Đặc điểm của rêu nước tự nhiên minis

Rêu mini fiss có nguồn gốc từ Châu Á, được tìm thấy trong tự nhiên và được tìm thấy nhiều ở các khu vực như phân bón lá nông hoặc bán thủy sinh.

Rêu nước

Loại rêu này có hình thức rất đẹp, nó thường được sử dụng để di chuyển trong bể cá cảnh, lát nền nhà hoặc kết nối với các tảng đá, nó được sử dụng trong các hồ thủy sinh tự nhiên rêu phong, hồ thủy sinh hoặc hồ thủy sinh phong thủy. Hoặc bạn có thể dán nó vào bố cục đá như một cảnh thiên nhiên. Rất thích hợp cho các ao nuôi tôm, tôm có nơi trú ẩn và thức ăn trong rong rêu.

Rêu minifiss có khả năng thích nghi tốt với môi trường nước và vẫn có thể phát triển trong điều kiện không có CO2.

Rêu minifiss là loại rêu nhỏ nhất với kích thước chỉ khoảng 0,5 cm, tốc độ sinh trưởng chậm nhưng lại có khả năng sinh trưởng rất mạnh.

Loại rêu này được sử dụng rộng rãi trong hồ thủy sinh không chỉ vì hình thức bên ngoài mà còn vì nó hỗ trợ tốt cho quá trình tạo O2 cho cá trong hồ bằng quá trình quang hợp và khả năng lọc bỏ một số tạp chất giúp ích. cải thiện đáng kể môi trường nước,

Loại rêu này ra đi nhanh chóng với môi trường thích hợp, khoảng 2-3 tuần.

2. Cách dễ nhất để trồng rêu minifiss

Có rất nhiều cách để trồng rêu nước minifiss, nhưng sau đây, Fao sẽ chia sẻ với các bạn một cách đơn giản nhưng rất hiệu quả cho tất cả những người chơi minifiss.

Cách trồng rêu thủy sinh

Đầu tiên bạn hãy mua rêu minifiss đã làm sẵn và sau đó loại bỏ hoàn toàn đất bám trên rêu mới mua. Tiếp theo, nghiền các sợi bằng máy xay sinh tố.

Sau khi trộn xong, bạn trộn bộ tộc sữa chua để giúp sợi nhanh hơn, sử dụng các chất dinh dưỡng và vi sinh vật có sẵn trong sữa chua.

Sau đó lấy bình xịt hoặc chai nước có đục lỗ để làm ướt bề mặt cần trét lên trên. Bề mặt đó có thể là gỗ, đá… sau đó dùng tay hoặc chổi quét sơn quét sạch các sợi chỉ trên bề mặt trồng.

Khi đã phủ phân vào chỗ cần trồng, bạn cần đậy lại để giữ ẩm, nó giống như quá trình ủ cây, nâng cao nhiệt độ để kích thích rêu minifis phát triển nhanh hơn.

3. Chăm sóc hàng ngày cho vườn ươm rêu minifiss

Cách trồng rêu nước minifiss khá đơn giản và việc chăm sóc rêu nước minifiss tự nhiên này không hề khó. Chỉ cần bạn bớt chút thời gian và lưu ý một số mốc thời gian, chắc chắn bạn sẽ có được một tấm thảm rêu xanh mướt.

Sau khi ấp lại bầy phải giữ nhiệt và thắp sáng thường xuyên bằng cách bật đèn 8 tiếng / ngày. Dùng bình phun sương cho vết nứt ngày 2 lần để giữ ẩm.

Khoảng 2 tuần sau khi rêu bắt đầu ra lá mới thì bạn không cần ủ nữa mà có thể đem cây ra môi trường sáng, khoảng tuần thứ 3 thì các sợi rêu bắt đầu dày và đều.

Khoảng 4 tuần, bạn có thể thêm nước mềm và bắt đầu sử dụng lọ. Khoảng 2 – 3 tuần sau, bộ lạc sẽ ra mắt, khi đó bạn có thể thả cá hoặc tôm vào bể của mình.

Rêu thủy sinh tự nhiên Java – (Hầu hết Java)

Trong số các loại rêu thủy sinh, rêu Java là loại rêu thủy sinh tự nhiên được rất nhiều người chơi thủy sinh yêu thích. Rêu Java là một trong những loài rêu thuộc họ Hypnaceae, có nguồn gốc từ đảo Java ở Indonesia và một số nước Đông Nam Á.

