Trồng Táo Trong Chậu hiệu quả “như một chuyên gia” | Flowerfarm.vn

Xin chào các bạn! Trong nội dung bài viết này, Foo sẽ hướng dẫn bạn cách trồng táo trong chậu Đơn giản và hiệu quả nhất. Không cần nói thêm gì nữa, chúng ta cùng đi thẳng vào vấn đề của bài viết này nhé!

Chọn giống táo trồng trong chậu phù hợp với khí hậu Việt Nam

Để thích nghi trồng cây táo trong chậu và khí hậu nhiệt đới như ở nước ta, bạn có thể chọn giống táo lùn nhiệt đới. Giống táo khá khỏe, ít sâu bệnh, sinh trưởng phát triển tốt, phù hợp với khí hậu nước ta.

Từ khi trồng đến khi thu hoạch chỉ mất khoảng 18 tháng đến 2 năm và bạn có thể dễ dàng hái cây về trồng trong chậu xốp hoặc chậu cơ lớn.

Trồng táo trong chậu

Giống táo lùn này không chỉ có hình dáng độc đáo mà hương vị của những quả táo chín trên cây cũng rất đặc biệt khiến nhiều người đã nếm thử sẽ khó có thể quên được hương vị của nó.

Quả táo hơi xốp, có hậu ngọt và vị chát nhẹ khiến nhiều người muốn trồng một vườn táo lùn khi có đất.

Cách trồng táo trong chậu lỗi

Cách trồng cây táo trong chậu Rất đơn giản chỉ cần bạn làm theo bài viết này, Fao tin rằng bạn có thể tự trồng ngay cho mình những món ăn từ táo.

1, Chuẩn bị trồng táo vào chậu

 • Vài quả táo
 • Đất: Có thể mọc ở nhiều loại đất khác nhau, nhưng thích hợp hơn cả là trồng ở đất cát pha, giàu dinh dưỡng.
 • Ấn Độ
 • nồi
 • Túi nhựa

2, Trồng táo trong chậu

 • Bước 1: Mua hạt giống hoặc tách hạt táo từ những quả táo đã được sơ chế cẩn thận.
 • Bước 2: Đặt hạt táo lên hai chiếc khăn giấy đã gấp lại rồi tưới nước cho đến khi khăn giấy ướt. Cho hạt vào bên trong rồi tưới nước lại và để nơi có độ ẩm cao, bạn cũng có thể bọc trong túi ni lông và để trong tủ lạnh.
 • Bước 3: Đường trồng táo trong chậu Hạt chia ra và nảy mầm trong khoảng thời gian từ 1-3 tháng. Nhưng chúng cũng có thể tồn tại lâu hơn, và bạn phải kiên nhẫn chờ đợi.
 • Bước 4: Chênh lệch khoảng 2 tuần, bạn nên kiểm tra vết vỏ. Đảm bảo rằng khăn giấy mà bạn bọc hạt luôn ướt.

Làm thế nào để trồng cây táo trong chậu.

Khi hạt đã nảy mầm ta đem gieo xuống đất nơi thật nhẹ (có thể dùng nhíp để chuyển cây con vào chậu). Những hạt táo này cần ít nhất 8-10 giờ ánh sáng mỗi ngày, vì vậy bạn có thể sử dụng đèn sợi đốt nếu cần.

 • Bước 5: Khi cây phát triển bạn có thể đem ra trồng với diện tích rộng để cây có đủ mặt thoáng và ánh sáng phát triển, phục vụ cho việc ra hoa, kết trái.
 • Bước 6: Bước cuối cùng trên con đường trồng cây táo trong chậu và cũng rất ngọt là thu quả: Cây cho quả khoảng 4 tháng sau khi ra hoa. Quả chín ăn sẽ nhạt màu hơn, có mùi thơm phức. Việc thu hoạch có thể được chia thành nhiều đợt để có chất lượng quả tốt nhất.

Lưu ý khi trồng táo trong chậu

Lotim: Kur trồng táo trong chậu Cần cung cấp đủ nước cho cây, nhất là vào mùa nắng, khi quả đang lớn. Cắt và tiêu hủy toàn bộ cành bị nhiễm bệnh, cành dưới tán, sau đó tẩy trắng. Tái sinh có thể được mong đợi để nhân giống cây trồng, nhưng không nên dự kiến ​​vào mùa mưa.

1, Bón phân khi trồng táo trong chậu

Năng suất và chất lượng quả táo rất cao nhưng hoàn toàn phụ thuộc vào kỹ thuật và lượng phân bón mà chúng ta bón. Phải bón phân đầy đủ, đúng kỹ thuật, đào hố sâu, rộng để chứa chất dinh dưỡng.

Củ táo sinh trưởng rất mạnh, có thể ăn đường kính gấp 5-6 lần đường kính lều và sâu tới 1,5m nên sức sống rất tốt. Khi táo đơm hoa kết trái cần bón thúc phân bón cho cây.

Làm thế nào để trồng táo trong chậu.

2, Tiếp tục cắt tỉa cành khi trồng táo trong chậu

Táo ra nhiều hoa và cũng rụng nhiều do không kịp thụ phấn. Chờ cho đến khi hoa táo nở hết, cắt bỏ hoàn toàn phần vỏ rộng 2 cm trên thân chính cách gốc khoảng 1-1,2 m, nơi các cành bên bắt đầu cho ít hoặc không có hoa.

Sau cuộc bao vây, chúng ta sẽ phải tiến hành cuộc chiến ngay lập tức. Làm như vậy sản lượng sẽ tăng lên rất nhiều và quả có thể to và nặng hơn bình thường.

Hướng dẫn cách làm trồng táo trong chậu Tuy không chi tiết lắm nhưng Fao tin rằng mình đã cung cấp cho bạn tất cả những thông tin và kỹ thuật cần thiết để bắt đầu trồng táo. Chúc may mắn! Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now