Các loại rêu nước

Java là một loại rêu được biết đến trong thế giới thủy sinh vì vẻ đẹp tự nhiên, dễ trồng và dễ chăm sóc. Rêu java có thể phát triển tốt mà không cần đất, có khả năng bám dính tốt trên nhiều bề mặt nên thường được dùng để trám, chấm lên bố cục trong hồ thủy sinh.

Đặc điểm và đặc điểm của rêu ngoài trời Java

Một. Dễ sống và phát triển

So với các loại rêu thủy sinh khác, rêu java được biết đến với khả năng sinh trưởng khá tốt. Reey java phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 21 – 24 ° C và có thể sống ở nhiệt độ lên đến 29 – 32 ° C.

Rêu Java có thể thích nghi nhanh với nhiều môi trường thủy sinh khác nhau, thậm chí là nước lợ, cộng với khả năng chỉ phát triển rất tốt trong môi trường nước thường nên rêu Java đã trở thành một trong những loại rêu được ưa chuộng nhất. yêu thích và lựa chọn.

b. Thích hợp trong mọi điều kiện ánh sáng

Rêu Java có khả năng thích nghi tốt với mọi loại ánh sáng. Với chế độ ánh sáng hợp lý và ít thức ăn, rêu java có thể lây lan nhanh chóng chỉ từ một bụi nhỏ ban đầu tạo thành rêu xanh đẹp mắt.

Java là một giải pháp hoàn hảo và an toàn cho một tấm thảm hồ cá. Đặc biệt là đối với những người còn trẻ và có kinh nghiệm trồng cây thủy sinh.

Chỉ cần bạn đảm bảo nguồn nước sạch, có dòng chảy và ánh sáng tốt, rêu java sẽ biến hồ cá của bạn thành một khu sinh thái thu nhỏ thực sự.

2. Về cách chăm sóc java rêu tự nhiên

Tất cả các loại rêu thủy sinh đều cần nước sạch để phát triển và rêu Java cũng không ngoại lệ. Vì vậy, bạn cần có một hệ thống lọc đáng tin cậy trong hồ cá đẹp, để nước trong bể luôn được lưu thông và sạch sẽ.

Khi cắt tỉa loại rêu này, bạn cần chú ý đến những mảng rêu nhỏ có thể khiến hệ thống lọc nước của bạn bị tắc và gây hư hỏng.

Thường xuyên vệ sinh java rêu trong bể khỏi cặn bẩn, phân cá bám vào rêu có thể tạo nấm mốc, ảnh hưởng đến cá cũng như chất lượng nước trong bể, gây mất mỹ quan. Nếu có nhiều bụi bẩn, bạn hoàn toàn có thể tiêu diệt rong rêu vì chúng không đắt lắm.

Khi trồng java rêu thủy sinh, bạn nên đảm bảo lắp đặt hệ thống chiếu sáng tốt cho bể. Hiển thị số giờ tối thiểu cho cả cá và thực vật.

Ngọn lửa tự nhiên của rêu nước – (Ngọn lửa rêu)

Rêu thủy sinh tự nhiên – Flame Moss là loại rêu có hình dáng độc đáo, thẳng và xoắn như ngọn lửa nên loại rêu này còn được gọi là rêu lửa.

Rêu thủy sinh tự nhiên

Rêu lửa nhìn chung là một loại rêu tự nhiên có vẻ đẹp rất thu hút, tương đối dễ trồng nên cũng được nhiều người ưa chuộng.

Rêu lửa có nguồn gốc ở hầu hết các nước Châu Á. Loại rêu này khá dễ trồng và dễ chăm sóc, không cần nhiều thức ăn, tốc độ sinh trưởng trung bình, ưa sáng và có thể phát triển trong khoảng nhiệt độ từ 21 – 32 oC và độ pH từ 5 – 8.

Có rất nhiều cách để tạo hình và trang trí với loại rêu này. Tùy theo cách bố trí bể mà bạn muốn chọn hình dáng phù hợp nhất. Tuy nhiên, rêu lửa không có màu xanh tươi sáng như các loại cây khác nên chúng không thích hợp để tạo độ sâu trong lòng hồ.

1. Cách trồng và chăm sóc Rêu lửa khi mang từ tự nhiên

Rêu nước phát triển

2. Nhiệt độ và thời gian tăng trưởng

Với nhiều loài rêu thủy sinh hoặc các loại rêu khác, chúng thường khá khắt khe về điều kiện nhiệt độ, nhưng với rêu rực lửa chúng chỉ cần nhiệt độ ấm và không quá 27oC là cây có thể phát triển tốt.

Để rêu phát triển đẹp, lý tưởng nhất là nhiệt độ trong khoảng 24-26 độ C là thích hợp nhất.

So với nhiều loại rêu thủy sinh tự nhiên khác, tốc độ phát triển của rêu lửa cũng khá nhanh, 1 cm / 1 tuần. Khi rêu mọc trên thảm, chúng có màu xanh lục, chồi non của rêu nhạt hơn nên trông giống như ngọn lửa xanh trong bể thủy sinh, tạo nên một cái nhìn rất độc đáo.

3. Cho ăn ngọn lửa, rêu nước

Về khí CO2, rêu ngọn lửa cũng như các loại rêu thủy sinh khác thường không yêu cầu quá cao hay khắt khe. Chúng không cần quá nhiều CO2 để phát triển. Trong một bình có 300 lít nước thì chỉ cần 4 g CO là2 trong 1 giây là đủ để bật đèn.

Về dinh dưỡng, rêu thủy sinh tự nhiên chỉ cần bón phân thông thường là có thể sống và phát triển tốt.

Với đặc điểm tán cây mọc thẳng lên, loại rêu này thường được dùng để tạo hình cho những cây thông cổ thụ hay cây cổ thụ tạo vẻ cổ kính nhưng rất tươi mới. Nếu bạn muốn làm nó giống như một bãi cỏ, bạn có thể buộc rêu vào khay thép không gỉ và đặt nó vào bể.

Những lưu ý về cách trồng rêu trong hồ thủy sinh

Làm thế nào để phát triển rêu trong bể thủy sinh.

+ Khi trồng rêu trong hồ thủy sinh, bạn nên đảm bảo rằng rêu sống trong môi trường ưa thích của nó là ẩm, mát vừa phải nhưng rêu vẫn sống hoàn toàn và xanh tốt ở nơi có ánh sáng cao, tuy nhiên bạn cần phải chăm sóc. quản lý nước tốt.

+ Rêu ghét kim loại nặng, kể cả Fe. Không thêm quá nhiều Tôn giáo vào chế độ ăn uống.

Vàng, đen, rêu chết, không 100% là do ánh sáng quá cao. Có thể ánh sáng này kết hợp với hàm lượng kim loại nặng như Fe trong nước gây ngộ độc và bạn nên có biện pháp xử lý nguồn nước ngay lập tức.

Hồ có độ pH cao thường ít bị nhiễm độc hơn hồ có nước mềm.

+ Rêu không cần nhiều chất dinh dưỡng và cacbon, nhưng ưa CO2 và một lượng nhỏ NH3 trong nước.

Ánh sáng cao có thể làm hỏng rêu theo 3 cách:

  • Một số loại rêu không chịu được ánh sáng cao nên bị cháy lá.
  • Ánh sáng cao + Fe gây rêu đọc
  • Ánh sáng cao làm cho Fe hoạt động mạnh, gây bùng phát rêu hại và bám vào rêu thủy sinh.

+ Cách trồng rêu trong hồ thủy sinh nếu bạn muốn khử độc rêu một cách nhanh nhất thì có thể nâng gH lên khoảng 6 – 12 độ, hoặc thêm nước đen, axit humic …

+ Nên sử dụng các loại giá thể có chỉ số hấp thụ dinh dưỡng (CEC) vượt mức như ADA, aquafor, Gex green, kontrotoil …. Vì những loại giá thể này hút Fe dư và kim loại nặng vào giá thể và thải ra ngoài khi cần thiết.

Trên đây là thông tin về cách trồng rêu nước phổ biến được nhiều người ưa thích. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Đến đây, bài viết này xin kết thúc. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều kiến ​​thức thực vật hữu ích, hãy truy cập vào trang web của Fao nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now